วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

7 ทิปตามหาสปอร์ตบราให้เหมาะกับตัวคุณได้ออกกำลังกายไม่สะดุด!


 

ไอเท็มหลักของสาวสายสปอร์ตที่ไม่มีไม่ได้แล้ว เพราะนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆแล้ว ยังเป็นไอเท็มที่่ช่วยปกป้องสรีระของสาวๆให้หน้าอกไม่คล้อย ไม่หย่อนยานตามการกระแทกระหว่างการออกกำลังกาย การเลือกสปอร์ตบราคู่ใจนั้นไม่ยาก เพียงทำตามทั้ง 7 เคล็ดลับนี้ ก็จะทำให้การเลือกซื้อสปอร์ตบราไม่ว่าครั้งไหนๆ ก็จะได้ไอเท็มคู่ใจแบบไม่ยาก ทั้ง 7 ทิปนี้จะเป็นอย่างไรตามมาดูได้เพื่อการใส่สปอร์ตบราได้อย่างถูกต้องและถูกวิธีไม่มีโป๊ะนะคะ

เลือกเหมาะกับกีฬา

การเลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับกีฬานั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ กีฬาประเภทเคลื่อนไหวเยอะ มีการกระแทกเยอะ และกีฬาประเภทที่มีการกระแทกน้อย สำหรับกีฬาประเภทแรก ได้แก่ กีฬาประเภทวิ่ง แอโรบิค ซุมบ้า Kickboxing เป็นต้น กีฬาประเภทนี้หน้าอกอาจจะมีการเคลื่อนไหวเยอะ การเลือกสปอร์ตบราจึงต้องเลือกประเภทรับแรงกระแทกได้ดี หรือที่มีการบีบหน้าอกเข้าหากันเพื่อลดการกระแทกนั่นเอง ส่วนอีกแบบนึงก็จะเป็นกีฬาประเภทโยคะ ปั่นจักรยาน ที่มีการเคลื่อนไหวช้า กระแทกน้อย ก็สามารถเลือกสปอร์ตบราแบบซัพพอร์ตหน้าอกที่ไม่บีบรัดเกินไปจนทำให้การหายใจยาก

ขนาดเหมาะสมดีต่อใจ

เรียกได้ว่าสาวๆส่วนมากอาจจะละเลยกับการวัดขนาดหน้าอก จนทำให้บางทีมีการเลือกสปอร์ตบาร์มาผิดไซส์ ด้วยความที่มีข้อจำกัดต่างๆ เช่น ช่วงตั้งครรภ์ ช่วงลดหรือเพิ่มน้ำหนัก ช่วงเป็นประจำเดือน ดังนั้น เราควรให้เวลาในการวัดขนาดร่างกายและขนาดของหน้าอก หรือหากเป็นไปได้ อาจจะลองสปอร์ตบราของจริงก่อนซื้อเพื่อกันการคลาดเคลื่อนนะคะ

โครงสร้างตอบโจทย์สาวทุกไซส์

เพราะสปอร์ตบรานั้นมีหลากหลายแบบ เช่นเดียวกับโครงสร้างที่ไม่เหมือนกันเช่นกัน สำหรับสาวๆที่อกห่าง ต้องเลือกสปอร์ตบราที่กระชับ เก็บทรงด้านข้าง อีกทั่งยังมีฟองน้ำที่รูปทรงที่ช่วยเสริมหน้าอกเล็กน้อย เพื่อใส่แล้วจะได้ไม่ดูเรียบหรือแบนจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยเก็บทรงให้อกชิดยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนสาวทรงใหญ่ที่ต้องการการโอบอุ้มมากกว่าสาวๆไซส์ไหนนั้น แนะนำเป็นสปอร์ตบราแบบปรับสาย ประกอบกับมีขอบใหญ่เพื่อรองรับการกระแทก และจะเคลื่อนไหวอย่างไรก็ไม่มีหย่อนคล้อย

ใส่แล้วต้องกระชับ

วิธีการเลือกสปอร์ตบราแบบที่เหมาะสมนั้นทำได้ง่ายๆ เพียงใส่แล้วรู้สึก “กระชับ” ไม่เล็กจนรัดเนื้อหน้าอกปลิ้นเกินไป หรือหลวมไปจนมีพื้นที่หน้าอกเหลือ ก็จะทำให้ทุกท่วงท่า การเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย เพิ่มความมั่นใจได้เต็ม 100% ไม่ขาดไม่เกินแน่นอน ดังนั้น เกณฑ์การเลือกสปอร์ตบราคู่ใจคือ ใส่แล้วต้องกระชับ สายสปอร์ตบราตกจากไหล่หรือไม่ ตรงช่วงยอดอกหลวมเกินไปหรือเปล่านะคะสาวๆ

ใส่ได้นานแค่ไหน

สำหรับสปอร์ตบราตัวนึงนั้น มีอายุการใช้งานเหมือนกันนะคะ หากสาวๆใส่สปอร์ตบราประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์แล้วนั้น จำเป็นจะต้องเปลี่ยนสปอร์ตบราตัวใหม่กันประมาณทุกๆ 6-12 เดือนนั่นเพราะว่าความยืดหยุ่นและวัสดุต่างๆนั้นจะเริ่มเสื่อมคุณภาพลงเรื่อยๆ จนอาจทำให้สุขภาพทรวงอกของคุณเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้นะคะ ดังนั้น การซื้อสปอร์ตบราแต่ละครั้งก็มีเวลาที่เหมาะสมของมันนะคะ

เนื้อผ้าที่ปัง

การเลือกสปอร์ตบราที่เหมาะสมนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือการเลือกเนื้อผ้าสปอร์ตบราที่ค่อนข้างหนา ซับเหงื่อได้ดี ผ้าคาดไหล่จะต้องไม่แข็ง หรือเส้นเล็กเกินไปเพื่อให้สวมใส่ได้สบายนั่นเอง หากเลือกสปอร์ตบราด้วยราคาถูกอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้ได้เนื้อผ้าที่ระบายอากาศไม่ดี และใช้ได้ไม่นานนะคะ ดังนั้น หากพิจารณาก็ควรเลือกตามเนื้อผ้าที่เหมาะสมซึ่งควรจะเป็นผ้า Spendex , ผ้าแบบ dri-fit เนื้อผ้าลื่นทำให้ใส่สบายและคล่องตัวนะคะ

แมทช์กับไลฟ์สไตล์คุณ

หากเป็นสาวสายโยคะ หรือ weight training ที่อยากจะใส่สปอร์ตบราเพียงครึ่งตัวเพื่อความสะดวกสบายในการเคลื่อนตัว ก็ควรเลือกสปอร์ตบราแบบครึ่งตัวไปเลย ในขณะที่หากอยากให้มีผ้ามาปกปิด หรือไม่มั่นใจในการโชว์สรีระ ก็อาจจะเลือกสปอร์ตบราที่ออกแบบให้ปกคลุมได้มากกว่าครึ่งตัวที่คุณใส่แล้วจะรู้สุกสบาย มั่นใจและคล่องตัวได้กว่าใครๆไม่ยาก

ทั้ง 7 ทิปในการตามหาสปอร์ตบรา ก็เหมือนกับการเลือกคู่ใจที่เหมาะสมที่จะพาคุณไปพิชิตเป้าหมายในการออกกำลังกายให้เป็นไปได้อย่างง่ายดาย และนอกจากนี้ ยังทำให้การใส่สปอร์ตบราไปออกกำลังกายเมื่อไหร่ความมั่นใจก็มีเต็ม 100 อีกด้วย และสำหรับใครที่ยังไม่มีสปอร์ตบรา สามารถเลือกซื้อของ reebok thailand ได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.reebok.co.th/women-sports-bras-clothing

 

โดย pinkaholicpp

 

กลับไปที่ www.oknation.net