วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นมสำหรับเด็ก 1 ขวบนมที่ช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อย


          นม UHT เป็นทางเลือกอย่างหนึ่งในการส่งเสริมให้ลูกวัย 1 ปีขึ้นไปดื่มนมหลังจากหย่านมแม่แล้วหรือนมผง นม UHT หรือนมสำหรับเด็ก 1 ขวบก็ถือได้ว่าเป็นนมที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจเลือกให้ลูกดื่มกันมากที่สุด เพราะมีคุณค่าทางสารอาหารที่จะช่วยให้ร่างกายและสมองของลูกน้อยได้รับการบำรุงเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีตามวัย และในวันนี้เราได้รวมเอา 5 อันดับนมสำหรับเด็ก 1 ขวบที่คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่เลือกให้ลูกน้อยมาฝากกันครับ

5 อันดับนมสำหรับเด็ก 1 ขวบ

         1. Nestle UHT ตราหมีรสจืด: นมตราหมีในรูปแบบของ UHT นั่นเอง ความพิเศษของสูตรนี้ก็คือมีสารอาหารที่หลากหลาย และมีโอเมก้าในปริมาณที่สูงพอสมควร แต่ถ้าเทียบกับสูตรอื่น ๆ สารอาหารแต่ละชนิดอาจจะไม่สูงเท่า แต่มีความหอมของวานิลลาทำให้กินง่าย และปริมาณที่มากกว่านมเด็กยี่ห้ออื่นนิดนึง

         2. Hi-Q Plus UHT รสจืดนมสำหรับเด็ก 1 ขวบ : ตัวนี้สารอาหารค่อนข้างหลากหลายและเยอะพอสมควร และจุดที่เด่นก็คือมีทั้งโอเมก้า DHA โคลีน และ ทอรีน ถือว่าครบเครื่องใช้ได้เลย ติดแค่ในเรื่องของราคาที่อาจจะสูงกว่าเพื่อนหน่อย แต่ก็ชดเชยกับสารอาหารที่ได้อย่างครบถ้วน

         3. Foremost Omega Gold รสจืดนมสำหรับเด็ก 1 ขวบ : ตัวนี้ชูจุดเด่นที่มี DHA สูงที่สุดในบรรดานมประเภทเดียวกัน ซึ่ง DHA มีประโยชน์ในการพัฒนาสมองของเด็ก ๆ ด้วย ในส่วนของวิตามินกับแร่ธาตุที่ได้ในแต่ละตัวนั้นก็สูงทีเดียว อาจจะขาดไปบ้างบางชนิด แต่ด้วยราคาระดับกลาง ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว และรสชาติกินง่าย เด็ก ๆ น่าจะชอบ

         4. หนองโพ รสจืด: สำหรับตัวนี้เป็นหนึ่งในนม UHT นมสำหรับเด็ก 1 ขวบ สูตรปกติ ที่ทำจากนมโค 100% ไม่ได้มีการใส่สารอาหารเพิ่มเติม เลยจะเห็นได้ว่าคุณค่าทางอาหารจะสู้สูตรสำหรับเด็กไม่ได้ แต่ถ้ามองว่าต้องการดื่มนมแบบธรรมชาติไม่ปรุงแต่ง ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และได้รสชาติของนมโคแท้ ๆ หอมมัน เข้มข้น

         5. ดัชมิลล์ Gen i รสจืดนมสำหรับเด็ก 1 ขวบ : ถือว่าเป็นตัวที่ทำราคาได้ถูกที่สุดในบรรดานมสูตรสำหรับเด็ก คุณค่าทางอาหารก็จัดว่าสูงอยู่ทีเดียว และหลากหลายด้วย เพียงแต่ไม่มี DHA เหมือนยี่ห้ออื่น แต่ก็ถือว่าโอเคแล้วสำหรับราคานี้ ตัวนมรู้สึกถึงความความใส ไม่เข้มข้นมากนัก

         เพราะพัฒนาการของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญ คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหานมให้ลูกน้อยเพื่อเสริมพัฒนาการทางด้านสมองและพัฒนาการด้านร่างกาย อย่าลืมไปหามาให้ลูกดื่มกันนะครับ

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net