วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มือถือพับได้ หลบไป - เปิดตัว Surface Duo สมาร์ทโฟน 2 จอแยก พับได้ รันแอนดรอยด์


Panos Panay หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ปิดท้ายงานเปิดตัว Surface ของไมโครซอฟท์ด้วยเซอร์ไพร์สอย่าง Surface Duo ที่ถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง Surface Neo แต่ตัวเองเป็นสมาร์ทโฟน (แม้ Panos จะไม่ได้เรียกอย่างเต็มปากเต็มคำก็ตาม) ที่มี 2 หน้าจอแยก พับได้ 360 องศา รันด้วยแอนดรอยด์ (ที่ถูกโมจนคล้ายวินโดวส์)

หน้าจอ Surface Duo อยู่ที่ด้านละ 5.6 นิ้ว เมื่อกางออกมาขนาดมันจะเป็นแท็บเล็ตเล็ก ๆ เครื่องหนึ่ง แน่นอนรันแอปได้ 2 ตัวพร้อมกัน หรือเปลี่ยนเป็นแนวนอน หน้าจอด้านล่างจะเปลี่ยนเป็นคีย์บอร์ดให้หรือเกมคอนโทรลเลอร์ให้ โดย WIRED บอกว่ามันรันด้วย Snapdragon 855 ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีเปิดเผยออกมา

Surface Duo ยังคงเป็นตัวพรีวิวก่อนเหมือน Surface Neo และจะวางขายในช่วง Holiday Season ปี 2020 เช่นกัน

จาก https://www.blognone.com/node/112312

 

เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรเลยทีเดียว สำหรับอีเวนท์ด้านฮาร์ดแวร์ของ Microsoft ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Surface ออกมาหลายตัว แต่ความน่าสนใจถูกพุ่งเป้าไปที่สองโปรดักท์ใหม่อย่าง Surface Neo แท็บเล็ตชนิด 2 หน้าจอ กับ Surface Duo สมาร์ทโฟนแบบสองหน้าจอขนาด 5.6 นิ้ว นัยว่า Microsoft อาจส่งมาเป็นทางเลือก หลังตลาดสมาร์ทโฟนยังจุดไม่ติดกับสมาร์ทโฟนพับได้ที่ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung – Huawei ผลิตออกมา

ในส่วนของ Surface Neo นั้นทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10X (เป็นเวอร์ชันพิเศษต่างจาก Windows 10 ที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า) มีปากกา Surface Pen และคีย์บอร์ดให้ใช้งานด้วยได้ ส่วน Surface Duo ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

โดยการออกแบบ Surface Neo นั้นพบว่าตัวหน้าจอเป็น LCD ที่บางมาก พับเข้าหากันแล้วมีความหนาเพียง 5.6 มม. (น้ำหนัก 655 กรัม) หรือในส่วนการทำงาน ก็สามารถเปิดแอปพลิเคชันสองตัวทำงานพร้อมกันได้ ขณะที่การเชื่อมสองหน้าจอเข้าด้วยกันนั้นทำผ่านข้อต่อขนาดจิ๋วที่ Panos Panay ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายโปรดักซ์บอกว่า สายเคเบิลเหล่านี้บางกว่าเส้นผมมนุษย์” และข้อต่อดังกล่าวยังหมุนได้ 360 องศาอีกด้วย

นอกจาก 2 นวัตกรรมดังกล่าว Microsoft ยังเปิดตัวสินค้าในตระกูล Surface อีกหลายตัว เช่น Surface Pro X, Surface Laptop 3, Surface Pro 7 และ Surface Earbuds โดยผลิตภัณฑ์ Surface ที่เปิดตัวในอีเวนท์ดังกล่าวนั้น จะมีวางจำหน่ายเลย ยกเว้น Surface แบบสองหน้าจอที่ Microsoft บอกว่าจะเริ่มทำตลาดในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งส่งท้ายปีของ 2020 เลยทีเดียว

https://www.brandbuffet.in.th/2019/10/microsoft-surface-2-displays/?utm_source=feedburner&utm_medium=email&utm_campaign=Feed%3A+BrandBuffet+%28Brand+Buffet+%29

 

โดย Monchai

 

กลับไปที่ www.oknation.net