วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

‘บิ๊กป้อม’สุดเอือม!ขอเวลาลากตัว‘นักการเมือง’จุ้นม็อบฮ่องกง


สวัสดีครับ

         มิเสียแรงเปล่าที่เฝ้ารอ 'บิ๊กแดง' ผบ.ทบ. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ บรรยายพิเศษ 10.00 น.วันนี้ ที่กองบัญชาการกองทัพบก

(บก.ทบ.) เรื่อง : “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” เพราะการบรรยายของท่านจะมากด้วยสาระ ยากที่จะสรุปให้อยู่ในแนว

ทางที่อยู่ในทิศทางเดียวกัน แต่ท่ายก็สามารถบรรยายได้อย่างต่อเนื่อง ไร้รอยตะเข็บในข้อความที่ต่อเนื่อง ถึงแม้ท่านจะออกตัวแต่แรก

ว่าไม่เคยพูดอย่างนี้มาก่อนก็ตาม

         หลังจากการบรรยายดังกล่าวจบลง สื่อหลักต่างๆก็นำเสนอเป็นช่วงเป็นตอนให้ติดตามอ่านกันได้โดยง่าย

         ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า ในวันที่ 12 ต.ค.นี้  เวลา10.00 น.-11.00น. พรรคอนาคตใหม่จะเปิดเวทีบรรยายพิเศษ โดย นาย ปิย

บุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่   ในหัวข้อ “แผ่นดินของเราในมุมมองประชาธิปไตย : บทบาทของ

ประชาชน ในการสร้างชาติ” เราก็คงจะติดตามอีกด้านหนึ่งเช่นกัน

 

‘บิ๊กแดง’ฉะคนไทย!ไปพบ‘โจชัว หว่อง’ส่อวางแผนสมคบคิด

‘บิ๊กแดง’ฉะคนไทย!ไปพบ‘โจชัว หว่อง’ส่อวางแผนสมคบคิด

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 13.09 น.

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ณ หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก  ขณะเดียวกันมีผู้สนใจเข้าฟังบรรยายประมาณ 500 คนได้ 

อย่างไรก็ดีในการบรรยายครั้งนี้ได้เชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา ครู อาจารย์ ผู้นำองค์กร ผู้นำมวลชนรอบค่าย นักศึกษาวิชาทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน นอกจากนี้ยังมีศิลปินดารา  เข้าร่วมรับฟัง อาทิ ‘ดี้’ นิติพงษ์ ห่อนาค สินจัย เปล่งพานิช ‘โจ’ นูโว หรือ จิรายุส วรรธนะสิน ตลอดจนสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ

โดยพล.อ.อภิรัชต์ บรรยายใจความตอนนหนึ่ง ระบุยกคำพูด นาย โจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวการเมือง ชาวฮ่องกงว่า  ฮ่องกงเป็นเกาะ เป็นส่วนหนึ่งของจีน แต่มีคนไทย บางคนไปถ่ายรูปโจชัวร์ หว่อง  ซึ่งนายโจชัวร์หว่อง มาเมืองไทยมีรู้กี่รอบ มาพบกับใคร มาคุยอะไรกัน การพบกันนั้นมีวาระซ่อนเร้น วางแผนสมคบคิดทำอะไรกันหรือเปล่า 

“ตอนนี้ มีการประท้วงกันอยู่ ก็ไปเยี่ยม เหมือนไปให้กำลังใจ ให้การสนับสนุน  เรื่องนี้เว็บไซต์สื่อออนไลน์มีหมดครับ  ทั้งนี้ ฮ่องกงเป็นเกาะ ท่านต้องเข้าใจว่า เป็นเกาะฮ่องกง เป็นอาณานิคมของอังกฤษ หลังหมดข้อตกลงเช่า ตอนนี้ก็เป็นของจีน ที่พูด เพราะแตกต่างกับไทย นี่มีดินแดนติดต่อกัน ตอนนี้ มีใครอยากไปอยู่ฮ่องกงไหม จีนมองฮ่องกงเป็นเกาะเล็กๆ อย่าลืมว่า ตั้งแต่เกิดเหตุจีนไม่เคยใช้กำลังทหารเข้าปฏิบัติการ ” ผบ.ทบ ระบุ

'บิ๊กแดง'แฉเดือดพวก'ฮ่องเต้ ชินโดรม'พฤติกรรมล้มล้างชาติ ลั่นห้ามแตะมาตรา1

'บิ๊กแดง'แฉเดือดพวก'ฮ่องเต้ ชินโดรม'พฤติกรรมล้มล้างชาติ ลั่นห้ามแตะมาตรา1

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.09 น.
เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2562 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษ กล่าวตอนหนึ่งในการบรรยายพิเศษหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ระบุว่า มีกลุ่มนักวิชาการบางกลุ่มลงไปเสวนา โดยที่หาาข้อมูลด้วยการใช้มือไถแท็บเล็ตหาข้อมูล และสมคบคิด แล้วอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งสมคบกับพวกนักเรียนนอก ซ้ายจัดดัดจริต ที่ไปเรียนต่างประเทศในประเทศที่เคยล่าอาณานิยม และชอบใช้ 2475 เป็นตัวชี้นำ อ้างว่าตัวเองเป็น ประชาธิปไตย แต่มีวาทกรรมจาบจ้วง หรือ ให้พวกนักการเมืองบางคน นึกถึงประโยชน์ส่วนตัวไม่นึกถึงส่วนรวม หรือนักการเมืองที่อยู่ในภาคใต้ เอาเรื่องศาสนาการแบ่งแยกดินแดน

"ผมจึงอยากจะถามว่าเราจะเชื่อกลุ่มนักการเมืองผึ้งแตกรัง ลูกพี่หนีคดีไปต่างประทศ หรือจะเชื่อนักธุรกิจ ที่ชีวิตเกิดมาคาบช้อนเงินช้อนทอง มีพฤติกรรมร่วมชุมนุมเผาบ้านเผาเมือง ชักศึกเข้าบ้าน เจาะพฤติกรรม ล้างสมองคนรุ่นใหม่ มีพฤติกรรมล้มล้างชาติ สถาบัน เรียกว่า "ฮ่องเต้ซินโดรม"ผบ.ทบ.กล่าว

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า ตนและกองทัพไม่ได้บอกว่ารัฐธรรมนูญแก้ไม่ได้ แต่ที่มีการเสนอแก้ไขมาตรา 1 ในเวทีเสวนาที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น อยากจะชี้แจงว่า มาตรานี้เกี่ยวกับความมั่นคง ที่เกี่ยวกับเลือดเนื้อบรรพบุรุษที่รักษาขวานทองไว้ ขอบอกว่าไม่มีวัน ตนตายไป ทหารรุ่นใหม่ก็เกิดมาทดแทน มีประชาชนมาปกป้อง อีกทั้งรัฐธรรมนูญบนโลก ไม่มีบอกว่าแบ่งแยกดินแดนได้ ซึ่งการแก้มาตรา 1 ก็จะกระทบ มาตราและหมวดอื่นๆ โดยกระทบสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วย

"นี่คือความชาญฉลาดของพวกนักวิชาการ ที่ไม่พูดตรง ๆ ออกมาว่าอยากทำอะไร อยากแก้อะไร ผมไม่ยุ่งการเมือง แต่นี่เป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคง จะแก้มาตราใดก็แก้ แต่ถ้าแก้มาตรา 1 จะกระทบมาตราอื่นที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์แน่นอน นี้คือความฉลาดของนักวิชาการ ที่จะเริ่มต้นแก้มาตรา 1 แต่จุดประสงค์คงไม่ใช่ อยากให้พูดมาตรงๆว่าอยากแก้อะไรกันแน่" พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

ดุเดือด!!!ฟังคลิป‘บิ๊กแดง’ลั่นรธน.‘มาตรา1’แก้ไม่ได้ ซัดนักวิชาการหวังให้กระทบสถาบัน

ดุเดือด!!!ฟังคลิป‘บิ๊กแดง’ลั่นรธน.‘มาตรา1’แก้ไม่ได้ ซัดนักวิชาการหวังให้กระทบสถาบัน

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.21 น.
ดุเดือด!!!ฟังคลิป‘บิ๊กแดง’ลั่นรธน.‘มาตรา1’แก้ไม่ได้ ซัดนักวิชาการหวังให้กระทบสถาบัน

11 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ณ หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบกฟังบรรยาย

ประมาณ 500 คน

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์คลิป พร้อมสรุปเนื้อหาการบรรยายตอนหนึ่งของ พล.อ.อภิรัชต์ ที่กล่าวถึงการเคลื่อนไหวแก้ไขรัฐธรรมนูญ ดังนี้

ดุเดือด!!

“บิ๊กแดง” ด่าลั่น กองทัพบก

“หนักแผ่นดิน”

ชี้ จะแก้มาตราไหน ก็แก้ไป

แต่ มาตรา1 จะแก้ไม่ได้ ต่อให้ผมตายไป ก็ไม่มีใครยอมให้แก้ ชี้พวกนี้เสนอแก้ มาตรา1 หวังให้กระทบเรื่องพระมหากษัตริย์ แต่ไม่พูดออกมาตรงๆ

เอาใจ เยาวชน จะเลิกเกณฑ์ทหาร ด่าทหาร ตัดงบฯทบ.ตัดงบฯทหาร ซื้ออาวุธมาทำไม

บิ๊กแดง ด่า “หนักแผ่นดิน”

ยัน “จบแล้ว” เรื่องแยกดินแดน

“บิ๊กแดง” ลั่น ผมจะไม่ยอมวางมือ เหตุวางระเบิดกรุงเทพฯ กำลังเงียบหายไป แต่พบว่าพวกที่ก่อเหตุ ไปวางแผนอยู่ข้างนอก แล้วให้มาก่อเหตุ ในกรุงเทพ พวกวิจารณ์ภาคใต้ แต่ไม่เคยมาช่วย นั่งอ่านไถ โทรศัพท์ แล้วก็วิพากษ์วิจารณ์

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทางบก ยืนยันว่า ผมไม่ได้พูดว่ารัฐธรรมนูญ แก้ไม่ได้ แต่ แก้ได้ แต่จะแก้ มาตราไหนจะแก้ก็แก้ไป แต่มาตรา1 จะแก้ไม่ได้ เพราะ มาตรานี้เกี่ยวกับเลือดเนื้อชีวิตและบรรพบุรุษที่รักษาขวานทอง ของเรามา

วันนี้ ผมบอกได้เลยว่า ไม่มีวันถึง ผมตายไปทหารรุ่นใหม่ ก็จะเกิดขึ้นมาทดแทนผม

ผม เชื่อว่าฝ่ายความมั่นคงทุกคนและประชาชนพี่น้อง

โลกนี้ ไม่มีรัฐธรรมนูญที่ไหนที่จะบอกว่าแบ่งแยกดินแดนได้ ไม่มี มันจบแล้ว

จะแก้มาตราไหนก็แก้ แต่จะแก้มาตราที่1 ก็จะกระทบต่อเรื่องพระมหากษัตริย์นี่คือชาญฉลาด ของพวกนักวิชาการที่ไม่พูดตรงๆออกมาว่าจะทำอะไร อยากแก้อะไร อยากทำอะไร จึงยกมาตรา1 ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรหนึ่งเดียวจะแบ่งแยกไม่ได้แก้มาตรานี้กระทบมาตราอื่นแน่นอน

ผมบอกแล้วนะครับว่าผมไม่ได้ขัดขวางการแก้รธน. เพราะผมไม่ยุ่งการเมืองแต่นี่มันเรื่องของฝ่ายความมั่นคง

เอาใจเด็กๆ บอกจะเลิกเกณฑ์ทหาร ด่าทหาร โจมตีเรื่องการจัดซื้ออาวุธทหาร

ตัดงบฯทบ.ตัดงบฯทหาร ซื้ออาวุธมาทำไม

“หนักแผ่นดิน”. !

สนับสนุนข่าวโดย
ตัวเป้ง‘ฮ่องเต้ซินโดรม’โต้‘บิ๊กแดง’จ่อมอบ‘ปิยบุตร’หัวหอกดวลจ้อปชต.

ตัวเป้ง‘ฮ่องเต้ซินโดรม’โต้‘บิ๊กแดง’จ่อมอบ‘ปิยบุตร’หัวหอกดวลจ้อปชต.

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.47 น.
เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2562  ภายหลัง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก โดยวิพากษ์วิจารณ์กลุ่มคนบางคนที่พยายามสร้างความแคกแยกของในสังคมไทยอย่างดุเดือดไปช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น 
 
ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 12 ต.ค.นี้  เวลา10.00 น.-11.00น. พรรคอนาคตใหม่จะเปิดเวทีบรรยายพิเศษ โดย นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่   ในหัวข้อ “แผ่นดินของเราในมุมมองประชาธิปไตย : บทบาทของประชาชน ในการสร้างชาติ” 
'หมอวรงค์'หยิบ5เหตุการณ์  มัด'ธนาธร'ชักศึกเข้าบ้าน

'หมอวรงค์'หยิบ5เหตุการณ์ มัด'ธนาธร'ชักศึกเข้าบ้าน

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 13.21 น.
วันที่ 11 ตุลาคม 2562 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

หยุดชักศึกเข้าบ้าน

เขาคงคิดไม่ถึงว่า สิ่งที่เขากระทำที่ฮ่องกง จะนำไปสู่การเตือนแรงๆจากทางการจีน จนหลายฝ่ายมองว่า มีพฤติกรรมชักศึกเข้าบ้าน ถ้ามองแล้ว เขาได้มีพฤติกรรมชักศึกเข้าบ้านหลายเหตุการณ์มาก แต่ไม่เคยจดจำ

1.เชิญ 12 ทูตประเทศอียู และผู้สังเกตการณ์ยูเอ็นไปร่วมสังเกตการณ์ที่ สน.ปทุมวัน ในกรณีที่เขาถูกแจ้งดำเนินคดีอาญาตามมาตรา 116 จนมองว่าประเทศกำลังถูกแซกแทรง

2.ไปเรียกร้องให้ประเทศต่างๆในอาเซียนว่า ประชาธิปไตยคือหนทางไปสู่ความกินดีอยู่ดีของประชาชน จนถูกวิพากย์วิจาณ์ว่าขัดหลักการอาเซียน ที่จะไม่แซกแทรงกิจการภายในซึ่งกันและกัน

3.เดินสายยุโรป และอเมริกา ประเด็นพูดคุยมีเรื่องการเลือกตั้งในไทย ความผิดปกติเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง สิ่งที่เกิดขึ้นในไทยไม่ใช่การกลับคืนสู่ประชาธิปไตย ซึ่งพูดแต่มุมมองด้านเดียว จนมองว่าประจานประเทศ

4.จ้าง APCO Worldwide LLC บริษัทล็อบบี้ยิสต์ในสหรัฐอเมริกา จนถูกวิจารณ์ว่าเป็นการกระทำเพื่อหวังผลทางการเมือง และอาจขัดต่อพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองหรือไม่

5.ล่าสุดไปพูด และถ่ายภาพกับแกนนำประท้วงที่ต้องการให้อเมริกามาปลดปล่อยฮ่องกง จนทางการจีนไม่พอใจ

เพราะไปหนุนผู้ประท้วงที่นั่น อาจนำไปสู่ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างไทยและจีนได้

สิ่งเหล่านี้คือพฤติกรรมชังชาติ ชักศึกเข้าบ้าน ที่อาจสร้างปัญหาให้ประเทศของเราได้ในอนาคตได้

#หยุดชังชาติหยุดชักศึกเข้าบ้าน

 
เรือบรรทุกน้ำมัน'อิหร่าน'ถูกโจมตี ขีปนาวุธถล่ม2ลูก เชื่อเป็นก่อการร้าย

เรือบรรทุกน้ำมัน'อิหร่าน'ถูกโจมตี ขีปนาวุธถล่ม2ลูก เชื่อเป็นก่อการร้าย

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 15.21 น.

11 ตุลาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เรือบรรทุกน้ำมันอิหร่านเกิดระเบิดและไฟลุกนอกเมืองเจดดาห์ เมืองท่าของซาอุดีอาระเบีย ตัวเรือเสียหายหนักและมีน้ำมันรั่วลงสู่ทะเลแดง ขณะที่ลูกเรือทั้งหมดปลอดภัย เบื้องต้นผู้เชี่ยวชาญสันนิษฐานว่าถูกก่อการร้าย

บริษัทเรือบรรทุกน้ำมันแห่งชาติอิหร่านที่เป็นเจ้าของเรือแถลงว่า ตัวเรือถูกยิงด้วยวัตถุระเบิด 2 ครั้ง คาดว่าเป็นขีปนาวุธ และกำลังพยายามหาทางซ่อมแซมเรืออยู่ พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีไฟไหม้ตามที่เป็นข่าวและเรือยังประคองตัวได้อยู่

ความสัมพันธ์ระหว่างอิหร่านกับซาอุดีอาระเบียตึงเครียดขึ้นตั้งแต่โรงกลั่นน้ำมันซาอุดีอาระเบีย 2 แห่งถูกฝูงโดรนโจมตีเมื่อวันที่ 14 กันยายน ไฟไหม้และเสียหายหนัก จนต้องระงับการผลิตวันละ 5.7 ล้านบาร์เรล คิดเป็นกว่าร้อยละ 5 ของกำลังผลิตทั้งโลก กลุ่มฮูธีที่ยึดครองเยเมนตั้งแต่ปลายปี 2557 อ้างว่าเป็นคนทำ เพื่อตอบโต้ซาอุดีอาระเบียที่เป็นแกนนำพันธมิตรอาหรับถล่มฮูธี แต่สหรัฐและซาอุดีอาระเบียเชื่อว่า ฝูงโดรนถูกส่งมาจากตะวันตกเฉียงใต้ของอิหร่าน ด้านอิหร่านปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กป้อม’สุดเอือม!ขอเวลาลากตัว‘นักการเมือง’จุ้นม็อบฮ่องกง

‘บิ๊กป้อม’สุดเอือม!ขอเวลาลากตัว‘นักการเมือง’จุ้นม็อบฮ่องกง

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 10.55 น.
“บิ๊กป้อม” ลั่น นักการเมืองไหนจุ้นม็อบฮ่องกง ต้องรับผลกระทบเอง ระบุ ถือเป็นเรื่องส่วนตัว ยัน ไม่กระทบสัมพันธ์ไทย – จีน 

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 09.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีโฆษกสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุมีนักการเมืองไทยสนับสนุนการชุมนุมของม็อบฮ่องกงให้แยกตัวออกจากจีนว่า ตนได้ติดตามข่าวจากทางโทรทัศน์ ยังไม่ได้รับรายงานใดๆ แต่การที่ใครจะไปทำอย่างนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว เป็นเรื่องของพรรคการเมืองที่ต้องรับผิดชอบ และรับผลกระทบที่จะได้รับกลับมา อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลไทยไม่มีอะไรกับจีนอยู่แล้ว คงไม่กระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างกัน และไม่ต้องมีการไปชี้แจงอะไร เนื่องจากมีการติดต่อกันอยู่ตลอดเวลาระหว่างทูตจีนกับรัฐบาลไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องจับตากลุ่มการเมืองที่มีการอ้างว่า เดินทางไปพบแกนนำผู้ชุมนุมที่ฮ่องกงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องจับตาหรอก ก็ว่าไป เรื่องของเขา เป็นเรื่องส่วนตัว 

เมื่อถามว่า ทางรัฐบาลต้องออกมาแสดงท่าทีอย่างไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลไม่ได้เกี่ยวข้อง เป็นเรื่องส่วนตัว เป็นเรื่องของพรรคการเมืองเขา อย่างไรก็ตามก็ขอเวลาติดตามก่อน 

เมื่อถามว่า ควรต้องมีการตักเตือนนักการเมืองหรือไม่ เพราะภาพที่ออกมาคือ คนไทยเข้าไปอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวที่ฮ่องกง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวดูไปก่อน การจะไปตักเตือนต้องดูว่า มีการฟ้องร้องดำเนินการอย่างไร แล้วต้องรู้ตัวบุคคลที่ชัดเจนว่า ใครเป็นคนทำ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่า เป็นใคร

กกต.เผยพิจารณาปม'ธนาธร'ปล่อยกู้'อนค.'สัปดาห์หน้า ไม่ห่วงเลือกตั้งนครปฐม

กกต.เผยพิจารณาปม'ธนาธร'ปล่อยกู้'อนค.'สัปดาห์หน้า ไม่ห่วงเลือกตั้งนครปฐม

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 12.34 น.
“อิทธิพร” ยอมรับเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเข้มข้น  แต่ไม่ดุเดือด- เผยสัปดาห์หน้าอนุฯพิจารณาปม”ธนาธร”ให้พรรคกู้เงิน 191ล้านบาท ขณะพิจารณาเรื่องร้องเรียนไปแล้ว437 เรื่อง และเหลือต้องพิจารณา 147 เรื่อง
 
วันที่ 11 ตุลาคม 2562  ที่โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมในเขต 5 นครปฐมว่า เป็นการแข่งขันที่เข้มข้นแต่ไม่ถือว่าดุเดือด ที่ผ่านมากกต.ก็ได้ตั้งชุดหาข่าวและคณะไต่สวนเตรียมไว้เรียบร้อยกรณีหากมีเรื่องร้องเรียน แต่ขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์อะไรน่ากังวล ทางกกต.ได้เตรียมการประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มาประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหมดแล้ว ซึ่งวานนี้(10ตุลาคม)นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กกต.ได้ไปตรวจเยี่ยมสำนักงาน

กกต.นครปฐม เพื่อดูการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตามจุดบกพร่องครั้งที่แล้ว กกต.ได้เน้นย้ำเพิ่มความระมัดระวัง อย่างเรื่องไฟดับแม้ในครั้งที่แล้วเกิดขึ้นไม่กี่นาทีแต่ครั้งนี้ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย ส่วนเรื่องเอกสารความแม่นยำในการรวมผลคะแนนและกรอกในเอกสารก็ได้มีการชักซ้อมได้มีการเตรียมการไว้แล้ว

นายอิทธิพร กล่าวถึงความคืบหน้าในการพิจารณาคำร้องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้พรรคอนาคตใหม่กู้ยืมเงิน 191 ล้านบาท ว่ามีความคืบหน้าตามลำดับ เดือนที่แล้วในการประชุมกกต.เราได้พิจารณากัน แต่เห็นว่าเพื่อให้เกิดความรอบคอบและถูกต้องตามขั้นตอนจึงได้ให้ส่งสำนวนให้คณะอนุกรรมการวินิจฉัยปัญหาและข้อโต้แย้งของสำนักงานฯพิจารณา โดยทราบว่าคณะอนุกรรมการฯจะมีการพิจารณาในสัปดาห์หน้าตามขั้นตอน ขณะนี้จึงยังไม่มีความคืบหน้าอะไร 

อย่างไรก็ตาม  เรื่องร้องเรียนขณะนี้มี 584 เรื่อง พิจารณาไปแล้ว437 เรื่อง และเหลือเรื่องที่ต้องพิจารณา 147 เรื่อง เรื่องที่มีการวินิจฉัยแล้วก็มีเผยแพร่ทางเว็บไซต์กกต.ทุกวัน เราจะพยายามทำให้เสร็จไม่ชักช้า ส่วนที่ขณะนี้กกต.ยังไม่ได้มีมติที่จะเสนอศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งต่อศาลเพิ่มเติม เช่นกรณีที่มีมติเสนอให้มีการเลือกตั้งใหม่เขต5 สมุทรปราการที่นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ได้รับเลือกตั้งส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กกต.ยังยกร่างคำฟ้องไม่เสร็จสิ้นจึงยังไม่ได้ส่งศาลฎีกา

'ฮากิบิส'ทำพิษ!  การบินไทยปรับเวลาไปญี่ปุ่น4จุด เตือนผู้โดยสารเช็คก่อนเดินทาง

'ฮากิบิส'ทำพิษ! การบินไทยปรับเวลาไปญี่ปุ่น4จุด เตือนผู้โดยสารเช็คก่อนเดินทาง

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 13.44 น.
 
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) คาดว่าจะปรับเปลี่ยนเวลาทำการบินของเที่ยวบินไปญี่ปุ่น 4 จุดบิน ที่จะได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) ทั้งนี้ ขอความกรุณาผู้โดยสารที่จะเดินทางระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม 2562 ติดตามสถานการณ์ของเที่ยวบินอย่างใกล้ชิด

นาวาอากาศตรี อนิรุต แสงฤทธิ์ ผู้อำนวยการภารกิจพิเศษ ฝ่ายปฏิบัติการบิน บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนประชาชนกรณีพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 19 หรือไต้ฝุ่นฮากิบิส กำลังจะพัดเข้าฝั่งประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 2562 ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงมาก ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบกับเที่ยวบินที่จะไปยังโอซากา นาโกยา และโตเกียว (นาริตะและฮาเนดะ) เพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน บริษัทฯ คาดว่าจะปรับเปลี่ยนเวลาทำการบินจากตารางการบินปกติของเที่ยวบิน ดังนี้

- โอซากา

1. เที่ยวบินที่ ทีจี 622 กรุงเทพฯ-โอซากา ของวันที่ 11 ตุลาคม 2562

2. เที่ยวบินที่ ทีจี 623 โอซากา-กรุงเทพฯ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

3. เที่ยวบินที่ ทีจี 672 กรุงเทพฯ-โอซากา ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

4. เที่ยวบินที่ ทีจี 673 โอซากา-กรุงเทพฯ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

สำหรับเที่ยวบินที่ยังไม่ได้แจ้งเวลา บริษัทฯ จะแจ้งเวลาทำการบินใหม่ให้ทราบต่อไป

 - นาโกยา

1. เที่ยวบินที่ ทีจี 645 วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เดิมออกจากนาโกยา เวลา 11.00 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 15.00 น. ปรับเปลี่ยนเวลาบินใหม่เป็น ออกจากนาโกยา เวลา 09.00 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 13.00 น.

2. เที่ยวบินที่ ทีจี 646 กรุงเทพฯ-นาโกยา ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

3. เที่ยวบินที่ ทีจี 647 นาโกยา-กรุงเทพฯ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

สำหรับเที่ยวบินที่ยังไม่ได้แจ้งเวลา บริษัทฯ จะแจ้งเวลาทำการบินใหม่ให้ทราบต่อไป

- โตเกียว (นาริตะ)

1. เที่ยวบินที่ ทีจี 641 วันที่ 12 ตุลาคม 2562

เดิมออกจากโตเกียว (นาริตะ) เวลา 10.50 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 15.20 น. รับเปลี่ยนเวลาบินใหม่เป็น ออกจากโตเกียว (นาริตะ) เวลา 10.20 ถึงกรุงเทพฯ เวลา 14.50 น.

2. เที่ยวบินที่ ทีจี 643 วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เดิมออกจากโตเกียว (นาริตะ) เวลา 12.00 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา16.30 น. ปรับเปลี่ยนเวลาบินใหม่เป็น ออกจากโตเกียว (นาริตะ) เวลา 11.00 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 15.30 น.

3. เที่ยวบินที่ ทีจี 676 กรุงเทพฯ-โตเกียว (นาริตะ) ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

4. เที่ยวบินที่ ทีจี 677 โตเกียว (นาริตะ)-กรุงเทพฯ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

สำหรับเที่ยวบินที่ยังไม่ได้แจ้งเวลา บริษัทฯ จะแจ้งเวลาทำการบินใหม่ให้ทราบต่อไป

- โตเกียว (ฮาเนดะ)

1. เที่ยวบินที่ ทีจี 683 วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เดิมออกจากโตเกียว (ฮาเนดะ) เวลา 10.35 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 15.05 น. ปรับเปลี่ยนเวลาบินใหม่เป็น ออกจากโตเกียว ( ฮาเนดะ) เวลา 09.35 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 14.05 น.

2. เที่ยวบินที่ ทีจี 660 กรุงเทพฯ-โตเกียว (ฮาเนดะ) ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

3. เที่ยวบินที่ ทีจี 661 โตเกียว (ฮาเนดะ)-กรุงเทพฯ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562

สำหรับเที่ยวบินที่ยังไม่ได้แจ้งเวลา บริษัทฯ จะแจ้งเวลาทำการบินใหม่ให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ ขอความกรุณาผู้โดยสารติดตามการปรับเวลาทำการบินของเที่ยวบินข้างต้นอย่างใกล้ชิด จากเว็บไซต์ thaiairways.com

ผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารการบินไทยในเส้นทาง ไป-กลับ กรุงเทพฯ-โตเกียว (นาริตะและฮาเนดะ) กรุงเทพฯ-นาโกยา และกรุงเทพฯ-โอซากา ที่ระบุวันเดินทางระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม 2562 บริษัทฯ จะอำนวยความสะดวก โดยยกเว้น

ค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงด้านบัตรโดยสาร ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ภายในวันที่ 20 ตุลาคม 2562 และเป็นไปภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด โดยติดต่อได้ที่สำนักงานขายการบินไทย หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 หรือตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารของการบินไทย

อนึ่ง สำหรับเที่ยวบินที่จะไปยัง ฟุกุโอกะ และ ซัปโปโร การบินไทยยังคงทำการบินตามปกติ

แอร์เอเชียประกาศปรับตารางเที่ยวบินญี่ปุ่น พิษพายุไต้ฝุ่น'ฮากิบิส'

แอร์เอเชียประกาศปรับตารางเที่ยวบินญี่ปุ่น พิษพายุไต้ฝุ่น'ฮากิบิส'

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.19 น.
อัพเดท วันที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา  13.00 น.(เวลาท้องถิ่น)
 

กรุงเทพฯ วันที่  11 ตุลาคม 2562 - สายการบินแอร์เอเชียประกาศปรับตารางเที่ยวบินเข้าเเละออกประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส โดยแอร์เอเชียขอแนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบสถานะเที่ยวบินได้ที่

ทั้งนี้ สายการบินจะส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังผู้โดยสารผ่านทางอีเมล์ และข้อความ SMS ที่ลงทะเบียนไว้โดยตรง ทั้งนี้ท่านสามารถเข้าไปเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลการติดต่อของท่าน เช่น อีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ ได้ที่ airasia.com เพื่อให้มั่นใจว่าได้รับแจ้งข้อมูลที่ครบถ้วน

สำหรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากรายการเที่ยวบินดังกล่าว ท่านสามารถรับข้อเสนอทางเลือกช่วยเหลือดังต่อไปนี้

1. เปลี่ยนเที่ยวบินใหม่ 1 ครั้ง ในเส้นทางเดิม ภายใน 30 วันจากกำหนดการเดินทางเดิม ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในเเต่ละเที่ยวบิน

2. เก็บยอดวงเงิน ตามมูลค่าตั๋วโดยสารไว้ในบัญชีสมาชิก BIG Loyalty เพื่อใช้แลกสำหรับเดินทางกับแอร์เอเชีย ภายใน 90 วัน (Credit Account) หลังจากได้รับยอดวงเงิน ซึ่งวันเดินทางจริงอาจอยู่หลังวันที่หมดอายุของ
 Credit Account

3. คืนเงินเต็มจำนวน โดยสามารถติดต่อผ่านช่องทาง AVA ที่ support.airasia.com ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งผ่านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวได้โดยตรง

สายการบินแอร์เอเชีย ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากมีข่าวสารเพิ่มเติมจะเเจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไปผ่านทาง support.airasia.com และช่องทางโซเชียลมีเดียของแอร์เอเชีย

สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ช่องทางทวิตเตอร์ (@AirAsia) หรือ Facebook (facebook.AirAsia) หรือทางฝ่ายบริการลูกค้าที่ช่องทางทวิตเตอร์ (@AirAsiaSupport) หรือ support.airasia.com

'ปานเทพ'ยกป้ายตอนหาเสียง ดันกัญชาเสรีเตือนสติ'ภูมิใจไทย'

'ปานเทพ'ยกป้ายตอนหาเสียง ดันกัญชาเสรีเตือนสติ'ภูมิใจไทย'

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 09.52 น.
วันที่ 11 ตุลาคม 2562 นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ระบุว่า

สำหรับป้ายหาเสียงนี้ได้มีส่วนสำคัญที่ทำให้พรรคภูมิใจไทยกลายเป็นพรรคการเมืองเก่าเพียงพรรคเดียวที่มีคะแนนเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดดดังนั้น ถ้าทำไม่สำเร็จ ก็คือไม่สำเร็จ และป้ายนี้จะมาหลอกหลอนพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยไม่สามารถจะมาอ้างอะไรได้ทั้งนั้น ถ้าทำไม่ได้ ต่อไปหาเสียงอะไรก็ไม่มีใครเชื่อถือ ประชาชนจำนวนมากก็คงจะไม่สนับสนุนพรรคภูมิใจไทยอีกต่อไป ดังนั้นพรรคภูมิใจไทยจึง “ต้องทำให้สำเร็จ” ประการเดียวเท่านั้น ไม่มีคำว่า “พยายามแล้ว แต่...”เด็ดขาด

ต้อง “ทลายทุกข้อจำกัด” ตามที่ได้หาเสียงไว้

สนับสนุนข่าวโดย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น

'พุทธิพงษ์'ดักคอ'พท.' คนกรุงรู้ทันหากฮั้วคะแนน'ชัชชาติ'

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 11.33 น.
 
 

 “พุทธิพงษ์” เผย พปชร.เนื้อหอม คนเสนอตัวลงชิงสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เพียบ เฟ้นหาคนดี-คนเก่ง เข้าใจปัญหาคนกรุง ดักคอ “เพื่อไทย” คนกรุงรู้ทัน หากฮั้วคะแนน “ชัชชาติ” 

วันที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 09.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานยุทธศาสตร์กทม. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการสรรหาบุคคล ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในส่วนของพรรค พปชร.นั้น ว่า ยังไม่ได้มีการประชุมคัดสรรอย่างเป็นทางการ แต่เบื้องต้นได้มีการพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการกับหลายคนที่ให้ความสนใจ เนื่องจากการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในทุกครั้ง จะมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องค่อนข้างมาก ประกอบกับสถานการณ์ใกล้ๆ ในขณะนั้น คู่แข่งในแต่ละพรรค ก็จะเห็นว่ามีคนเก่ง คนดีที่เสนอตัวเข้ามาเยอะ ฉะนั้น ยุทธศาสตร์ของพรรคพปชร.จะต้องดูให้รอบคอบ แต่มั่นใจว่าพรรคจะคัดคนที่ดีที่สุด และคนที่สามารถดูแลแก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพฯ ให้ดีที่สุด ซึ่งเราพยายามคัดสรรอยู่ แต่ยังอยู่ในกระบวนการ ยังไม่ได้มีการสรุป

เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ เพราะถ้าส่งผู้สมัครลงเหมือนกันก็จะเป็นการตัดคะแนนกันเอง นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า คงไปตีกรอบยาก ในเรื่องการพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล เหตุผลเพราะว่ากรุงเทพมหานครเป็นฐานคะแนนของหลายพรรคการเมือง รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพรรคพปชร. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หรือพรรคอื่นๆ ซึ่งก็เป็นเป้าหมายของทุกพรรค ฉะนั้น การจะมาพูดคุยกัน แล้วตกลงกันว่าพรรคไหนจะส่ง หรือพรรคไหนจะไม่ส่ง ตนคิดว่าคงไม่ง่าย เพราะทุกคนก็อยากเป็นตัวแทนของคนกรุงเทพฯ 

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยไม่ส่งคนลงสมัคร แต่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลงในนามอิสระ จะมีผลกระทบหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ก็ต้องดู แต่ตนเชื่อว่าคนกรุงเทพฯ เข้าใจว่าการที่จะส่งหรือไม่ส่ง หรือการจะช่วยกันเพื่อเทคะแนนเสียงให้กัน ตนคิดว่าไม่ง่าย เพราะตนคิดว่าคนกรุงเทพฯ เข้าใจและรู้ทัน  ถ้าทำแบบนี้แล้ว จะเป็นผลลบ คนกรุงเทพฯ ก็จะได้รู้ว่ามีการฮั้วกัน ช่วยกันลงอิสระ แต่ที่จริงแล้วก็เทคะแนนให้กัน ถ้าเป็นแบบนี้จะเป็นผลลบต่อการเลือกตั้งของเขา เพราะคนกรุงเทพฯรู้ทัน และอาจจะให้บทเรียนตรงกันข้ามด้วยซ้ำ 

เมื่อถามย้ำว่า จะมีผลต่อพรรคพปชร.หรือไม่ นายพุทธิพงษ์  กล่าวว่า ก็ต้องดู เพราะทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับพี่น้องชาวกรุงเทพฯ จะเป็นคนตัดสิน แต่เชื่อว่าหากทำอะไรตรงไปตรงมา หาคนที่ดีที่สุด และคนเก่งที่สุด แล้วมาสู้กัน เพื่อเป็นทางเลือกให้แก้คนกรุงเทพฯ ตนคิดว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่ถ้ามีการใช้เทคนิคแล้วโอนคะแนนให้กัน อย่างเช่น การไปลงอิสระ แต่พรรคตัวเองไม่ส่ง ก็คิดว่าคนกรุงเทพฯ จะรู้ทันและเข้าใจ

เมื่อถามอีกว่าในส่วนของพรรคพปชร. มีคนที่จะสู้กับนายชัชชาติได้หรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า “มีเยอะ มีคนดี คนเก่งที่สนใจมาทำการเมือง มาเป็นตัวแทนแก้ไขปัญหาให้กับคนกรุงเทพฯ ประมาณ 10 คนที่เสนอตัวและอยากลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. มีทั้งคนในพรรค และนอกพรรค แต่มีปัจจัยเยอะทั้งในเรื่องของคู่แข่ง ก็ต้องดูว่าคนไหนเหมาะสม และเราต้องคัดคนที่ดีที่สุด เพราะรู้ดีว่าคนกรุงเทพฯ คาดหวังกับการเปลี่ยนแปลง และมีหลายเรื่องที่ต้องเร่งแก้ไข และมีปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ เช่น ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือพีเอ็ม 2.5 ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหาน้ำท่วม และปัญหาขยะ และปัญหาเหล่านี้ เราต้องการคนที่เข้าใจ กล้าตัดสินใจและรู้แนวทางการแก้ปัญหา ซึ่งครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่คนกรุงเทพฯ จะได้ตัดสินใจได้เลือกคนมาแก้ไขปัญหาให้ถูก

‘เสี่ยท็อป’โดนแล้ว!พริตตี้สาวลุยแจ้งจับลวงวิวาห์ ปอท.ขอ7วันรู้เรื่องออกหมายเรียก

‘เสี่ยท็อป’โดนแล้ว!พริตตี้สาวลุยแจ้งจับลวงวิวาห์ ปอท.ขอ7วันรู้เรื่องออกหมายเรียก

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 15.14 น.

‘เสี่ยท็อป’โดนแล้ว!พริตตี้สาวลุยแจ้งจับลวงวิวาห์ ปอท.ขอ7วันรู้เรื่องออกหมายเรียก

11 ตุลาคม 2562 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) น.ส.ดาริน หรือดา (สงวนนามสกุล) พริตตี้เจ้าสาวผู้เสียหายที่ถูกนายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือ “เสี่ยท็อป” หลอกแต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท ที่ จ.บุรีรัมย์ และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. } พ.ต.ท.กฤช เสนียวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.3 บก.ปอท.เพื่อขอให้ตรวจสอบภาพต่างๆที่นายธนณัฏฐ์ โพสต์อวดอ้างในสื่อโซเชียล

น.ส.ดา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่แจ้งความเพราะได้ปรึกษากับทนายความแล้ว พบว่า ไม่เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง ไม่เข้าเงื่อนไขที่กองปราบปรามจะทำคดีให้ เพราะต้องมีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า5 ล้านบาท จึงรวบรวมหลักฐานมาใหม่เพื่อให้ตรวจสอบส่วนประเด็นที่นายธนณัฏฐ์เซ็นต์ยอมรับหลังใบหย่านั้นยืนยันว่าเป็นของจริง ซึ่งเจ้าตัวระบุจะรับผิดชอบหนี้สินงานสมรสทั้งหมด โดย น.ส.ดา อ้างว่าที่ผ่านมาเคยมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกแต่งงานแบบนี้มาแล้ว 4 คน

“หลังจากแต่งงานเขาเลื่อนจ่ายเงินค่าดนตรี ค่าเช่าชุดแต่งงาน โดยอ้างว่ากำลังรอเงินจากฮ่องกง ซึ่งเสี่ยท็อปเคยพาตนไปฮ่องกงมาคืนหนึ่ง เดินทางด้วยสายการบินที่นั่งชั้นประหยัด เมื่อไปถึงก็พานั่งแท็กซี่แดงธรรมดาไปยังที่พัก” น.ส.ดา กล่าวอ้าง

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า หากกระทำดังกล่าวทำให้ผู้อื่นเสียหายก็จะมีความผิดได้ จากนี้จะรับเรื่องไปตรวจสอบ คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะทราบผล หากพบความผิดจริงจะเชิญผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนต่อไป

ตะครุบแก๊งเวียดนาม ลวงคนไทยลงทุนเงินดิจิทัล สูญ130ล้าน

ตะครุบแก๊งเวียดนาม ลวงคนไทยลงทุนเงินดิจิทัล สูญ130ล้าน

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 15.34 น.
 
สตม.บูรณาการตำรวจภาค 6 ตามรวบแก๊งเวียดนาม ลวงคนชาติเดียวกัน-คนไทย ร่วมลงทุนเงินดิจิทัล สูญกว่า 130 ล้านบาท

11 ตุลาคม 2562 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) , พล.ต.ต.พรชัย ขันตี , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. , พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ปฏิบัติราชการ สตม. , พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.ภ.2 ปฏิบัติราชการ สตม. , พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ปส.3 ปฏิบัติราชการ สตม.,  พ.ต.อ.พงษ์นคร นครสันติภาพ รอง ผบก.สส.สตม. , พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รอง ผบก.สส.ภ.6 , พ.ต.อ.ปฏิญญา จีรชนาสิน ผกก.กก.4 บก.สส.สตม. , พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ศรีนารอด ผกก.สส.3บก.สส.ภ.6 , พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.สส.สตม. , พ.ต.ท.ธนกร ทิพย์ศิริ สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.6 , พ.ต.ท.ทศพร ตันสุวรรณ์ สว.กก.สส.ปป.บก.ตม.2 , พ.ต.ต.อดิศักดิ์ ปาโส สว.กก.4 บก.สส.สตม. ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (บก.สส.สตม.) ได้รับการประสานจาก สภ.เมืองพิจิตร ว่ามีผู้ต้องหาชาวเวียดนามตามหมายจับของศาลจังหวัดพิจิตร ที่ จ.176/2562 ลง 23 ส.ค.2562 ชื่อ MR.NGOC อายุ 30 ปี ได้หลบหนีออกจากประเทศไทย โดยขอความร่วมมือสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบ หากผู้ต้องหาเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทยให้จับกุมและนำส่ง สภ.เมืองพิจิตรเพื่อดำเนินคดี โดยมีมูลค่าความเสียหายประมาณ 130 ล้านบาท

ต่อมาชุดสืบสวน กก.4 บก.สส.สตม. , ชุดสืบสวน กก.2 บก.ตม.2 , ชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และชุดสืบสวน กก.3 บก.สส.ภ.6 ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่ามีบุคคลชื่อ MR.NGOC จะเดินทางโดยเครื่องบินจากประเทศเวียดนามมายังประเทศไทย ในวันที่ 2 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. ซึ่งหมายเลขหนังสือเดินทางไม่ตรงกับเลขหนังสือเดินทางของผู้ต้องหาตามหมายจับ

อย่างไรก็ตาม สตม. ได้ตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลคนเดียวกับผู้ต้องหาหมายจับหรือไม่ โดยชุดสืบสวนได้เฝ้าสะกดรอยจนพบ MR.NGOC ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ จึงได้เชิญตัวไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับระบบ BIOMETRICS ผลยืนยันว่า MR.NGOC เลขหนังสือเดินทาง C 817xxxx เป็นบุคคลคนเดียวกับ MR.NGOC หมายเลขหนังสือเดินทาง C 663xxxx  ผู้ต้องหาตามหมายจับข้างต้น จึงได้แสดงหมายจับให้ MR.NGOC ผู้ต้องหาทราบ โดยผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและได้ไปทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ภายหลังจากถูกออกหมายจับ จากนั้นชุดสืบสวนจึงจับกุมและนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า พฤติการณ์ในการกระทำความผิดของผู้ต้องหานั้น ผู้ต้องหาดังกล่าวได้ร่วมขบวนการกับผู้ต้องหาคนไทยและคนเวียดนามรวม 7 คน ชักชวนผู้เสียหายซึ่งมีทั้งคนไทยและคนเวียดนามจำนวนหลายสิบคนให้ร่วมลงทุนกับกลุ่มผู้ต้องหา โดยหลอกลวงให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่าสามารถนำเงินดิจิทัลสกุล onecoin มาใช้แทนเงินสดในการจับจ่ายซื้อสินค้าต่างๆที่ประเทศไทยได้ ซึ่งในช่วงเวลานั้นทั้งในประเทศเวียดนามและประเทศอื่นๆเงินดิจิทัลสกุล onecoin ประสบปัญหาไม่เป็นที่ยอมรับ จึงไม่สามารถใช้ซื้อสิ้นค้าหรือแลกเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินอื่นๆ ได้ 

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหาได้หลอกลวงผู้เสียหายว่าหากนำเงินสดมาลงทุนในเงินดิจิทัลสกุล onecoin ที่ประเทศไทยจะสามารถนำมาใช้ซื้อทองคำ รถยนต์ ที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดยมีข้อตกลงว่าการซื้อขายทองคำ 1 บาท ให้นำเงินสดครึ่งหนึ่งและใช้เงินดิจิทัล onecoin  ครึ่งหนึ่งตามมูลค่าทองคำในท้องตลาด หากทองคำราคาบาทละ 20,000 บาท ให้จ่ายเงินสด 10,000 บาท และเงินดิจิทัล onecoin ตามที่บริษัทกำหนด และจะได้รับดอกผลตอบแทนจากการร่วมลงทุนด้วย ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้เดินทางมาพบผู้ต้องหาและนำเงินสดมาร่วมลงทุนที่บริษัทของกลุ่มผู้ต้องหา ที่ จ.พิจิตร

ต่อมาภายหลังผู้เสียหายหลายคนพบว่าหลังจากที่หลงเชื่อร่วมลงทุนไปแล้ว ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่ตกลงหรือโฆษณากล่าวอ้างไว้ จึงทราบว่าถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกลวง และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา กระทั่งมีการจับกุมดังกล่าว

“ขอแจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต้องการเข้ามาลงทุนในประเทศไทยว่าเมื่อพบเห็นการโฆษณาชวนเชื่อชักชวนให้ร่วมลงทุนในธุรกิจสกุลเงินดิจิทัล และจะได้รับผลตอบแทนที่สูงภายในช่วงระยะเวลาสั้น ประชาชนควรระมัดระวัง ศึกษาข้อมูลและรายละเอียดให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ เพราะมีความเสี่ยงที่มูลค่าจะผันผวน หรือปรับลดค่าลงได้อย่างรวดเร็ว และอาจใช้เป็นช่องทางในการหลอกลวงและฉ้อโกงประชาชนได้ โดยเฉพาะในกรณีที่มีการโฆษณาว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่จะให้ผลตอบแทนสูง หากมีการหาสมาชิกเพิ่มได้มาก อีกทั้ง onecoin ไม่ใช่สกุลเงินที่สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายไทย โดยสามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดจากธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)” ผบช.สตม.กล่าว

# ขอบคุณภาพ-ข้อมูล พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผบก.อก.สตม. ปฏิบัติราชการ รองผบก.ตม.1

'ปุ๊กลุก'ชวนออกกำลังกายได้บุญใน'ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล'

'ปุ๊กลุก'ชวนออกกำลังกายได้บุญใน'ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล'

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 16.08 น.
นางเอกสาวสุดฮอต ชวนคนไทยห่วงใยสุขภาพ แถมได้ทำบุญร่วมกันในกิจกรรม “ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล” จัดโดย คณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อมอบรายได้ให้แก่โรงพยาบาล 18  แห่งนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วน จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลาตีห้า ณ วัดบวรฯ โดยเจ้าตัวเล่าว่า
 
“ปุ๊กเข้าใจว่าเวลาที่ตัวเราป่วย หรือคนในครอบครัวที่เรารักเจ็บป่วย  มันกังวลใจ และทรมานใจ  กลัวมากเขาจะเป็นอะไร แต่พอถึงโรงพยาบาล ถึงมือหมอ โดยเฉพาะกับโรงพยาบาลที่พร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ด้วยแล้ว เราก็เบาใจขึ้น เพราะชีวิตเราอยู่ในกำมือหมอ  ซึ่งปุ๊กเชื่อว่าเราทุกคนก็รู้สึกแบบเดียวกับปุ๊ก อยากให้ทุกคนลองคิด ว่าเรายังมีอีก 18 โรงพยาบาลในหลายๆจังหวัดที่ห่างไกลความเจริญ โรงพยาบาลที่ สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชเจ้า ได้สร้างเอาไว้ ยามพี่น้อง เจ็บป่วยจะได้ช่วยท่านและคนที่ท่านรักได้ทันที  งานนี้ปุ๊กจึงขอเชิญทุกคนมาร่วม เดิน – วิ่ง การกุศล ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาลกันนะ  เราได้ช่วยทำบุญแถมยังทำให้สุขภาพกายเราดีอีกด้วย ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลาตีห้า ณ วัดบวรฯ  มาพบกันนะคะ  สำหรับผู้ที่สนใจอยากสมัครสามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่ www.lemonpass.com และแบบวอล์คอิน กันเข้ามาทุกวันอาทิตย์ บริเวณข้างพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร ในเวลา 10:00 – 16:00น.  มากันเยอะ ๆ นะคะ”

...................................................

11 ตุลาคม 2562

 

 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net