วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทหารอเมริกัน 600 นายยังคงอยู่ในซีเรียต่อไป


ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ทหารอเมริกัน 600 นายยังคงอยู่ในซีเรียต่อไปเรื่อย ๆ

.

ทหารสหรัฐฯประมาณ 500-600 นายจะยังคงอยู่ในซีเรียอย่างไม่มีกำหนด เพื่อป้องกันการฟื้นคืนชีพของ ISIS พลเอก Mark Milley หัวหน้าเสนาธิการร่วม กล่าว

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม

.

ความมุ่งมั่นของสหรัฐฯในการป้องกันไม่ให้อัฟกานิสถานกลายเป็นฐานที่มั่นของผู้ก่อการร้ายเพื่อการโจมตีสหรัฐฯ จะต้องมีกองทหารสหรัฐฯ อย่างน้อยก็อีกหลายปีข้างหน้า พลเอก Milley กล่าวใน ABC-TV สัปดาห์นี้

.

นอกจากนี้การสะสมของกองกำลังในภูมิภาคอ่าวเพื่อต่อต้านภัยคุกคามจากอิหร่านจะต้องดำเนินต่อไปจนกว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงทางการทูตได้

.

คำพูดของพลเอก Milley ดูเหมือนจะส่งสัญญาณว่า ผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ จะยังคงต้องการการสนับสนุนจากกองทัพ แม้ว่าความปรารถนาที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้กล่าวว่า ต้องการนำสหรัฐฯ ออกจาก "สงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด" ในตะวันออกกลางก็ตาม

.

ในซีเรีย พลเอก Milley กล่าวว่า "แม้เส้นทางจะเล็ก แต่เป้าหมายจะยังคงเหมือนเดิมนั่นคือ ISIS ต้องพ่ายแพ้ตลอดไป

.

เขากล่าวว่า "กำลังน้อยกว่าหนึ่งพัน" น่าจะอยู่ในช่วง 500-600 นาย ทหารสหรัฐฯจะยังคงรักษาบ่อน้ำมันและยังคงเป็นพันธมิตรกับกองกำลังประชาธิปไตยของซีเรียที่นำโดยชาวเคิร์ดเพื่อเอาชนะ ISIS

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

.

“เราจะไม่ไปหาตัวเลขที่เฉพาะเจาะจง เพราะเราจะผ่านการวิเคราะห์ในขณะนี้” พลเอก Milley กล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ทางทีวีครั้งแรกของเขาในฐานะหัวหน้าเสนาธิการร่วม

.

“ ยังมีนักรบ ISIS ในภูมิภาคนี้ และหากไม่มีคงแรงกดดัน เว้นแต่ให้ความสนใจกับกลุ่มนั้น ก็มีความเป็นไปได้มากที่จะเกิดเงื่อนไขในการคืนชีพของ ISIS ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นที่จะทำเช่นนั้น " เขากล่าว

.

การโจมตีของสหรัฐฯ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาส่งผลให้ผู้นำ ISIS Abu Bakr al-Baghdadi เสียชีวิต และมี "ผลกระทบที่สำคัญมากต่อองค์กรโดยรวม" แต่ภัยคุกคามยังคงอยู่ เขากล่าว

ในภาพอาจจะมี 1 คน, เครา

.

ISIS นับตั้งแต่ได้ประกาศว่าอาบูอิบราฮิมอัล - ฮาเชมิอัล - กุรเรชิเป็น "กาหลิบ" ใหม่ และได้ออกคำเตือนไปยังสหรัฐอเมริกาที่อัปโหลดในแอป Telegram ว่า "อย่าได้มีความสุขเลย"

.

ISIS ได้ "หาผู้นำคนอื่นแทนที่ Baghdadi แล้ว" และ "เรามีข้อมูลของบุคคลนั้นจำนวน" พลเอก Milley กล่าว

.

“และเราจะเห็นในไม่กี่วันข้างหน้า และหลายสัปดาห์ข้างหน้า และอีกหลายเดือนข้างหน้าว่า เขาจะร่วมมือกันภายในองค์กรได้หรือไม่” เขากล่าวเสริมว่า “เราจะให้ความสำคัญกับเขามากยิ่งขึ้น จะไปติดตามเขาอย่างใกล้ชิดด้วยเช่นกัน "

.

สหรัฐฯมีทหารประมาณ 1,000 นายในซีเรีย เดือนที่แล้ว ปธน.ทรัมป์ ได้สั่งให้กองทหารเล็ก ๆ ถอนตัวจากด่านหน้าทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศซีเรีย

.

ประธานาธิบดีตุรกี Recep Tayyip Erdogan สั่งให้ทหารของเขาบุกตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างที่พักพิงเพื่อรองรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ปธน. Erdogan คาดว่า จะได้พบกับปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในวันพุธ

ในภาพอาจจะมี 1 คน

.

ขบวนทหารสหรัฐเริ่มถอนตัวจากซีเรียเข้าสู่อิรัก แต่กองทหารสหรัฐฯ รวมถึงกองกำลังยานยนต์ได้รับคำสั่งให้กลับเข้ามาในซีเรียเพื่อรักษาแหล่งน้ำมัน และป้องกันการคืนชีพของ ISIS

.

ในอัฟกานิสถาน พลเอก Milley กล่าวว่า สหรัฐฯมีความมุ่งมั่นที่ยั่งยืนเพื่อให้แน่ใจว่าประเทศซีเรีย จะ "ไม่เป็นที่หลบภัยอีกครั้ง" ของกลุ่มก่อการร้ายที่มีเป้าหมายที่จะโจมตีสหรัฐฯและพันธมิตร

.

“ ภารกิจนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์” พลเอก Milley พูด "ผมคาดว่ามันยังจะดำเนินต่อไปในอนาคตอีกหลายปี"

.

พลเอก Milley กล่าวอีกว่า ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกในภูมิภาคนี้เกิดขึ้นจากอิหร่าน “อิหร่านเป็นเรื่องท้าทายสำหรับสหรัฐอเมริกา ซึ่งคุณรู้ตั้งแต่เกิดการปฏิวัติในปี 2522” เขากล่าว "เราหวังว่าความพยายามทางการทูตจะแก้ไขปัญหานิวเคลียร์และการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่าน และเรามีความเชื่อมั่นในความพยายามทางการทูต"

.

อย่างไรก็ตาม "เราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่า เรารักษาระดับความสามารถทางทหารในระดับที่เหมาะสมเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาวอเมริกันหากจำเป็น"

.

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสหรัฐฯได้lj'หน่วยต่อสู้อากาศยานและทหารเพิ่มเติมไปยังภูมิภาค พร้อมกับระบบต่อต้านขีปนาวุธ/ต่อต้านอากาศยาน (PATRIOT) เพื่อปกป้องราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

.

"รัฐบาลของเราเลือกที่จะไม่ตอบโต้ทางทหารในเวลานี้" จากการยั่วยุจากอิหร่าน พลเอก Milley กล่าว "แต่เรามีขีดความสามารถ และเราก็(ได้เพิ่มความสามารถบางอย่าง ดังเช่นเมื่อเดือนที่แล้วและเราจะได้เห็นกัน"

.

"เพราะมันขึ้นอยู่กับขอบเขต ขนาด และลักษณะของการยั่วยุใด ๆ ที่อิหร่านทำ หรือความคุกคามใด ๆ ที่พวกเขาทำกับกองกำลังสหรัฐฯโดยเฉพาะหรือต่อต้านผลประโยชน์ของสหรัฐฯ หรือมิตรประเทศต่าง ๆ ตลอดจนพันธมิตรของเราในภูมิภาค" พลเอก Milley กล่าวในที่สุด

 

 

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net