วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

10-10-2019 … เข้าทางโจร


10-10-2019 … เข้าทางโจร...
#หมื่นทิวาพันราตรี ; วันพฤหัสฯที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๖๒

… ความพยายามที่จะทำให้นานาชาติ แซงชั่น กดดันประเทศไทย ในเวลาที่ “ตระกูลชิน” สูญเสียอำนาจ มีมาตลอด ตั้งแต่วินาทีแรกที่ “ทักษิณฯ” กลายเป็นสัมภเวสี … รัฐบาล “ยิ่งลักษณ์” ถูกมวลมหาประชาชน ทั่วทั้งประเทศขับไล่ …. แม้กระทั่งในเวลานี้ ในเวลาที่ประเทศไทย เป็นประเทศประชาธิปไตย “เต็มรูปแบบ”

…ที่ผ่านมาความพยายามนี้ ดูเหมือนจะได้ผล ได้รับการสนองตอบด้วยดีจาก... “อเมริกา” และ “กลุ่ม อียู”.... เท่านั้น... !!!!

... แต่ก็ยังโชคดีที่ประเทศไทยมีมิตรแท้ อย่าง “จีน” และ “รัสเซีย” ที่เปรียบเสมือน “เพื่อนและพี่” ที่คอยยืนอยู่ข้างๆ โดยที่ไม่เคยเรียกร้องหรือต่อรองผลประโยชน์ใดๆ จากประชาชนคนไทยทั้งสิ้น …แต่ในทางตรงกันข้าม ในเวลาที่ น้องคนนี้ เพื่อนคนนี้มีปัญหา ... ไม่เคยเลยที่ จีนและรัสเซีย จะนิ่งดูดาย ขอเพียงแค่ให้ได้รู้ ว่า ประเทศไทย เริ่มมีปัญหา ...ความช่วยเหลือ ความห่วงหาอาทร จะมาทันที ... ซึ่งความสัมพันธ์และความผูกพันแบบนี้ มีมาช้านาน นับเป็นร้อยปี ...

... ดังนั้น ความพยายามที่จะทำให้ ... “โลก ล้อม ไทย” ของ อริราชศัตรู “ตระกูลชิน” จึงไร้ผล !!!

--------------------------------------------
… แต่ในวันนี้ ดูเหมือนว่า “ศัตรูกลุ่มใหม่” ของประเทศ นำความพยายามนี้กลับมาอีกครั้ง!!!

... การแสดงท่าทีของ สถาทูตจีน ผ่านสื่อโซเชียล ตามที่ปรากฎเป็นข่าว นั่นคือสิ่งที่ “ศัตรูของประเทศ” กลุ่มนี้ต้องการ !!!!

... ความเคลื่อนไหวของ “ตี๋นาทอน” กับ “ตี๋แว่น” เป็นสิ่งที่ “ย่อมเล็งเห็นผล” ต่อท่าทีของจีนที่จะเกิดขึ้นแบบนี้อยู่แล้ว...

...เพราะฉะนั้น ถือว่า ประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง .... ยิ่งถ้า ส่งผลถึงความสัมพันธ์ ระดับประเทศ ก็ต้องเรียกได้ ว่า “เข้าทางโจร”... ได้ผลเกินคาด!!!
--------------------------------------------
...แต่....แต่...สิ่งที่จะบอกกับพี่น้อง“หัวใจไทย” ว่า อย่าเพิ่ง ตระหนกตกใจ กับท่าที่ทางการทูตที่แสดงออกมา... เพราะ…

...๑) อย่าลืม ... “ลุงดอม” (ลุงดอน ปรมัตถ์วินัย) .... นักการทูตท่านนี้ เป็นนักการทูต “ชั้นครู ชั้นเทพ” การแก้เกมแบบนี้ จิ๊บๆ

...๒) ประเทศจีน ผ่านร้อนผ่านหนาว ในเวทีการเมืองระดับโลกมาเยอะ เกมการเมืองระดับประเทศแบบนี้ เด็ก ๆ แต่ในทางตรงกันข้าม สายตาที่ จีนมองไทย ความรู้สึกไม่ต่างจากพี่ชายกับน้องชาย ... “ทั้งหวง ทั้งห่วง” ... จีนไม่ยอมปล่อยไทยหลุดมือแน่นอน โดยเฉพาะการเคลื่อนไหว ของ “ตี๋นาทอน” เป็นการเคลื่อนไหว ของนักการเมืองฝ่ายค้าน เป็นฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาท่าทีของรัฐบาลจีน สนับสนุนรัฐบาลลุงตู่มาตลอด รัฐบาลจีนทราบดี และเข้าใจสถานการณ์เป็นอย่างดีว่า “ที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นในประเทศไทย” การกระทำของ "เด็กเมื่อวานซืน" จะให้กระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่มีมาเป็น ร้อยๆปี คงยาก

...๓) “ตี๋นาทอน” คุณอย่าลืมว่า คุณมี “ตัวประกัน” อยู่ในประเทศจีน ... คนจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ทำงานในโรงงานของคุณ เลือดรักชาติเค้าเข้มข้น ....ของแค่นี้ไม่ต้องถึงมือระดับรัฐบาล ... ระวังให้ดี ... มองให้ยาวๆ...มันจะย้อนกลับมากระทบต่อผลประโยชน์ และชื่อเสียงทางธุรกิจที่ ครอบครัวของคุณสร้างมา!! ถ้าไม่หยุดเคลื่อนไหว ... เตรียมม้วนเสื่อกลับบ้าน....

... แต่ถึงเวลานั้น “ตี๋นาทอน” คุณอาจ “ไม่มีบ้าน ไม่มีแผ่นดิน” ให้อยู่!!! ... รักษาตัวให้ดี ... ดูแลครอบครัวให้ดี /

#หมื่นทิวา พันราตรี  goo.gl/ZICVW7


#พรรคฝ่ายค้านออกไป#ธนาธร#นาทอน#ซุกหุ้น#ตายเพราะปาก#แพ้ภัยตัวเอง#โกงข้าว#ล้มเจ้า#เผาเมือง#หนักแผ่นดิน#คนรุ่นใหม่#พ่อหลอกฟ้า#พรรคฝ่ายค้านออกไป#อนาคตใหม่#โกงข้าว#ล้มเจ้า#เผาเมือง#เพื่อไทย#ทักษิณ#เผด็จการ#ประชาธิปไตย#รัฐธรรมนูญ

 

โดย นายแสบภักดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net