วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มันจบแล้ว #อยู่ไม่เป็น #พ่ายแพ้ ท้อแท้ สิ้นหวัง


“มันจบแล้ว”... #พ่ายแพ้ #ท้อแท้ #สิ้นหวัง
#หมื่นทิวาพันราตรี /วันอาทิตย์ที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๒

… “นาทอนและพลพรรค” ... ยังคงยึดติด วนเวียนอยู่กับความสำเร็จในอดีต ... ในช่วงแรกของการก่อตั้งพรรคกับคะแนนเสียงที่ได้หลังการเลือกตั้ง ... ช่วงนั้นไม่ว่าจะพูดอะไร จะทำอะไร มีแต่คนเชื่อและสนับสนุน โดยเฉพาะ ฐานเสียงจากกลุ่ม “GEN Y” (กลุ่มอายุ ๑๘ – ๓๐ ปี)
... “นาทอนและพลพรรค” มีความฝันที่จะปลุกกลุ่ม"GEN Y" ให้ออกมาเคลื่อนไหวอย่างในฮ่องกง แต่เพราะการหลงยึดติดกับความสำเร็จที่มันผ่านไปแล้ว และความมั่นใจขในตัวเองมากจนเกินไป ทำให้มองข้าม... “ที่มา” .... ของการเคลื่อนไหว ซึ่งแตกต่างกัน

-----------------------------------------------
GEN Y .... ในประเทศไทย ... อายุน้อย
…ประสบการณ์น้อย ..... แต่...ไม่โง่ !!
-----------------------------------------------
... จริงอยู่แม้ว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มพลังมวลชนในฮ่องกง เกิดจากการนำของกลุ่ม GEN Y แต่ที่นั่นมีจุดเริ่มต้นมาจากการต่อต้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ที่ถูกมองว่ากระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องของ “ส่วนรวม” ไม่ใช่การเคลื่อนไหวที่ออกมาปกป้องใครคนใดคนหนึ่ง … และ GEN Y ที่นั่น เสพวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมแบบตะวันตกค่อนข้างมาก จนมากเกินไป

... แต่สำหนับ GEN Y ในประเทศไทย แม้ยังมีบางส่วนหลงงมงายกับ ... “วาทะกรรมประดิษฐ์” .... ของ “นาทอนและพลพรรค” แต่ด้วยวัฒนธรรม และการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน คนรุ่นนี้มีหัวคิดและรู้จักหาข้อมูลเพิ่มเติม ประกอบกับเห็นตัวอย่างความวิบัติจากข่าวที่ฮ่องกงมาแล้ว ทำให้พลังมวลชนอีกส่วนหนึ่ง.... “รู้ตื่น และ รู้ทัน” .... ไม่โง่ที่จะออกมาเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องคนที่ ... “ทำผิดคิดชั่ว” ... ต่อบ้านเมือง โดยปล่อยให้เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์และตัดสินกันตามขั้นตอนของกฎหมาย

------------------------------------------
วางรูปคดีผิด....แนวทางต่อสู้ผิด
........... “ชีวิตเปลี่ยน”!! ...........
------------------------------------------
... ถ้าการที่ “นาทอนและพลพรรค”ต้องคดีความ แต่ถ้าหากมีการแถลง “ข้อต้อสู้” ที่เป็นเหตุเป็นผล มีความชัดเจน มีที่มาที่ไป ... หรืออย่างน้อยที่สุด หากจะบอกว่า “ถูกใส่ความ”... ก็บอกมาว่า ตรงไหนล่ะ ประเด็นไหนล่ะ ที่ถูกใส่ความก็ว่ามา มวลชนพร้อมรับฟัง ถ้าวางแนวทางต่อสู้ไว้แบบนี้ “นาทอนกับพลพรรค” จะได้ .. “คะแนนนิยม+คะแนนสงสาร” .. มาอีกเพียบ!!! … แต่ที่ผ่านมามันไม่ใช่ !!! ... “นาทอนและพลพรรค” ไม่ได้วางแนวทาง วางรูปคดีไว้แบบนี้ ... มันจึงพลาด!!

… จุดที่ดึงให้ตกต่ำ และเสื่อมคะแนนนิยมอีกประการหนึ่ง ก็คือ หลังจากได้รับการเลือกตั้งแล้ว มวลชนยังไม่เห็น “นาทอนและพลพรรค” เคลื่อนไหวหรือผลักดันอะไร เพื่อปากท้องและความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชนเลย .... พวกนายเล่นการเมืองมากเกินไป!!!...นายทอดทิ้งมวลชน ... ทำเหมือนตีหัวเข้าบ้าน ... เหยียบหัวมวลชนเป็นบันได ...จึงไมใ่แปลกที่มวลชนจะทอดทิ้ง "นาทอนและพลพรรค" เช่นกัน !!

... ยิ่งมาในระยะหลัง กระแสของคนในบ้าน คนใกล้ตัวและคนที่เคยเป็นสหายร่วมอุดมการณ์ ออกมาแฉเรื่องเน่าๆภายในบ้าน ยิ่งทำให้คะแนนนิยมตกต่ำ ... แล้วแบบนี้มันจะไปเหลืออะไร !!!

...การจัดการชุมนุมเมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ พ.ย.๖๒ ตกย้ำถึงความ ... "เสื่อมถอย" .. ของกระแสและคะแนนนิยม ที่ตกต่ำสุดขีดห้องประชุม JJ MALL ที่ว่าเล็กอยู่แล้ว กลับมีที่นั่งวางเหลือให้เห็นมากมาย ซึ่งหากคะแนนนิยมยังดีอยู่เหมือนช่วงต้นปี ... ต้องมีคนเต็มทุกที่นั่ง.. แต่ในครั้งนี้มันไม่ใช่ .. ซึ่งที่จริงแล้วเหตุการณ์แบบนี้แกนนำคาดการณ์ได้อยู่แล้ว เพียงแต่ยังไม่แน่ใจ.. จึงขอเช็คเรทติ้งอีกครั้ง แล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามความคาดหมาย... มันเป็น .. "ลางร้าย" .. ที่แสดงถึงความพ่ายแพ้และสิ้นหวัง .... มันจบแล้ว... "นาทอนและพลพรรค"... ตื่นจากความฝันได้แล้ว ... ตื่นจากความสำเร็จในอดีตได้แล้ว!!

… สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ คือ “รอ” ... รอผลกรรมที่ทำไว้... ดวงนายกำลังตก ... นาทีนี้แค่หายใจก็ผิดแล้ว..อยู่เฉยๆ รักษาตัวจะดีกว่า ... ยิ่งดิ้นยิ่งแย่ ... ยิ่งสู้ยิ่งแพ้และทำให้นายดูแย่ลงไปอีก ... มันจบแล้วนะ จบแล้วจริงๆ!! / #หมื่นทิวา พันราตรี

#อยู่ไม่เป็น #ตายหนีติดคุก #ไม่ไหวอย่าฝืน #คนรุ่นใหม่ #อีโง่ไป #ไอ้โง่ มา #ฟ้ารักพ่อ #พ่อหลอกฟ้า #ส้มหวาน #อีช่อ #ปิยบุตร #เผด็จการ #ประชาธิปไตย #ประเทศกูมี #หนักแผ่นดิน #ส้มเน่า #ธนาธร #อนาคตใหม่ #แก้รัฐธรรมนูญ #futureforward #ซ่อมบี้ #savethanathorn #ตายหนีติดคุก

โดย นายแสบภักดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net