วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

‘ชวน’โชว์ฟิตเป่าแซกโซโฟน 5 เพลงรวด กล่อมเพื่อนร่วมรุ่นนิติ มธ.01


สวัสดีครับ

         ประธานสภาฯนายชวน หลีกภัย หลบมุมคลายเครียดด้วยกานเป่าแซ๊กโซโฟนให้เพื่อนร่วมรุ่นธรรมศาสตร์ฟงกัน ตั้ง 5 เพลงรวด

เลยทีเดียว แต่สำหรับ 'บิ๊กตู่' ต้องทนลำบาก จะพูดเล่นพูดหัวบ้างก็ถูกนำเอาไปโจมตีกันสนุกปาก อย่างล่าสุดพูดว่า "ถ้าไม่อยากให้

เด็กต้องกินนมบูด ก็ต้องเอาวัวไปเลี้ยงที่โรงเรียนกันเลย" สิ้นเสียงก็มีเสียงไม่เป็นมงคลซัดใส่นายฯกันเป็นที่สนุกปาก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปโคนม ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปโคนม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปโคนม ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปโคนม

‘สมร’ฟ้องหมิ่น‘หมอระวี’ ปมเปิดพิรุธ‘ปณท.’ใช้งบส่อทุจริต

‘สมร’ฟ้องหมิ่น‘หมอระวี’ ปมเปิดพิรุธ‘ปณท.’ใช้งบส่อทุจริต

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.52 น.
ระวี“หมอระวี”เผยถูกกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปณท.ฟ้องหมิ่นประมาท มั่นใจพร้อมทำตามกระบวนการยุติธรรม ยันภูมิใจที่ทำเพื่อปกป้องประโยชน์ประเทศ

17 พฤศจิกายน 2562 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า ตนได้รับหมายฟ้องจากนางสมร เทอดธรรมภูมิ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในข้อห้าหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยถูกฟ้องเป็นจำเลยที่ 1 ร่วมกับทางกลุ่มสหภาพไปรษณีย์ไทย นายวิเลิศ การสะสม และนายสุเทพ ศรีไตรภพ เป็นจำเลยที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

นพ.ระวี ระบุว่า ตนพร้อมดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ไม่มีความกังวลใจต่อหมายฟ้องที่ได้รับ เนื่องจากถือว่าตัวเองเข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.เป็นตัวแทนและกระบอกเสียงของประชาชน กรณีที่เกิดขึ้นตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มสหภาพไปรษณีย์ ถึงข้อมูลการใช้งบประมาณสร้างตู้ไปรษณีย์ยักษ์มูลค่า 7.1 ล้านบาท และการใช้งบประมาณปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ 4 สาขา มูลค่า 32 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการพบว่ามีความผิดปกติในการจัดซื้อจัดจ้าง และมีแนวโน้มว่าอาจจะมีการทุจริต ก็ต้องเข้ามาตรวจสอบ

“หากผู้ที่เข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.แล้วละเลยต่อเรื่องราวที่ภาคประชาชนร้องเรียนมา ผมคิดว่าเป็นการทรยศต่อความไว้วางใจที่ประชาชนมีให้ และไม่สมควรที่จะรับเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชน ผมไม่ได้ต้องการหมิ่นประมาทหรือโจมตีใคร แต่เป็นการทำตามหน้าที่ที่ได้รับข้อมูลมาเท่านั้น การดำเนินการทั้งหมดที่ผ่านมาผมทำตามนโยบายของพรรคพลังธรรมใหม่ที่ได้ประกาศก่อนการเลือกตั้งแล้วว่า เราจะไม่ยอมปล่อยให้มีเรื่องการทุจริตและคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ถึงจะถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีก็ยังภูมิใจที่ได้ออกมาต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติอย่างเต็มที่” นพ.ระวี กล่าว

‘ชวน’โชว์ฟิตเป่าแซกโซโฟน 5 เพลงรวด กล่อมเพื่อนร่วมรุ่นนิติ มธ.01

‘ชวน’โชว์ฟิตเป่าแซกโซโฟน 5 เพลงรวด กล่อมเพื่อนร่วมรุ่นนิติ มธ.01

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.37 น.
 

‘ชวน’โชว์ฟิตเป่าแซกโซโฟน 5 เพลงรวด กล่อมเพื่อนร่วมรุ่นนิติ มธ.01

17 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนร่วมรุ่นนิติ มธ.01 ที่โรงแรมดิอิมเมอรัล รัชดา ซึ่งมีนายกมล อุชุปะระนันท์ เป็นประธานรุ่น

โดยนายชวนได้ใช้โอกาสนี้เป่าแซกโซโฟนให้เพื่อนร่วมรุ่นได้ครวญเพลงไปพร้อมๆกัน เริ่มจากเพลงพระราชนิพนธ์ยูงทอง , เพลงประจำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนจะเป่าแซกโซโฟน และร่วมร้องเพลงกับเพื่อนร่วมรุ่นต่อเนื่องอีก 5 เพลง โดยในงานนี้นายชวนได้เตรียมเพลงสำหรับการเป่าแซกโซโฟนไว้ถึง 12 เพลง อาทิ ยูงทอง ขวัญโดม บ้านเรา มอญดูดาว รักคุณเข้าแล้ว และบ้านเรา

ทั้งนี้ นายชวน เพิ่งเข้ารับการรักษา อาการป่วย จากการติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมีอาการป่วยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ประธานในที่ประชุมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจําปี 2563 อันมีสาเหตุมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่ในปัจจุบันร่างกายกลับมาแข็งแรงเป็นปกติแล้ว

 

อธิบดีปศุสัตว์แจงนายกฯอยากให้นร.เรียนรู้เลี้ยงโคนม ไม่ใช่ให้รีดนมกินแทนนมรร.

อธิบดีปศุสัตว์แจงนายกฯอยากให้นร.เรียนรู้เลี้ยงโคนม ไม่ใช่ให้รีดนมกินแทนนมรร.

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 13.54 น.

อธิบดีปศุสัตว์แจงนายกฯอยากให้นร.เรียนรู้เลี้ยงโคนม ไม่ใช่ให้รีดนมกินแทนนมรร.

17 พฤศจิกายน 2562 นายสัตวแพทย์(น.สพ.) สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะให้นำวัวนมไปเลี้ยงที่โรงเรียน และช่วงเช้าก็รีดนมให้เด็กได้ทานเลย ในระหว่างเดินทางไปตรวจราชการ ณ สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด เนื่องจากตนอยู่ร่วมในเหตุการณ์อย่างใกล้ชิดด้วย และเห็นว่าเนื้อหาข่าวดังกล่าวยังมีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริงและไม่ครบถ้วน จึงขอให้ข้อมูลที่ครบถ้วนถูกต้องเพิ่มเติม

น.สพ.สรวิศ ระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงเรื่องนมโรงเรียน โดยอยากให้เด็กนักเรียนในพื้นที่มีการเลี้ยงวัวนม ได้เรียนรู้กระบวนการผลิตนมโรงเรียนด้วยวิธีการปฏิบัติจริงในขั้นตอนการเลี้ยงวัวนม และการรีดนมวัว เนื่องจากคนรุ่นใหม่ไม่มีความสนใจในการประกอบอาชีพการเลี้ยงโคนม ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องใช้เวลาแทบทั้งหมดในการดูแลฝูงโคนม ทำให้มีแนวโน้มที่จะไม่สนใจการประกอบอาชีพนี้ ในอนาคตอาจทำให้อาชีพนี้หมดไป ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เนื่องจากอาชีพการเลี้ยงโคนมเป็นอาชีพที่พระราชทานโดยในหลวงรัชกาลที่ 9 หากได้ปลูกฝังให้เด็กนักเรียนได้สัมผัสและได้เรียนรู้การเลี้ยงโคนม เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้เด็กนักเรียนหันมาสนใจและใส่ใจในอาชีพการเลี้ยงโคนม และสืบสานอาชีพนี้ต่อไปจะเป็นสิ่งที่ดีมาก จึงได้ดำริว่าอยากให้นำแม่โคไปไว้ให้เด็กที่โรงเรียนได้สัมผัสกระบวนการเลี้ยง และรีดน้ำนมดิบ เพื่อให้มีความเข้าใจในอาชีพที่สำคัญนี้ และที่มาของน้ำนมโคก่อนจะนำมาผ่านกระบวนการผลิต จนเป็นนมโรงเรียนที่รัฐบาลได้สนับสนุนให้นักเรียนทั่วประเทศได้ดื่มกันในทุกวันนี้

“จะเห็นได้ว่าเนื้อหาข้อมูลที่ครบถ้วนนั้น ไม่ได้มีความหมายตามที่มีผู้นำไปบิดเบือน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือมีความคลาดเคลื่อนได้ ซึ่งจะไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม และไม่เกิดประโยชน์ใดๆ” อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าว

 

‘เฉลิมชัย’ฟันธง!สรุปแผนช่วยเหลือเกษตรกร ปมเลิกใช้ 3 สารเคมี 22 พ.ย.นี้

‘เฉลิมชัย’ฟันธง!สรุปแผนช่วยเหลือเกษตรกร ปมเลิกใช้ 3 สารเคมี 22 พ.ย.นี้

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 13.11 น.

‘เฉลิมชัย’ฟันธง!สรุปแผนช่วยเหลือเกษตรกร ปมเลิกใช้ 3 สารเคมี 22 พ.ย.นี้

15 พฤศจิกายน 2562 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตนกำชับให้คณะทำงานพิจารณาแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกใช้สารเคมีทางการเกษตร 3 ชนิด ซึ่งมีนายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรฯ เป็นประธาน สรุปผลมาตรการต่างๆในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 รองรับการออกประกาศกระทรวงอุตสาหกรรมที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ธันวาคม 2562

ทั้งนี้ ขณะนี้คณะทำงานฯ รวบรวมและประเมินผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน เพื่อวางมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรอย่างครอบคลุม โดยเฉพาะในระยะเร่งด่วนที่อาจต้องชดเชย เพื่อลดต้นทุนให้กับเกษตรกรที่จะได้รับผลกระทบจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากสารอื่นแทนพาราควอต ไกลโฟเซต และคลอร์ไพริฟอส ระยะต่อไปจะส่งเสริมให้ใช้เครื่องจักรกลและเทคโนโลยีการเกษตร ส่วนระยะยาวคือการหาสารชีวภัณฑ์ที่จะนำมาใช้ทดแทนสารเคมี โดยกรมวิชาการเกษตรรายงานว่าปัจจุบันสารชีวภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากกรมวิชาการเกษตรมี 73 รายการ เป็นสารป้องกันกำจัดโรคและศัตรูพืชเท่านั้น ยังไม่มีสารป้องกันกำจัดวัชพืช

นายเฉลิมชัย ระบุว่า คณะทำงานฯ เห็นความสำคัญของการเร่งหาสารชีวภัณฑ์ในการป้องกันกำจัดวัชพืช ซึ่งต้องเริ่มดำเนินการตั้งแต่ตอนนี้ ยอมรับว่าการรับรองหรือขึ้นทะเบียนสารชีวภัณฑ์ป้องกันกำจัดวัชพืชยังมีความล่าช้า เนื่องจากมีขั้นตอนในการทดสอบประสิทธิภาพและความเป็นพิษตามหลักเกณฑ์ ซึ่งการจะเปิดให้ขึ้นทะเบียนได้ต้องแน่ใจว่า ไม่มีผลกระทบต่อพืชประธานหรือพืชหลักที่ปลูกในแปลง

นอกจากนี้ได้กำชับกรมวิชาการเกษตรให้ป้องปรามและควบคุมไม่ให้มีการจำหน่ายสารชีวภัณฑ์ที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียน ตลอดจนเข้าไปให้ความรู้แก่เกษตรกรไม่ให้หลงเชื่อเนื่องจากที่อ้างว่า ป้องกันกำจัดวัชพืชได้นั้น มีการผสมสารเคมีป้องกันกำจัดวัชพืชลงไป มอบนโยบายให้กรมวิชาการเกษตรเปิดกว้างการขึ้นทะเบียนสารชีวภัณฑ์ แต่ต้องทดสอบทางวิชาการแล้วว่า มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

“พาราควอตและไกลโฟเซตยังมีความจำเป็นต่อเกษตรกรในการใช้ป้องกันกำจัดวัชพืช ซึ่งคณะกรรมการวัตถุอันตรายควรทบทวนมติ โดยกลับไปใช้มติเดิมที่ให้มีมาตรการจำกัดการใช้ อบรมให้เกษตรกรใช้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งจะทำให้เกิดความปลอดภัย แต่หากยังดึงดันที่จะลงนามในประกาศกระทรวงอุตสาหกรรมยกเลิกใช้สารเคมีทั้ง 3 ชนิด เกษตรกรจำนวนมากเดือดร้อนจากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นแน่นอน เพราะขณะนี้ยังไม่เห็นว่าภาครัฐมีมาตรการรองรับที่ชัดเจนอย่างไร อีกทั้งหากใช้สารเคมีชนิดอื่น แต่เกษตรกรใช้ไม่ถูกต้องก็ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ แก่ผู้บริโภคตามที่มีข้อกังวลเรื่องผลกระทบต่อสุขภาพ” ศ.รังสิต กล่าว

ของขวัญปีใหม่!‘ศักดิ์สยาม’สั่งศึกษาลดค่ารถไฟฟ้า บอร์ดรฟม.ถกเคาะ2มาตรการ19พ.ย.

ของขวัญปีใหม่!‘ศักดิ์สยาม’สั่งศึกษาลดค่ารถไฟฟ้า บอร์ดรฟม.ถกเคาะ2มาตรการ19พ.ย.

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.38 น.
ของขวัญปีใหม่!‘ศักดิ์สยาม’สั่งศึกษาลดค่ารถไฟฟ้า บอร์ดรฟม.ถกเคาะ2มาตรการ19พ.ย.
 
17 พฤศจิกายน 2562 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เพื่อลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาแนวทางการปรับลดอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้า โดยไม่มีผลกระทบต่อสัญญา เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง บรรเทาความเดือนร้อนของผู้โดยสาร ลดภาระค่าครองชีพที่ใช้จ่ายประจำวัน ซึ่งนโยบายดังกล่าวนี้มีความคืบหน้าไปมาก โดยวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(บอร์ด รฟม.) พิจารณาลดภาระค่าโดยสารรถไฟฟ้าเพื่อประชาชน
 ทั้งนี้ บอร์ด รฟม.จะพิจารณาใน 2 มาตรการ 1.เปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารร่วมระหว่างรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง คิดอัตราค่าโดยสารต่อเที่ยวถูกลง 2.ลดอัตราค่าโดยสารในช่วงนอกเวลาเร่งด่วน (Off Peak) ระหว่าง 9.00-15.30 น. และช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ของรถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยปัจจุบันเก็บอัตราค่าโดยสารอยู่ที่ 14-42 บาทต่อเที่ยว ส่วนมาตรการลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าทั้งระบบนั้น ขณะนี้กรมการขนส่งทางราง กำลังเร่งหาแนวทางอยู่ โดยต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ได้กระทบต่อสัญญา และให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด

“การลดอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าลง จะทำให้ประชาชนหันมาเดินทางโดยรถไฟฟ้ามากขึ้น โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม คาดหวังจะให้นโยบายนี้ แล้วเสร็จก่อนสิ้นปี เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนชาวไทย และคาดหวังว่าจะเป็นที่น่าพอใจต่อประชาชน สามารถช่วยเหลือประชาชนในการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางได้เป็นอย่างดี” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

 

แข้งไทยถึงแดนเหงียนลงซ้อมพร้อมลุย

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 ได้เดินทางถึงกรุงฮานอย ประเทศเวียดนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมี คุณธานีแสงรัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอยเดินทางมารอต้อนรับด้วยตนเอง

หลังจากเดินทางถึงแล้ว อากิระ นิชิโนะกุนซือชาวญี่ปุ่น ได้นำทัพลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นทันที โดยเกมนี้ ไทยจะได้ ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายคนสำคัญกลับมาอีกครั้ง หลังจากติดโทษแบนในเกมที่แพ้ มาเลเซีย 1-2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา คาดกันว่า นิชิโนะ จะปรับแนวรับอีกครั้ง

สำหรับ ทีมชาติไทย จะดวลกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดิงห์ สเตเดี้ยม เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

สรุปสถานการณ์ในแต่กลุ่มหลังผ่าน 4 นัดมีดังนี้ กลุ่ม A : ซีเรีย 12 แต้ม, จีน 7 แต้ม, ฟิลิปปินส์ 7 แต้ม, มัลดีฟส์ 3 แต้ม, กวม 0 แต้ม, กลุ่ม B : ออสเตรเลีย 12 แต้ม, คูเวต 7 แต้ม, จอร์แดน 7 แต้ม, เนปาล 3 แต้ม, ไต้หวัน 0 แต้ม, กลุ่ม C : อิรัก 10 แต้ม, บาห์เรน 8 แต้ม, อิหร่าน 6 แต้ม, ฮ่องกง 2 แต้ม, กัมพูชา 1 แต้ม, กลุ่ม D : ซาอุฯ 8 แต้ม, อุซเบกิสถาน 6 แต้ม, เยเมน 5 แต้ม, ปาเลสไตน์ 4 แต้ม, สิงคโปร์ 4 แต้ม,

 

'ไอ้ไข่ วัดเจดีย์'แผลงฤทธิ์!  ทำผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านถูกหวยรับเละ 12 ล้าน

'ไอ้ไข่ วัดเจดีย์'แผลงฤทธิ์! ทำผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านถูกหวยรับเละ 12 ล้าน

วันเสาร์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 20.15 น.

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พ.ย.62 รางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 017223  ปรากฏว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาวันเดียวกันได้มีนายภราดร  เสนเรือง หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก  อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่าตนถูกล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้าน หลังจากลงบันทึกประจำวันแล้วนายภราดร หรือ ผช.กิ๊ก รีบขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กล- 8322 นครศรีธรรมราช กลับบ้านพักทันที ท่ามกลางความดีอกดีใจของญาติๆ ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับ ผชบ.กิ๊ก เศรษฐี คนใหม่จนแน่นบ้านพัก

นายภราดร หรือ ผชบ.กิ๊ก กล่าวว่า นอกจากมีตำแหน่งเป็น ผช.ผญบ.หมู่ 7 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม แล้ว ตนยังมีอาชีพทำสวน เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปร่วมงานฉลองทอดกฐิน ที่วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นหาซื้อล็อตเตอรี่เลขป้ายทะเบียนของตนคือ 8322  แต่ไม่มี แต่ว่าที่แผงมีล็อตเตอรี่เลขท้าย 223 จึงตัดสินใจซื้อมา 2 ใบ หลังจากนั้นตนเข้ากราบไหว้รูปปั้นไอ้ไข่วัดเจดีย์ หรือ ตาไข่ ภายในศาลาในวัด พร้อมกล่าวบนบานกับไอ้ไข่หรือตาไข่วัดเจดีย์ว่า ขอให้ตนถูกรางวัลที่ 1 ด้วย หากถูกรางวัลที่ 1 จะแก้บนด้วยการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ ก่อนเดินทางกลับ เมื่อมารู้ตัวว่าถูกรางวัลที่  1 ก็ดีใจมากๆ หลังจากนี้จะเดินทางไปแก้บนสร้างรูปปั้นเหมือนอาจารย์หัสแน่นอน ส่วนเงินที่ได้จากรางวัลที่ 1 จะนำไปใช้หนี้และไปทำบุญที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เลี้ยงครอบครัวต่อไป 

 
 
 
.................................................................
 
17 พฤศจิกายน 2562

 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net