วันที่ จันทร์ กันยายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“เซ็นทรัล ทำ” เปิดบ้านให้ทุกคนได้รู้จัก ผ่านกิจกรรม


“ในการดำรงอยู่นั้น เราต้อง มีแนวทาง ที่จะใช้ชีวิตร่วมกันร่วมทุกข์สุขด้วยกัน จึงต้องมีความมานะ อดทน อดออมซื่อสัตย์ และไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก ทั้งยังรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันรักและเสียสละเพื่อให้เราอยู่ร่วมกันได้อย่างผาสุกตลอดไป” คุณเตียง จิราธิวัฒน์ ผู้บุกเบิก กลุ่มเซ็นทรัล ถ่ายภาพกับ สัมฤทธิ์ บุตรชายคนโตและบุตรคนอื่น ๆ ในตระกูลจิราธิวัฒน์ ในวันเปิดห้างเซ็นทรัล สาขาราชประสงค์ พ.ศ. 2507 (ภาพจากหนังสือ จิราธิวัฒน์สัมฤทธิ์)

“เซ็นทรัล ทำ” เปิดบ้านให้ทุกคนได้รู้จัก ผ่านกิจกรรมที่คนจิตใจดีต้องชอบ เช่น เกมส์ปั่นจักรยานชมเมืองนาหมื่นศรี, ต่อจิ๊กซอว์ปลูกต้นไม้,

 

เวิร์คช็อปทอผ้าและถักกระเป๋า

 

และยังมีสินค้าพิเศษจาก มูลนิธิบ้านสมานใจ, จริงใจ farmers' market และ Good Goods ให้ทุกคนได้ช้อปกันด้วย

นอกจากนี้ “เซ็นทรัล ทำ” ยังร่วมกับ มูลนิธิ ณ กิตติคุณ ให้น้องๆ ศิลปินออกแบบลวดลายบนเสื้อยืดและตัวอักษรพิเศษ มาให้ทุกคนได้ Customize ลงบนกระเป๋าในแบบของคุณ รายได้ส่วนหนึ่งจากกิจกรรมนี้จะนำไปสมทบทุนให้กับ มูลนิธิ ณ กิตติคุณ เพื่อจัดตั้งโครงการศิลปะใหม่ ช่วยพัฒนาความสามารถและสร้างโอกาสให้แก่กลุ่มบุคคลที่มีความต้องการพิเศษกิจกรรมสนุกๆ ที่งาน CENTRAL Tham On Tour

เรียกได้ว่ามีกิจกรรมดีๆ มากมายที่มาได้ทั้งครอบครัว เพราะมีทั้งเกมส์ มีเวิร์คช็อป และมีสินค้าที่ดีต่อใจมากมายให้ช้อปด้วย ที่สำคัญคุณจะได้รู้จัก “เซ็นทรัล ทำ” มากขึ้น

“ในการดำรงอยู่นั้น เราต้อง มีแนวทาง ที่จะใช้ชีวิตร่วมกันร่วมทุกข์สุขด้วยกัน จึงต้องมีความมานะ อดทน อดออมซื่อสัตย์ และไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก ทั้งยังรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันรักและเสียสละเพื่อให้เราอยู่ร่วมกันได้อย่างผาสุกตลอดไป” 

คุณเตียง จิราธิวัฒน์ ผู้บุกเบิก กลุ่มเซ็นทรัล 

creating shared values

ความรับผิดชอบต่อสังคม 

การดำเนินธุรกิจในเชิงคุณภาพที่ตรงกับความต้องการทางสังคมเพื่อให้เห็นเป็นรูปประธรรมในการสร้างคุณค่าร่วม

Central Group sustainability framework

1.People การศึกษาและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน

พัฒนาด้านการศึกษา พัฒนาคุณภาพของชีวิตคนพิการ กีฬาและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน

2.Prosperity

การพัฒนาสินค้าชุมชน  


จริงใจ farmers' market

พัฒนาสินค้าชุมชนพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

3.Planet 


การพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม 

4.Peace and Partnerships ความสงบสุขศิลปะวัฒนธรรมและความร่วมมือ 


พัฒนาศิลปะและวัฒนธรรม

จริงใจ farmers Market 


เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ทางเซ็นทรัลเปิดโอกาสให้เกษตรกรท้องถิ่น ได้นำพืชผักปลอดภัยและสินค้า ขึ้นชื่อของชุมชนมาวางจำหน่ายในพื้นที่ของกลุ่มเซ็นทรัลเพื่อให้เกษตรกรและผู้บริโภคมีโอกาสได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและนำไปปรับปรุงพัฒนาสินค้าเพื่อให้คนในชุมชนได้รับ และได้บริโภคอาหารและสินค้าคุณภาพดีสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับเกษตรกรสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้บริโภคก่อให้เกิดการยกระดับเศรษฐกิจในชุมชนด้วย​

Good good แบรนด์ไทยสไตล์สากล พัฒนาสินค้าภูมิปัญญาไทยออกสู่ตลาดสากลโดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาและยกระดับคุณภาพสินค้าภูมิปัญญาไทยให้มีคุณภาพและมีความร่วมสมัยแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยเพื่อศึกษามรดกทางวัฒนธรรมและสนับสนุนชุมชนไทยให้มีความสุขยังยืน

งาน Central Tham On Tour

🗓 วันที่ 20 - 24 ก.ย. 62

🕙 เวลา 10.00-20.00 น.

📍centralwOrld ชั้น 3 โซน Eden 3

 

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net