วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายจากทั่วประเทศ ร้อง DSI คดีแชร์ลูกโซ่ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้าน


ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายจากทั่วประเทศ ร้อง DSI คดีแชร์ลูกโซ่ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

 

    กลุ่มผู้เสียหายนับสิบคน​ เป็นตัวแทนของกลุ่มผู้เสียหายทั่วประเทศ​ รวมตัวกันเดินทางเข้าร้อง​เรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ​ (ดีเอสไอ)​ ให้รับเรื่องร้องทุกข์​เอาผิดกับบุคคลที่อ้างตัวเป็นเจ้าของ บริษัท​ ซับคอนแทรค​ จำกัด​ ซึ่งร่วมมือกับ​ น.ส.หวานใจ เจ้าของไลน์บ้านรวยไวเวอร์​ ซึ่งเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเลงทุนสาย HYIP ดำเนินธุรกิจ​ในเชิงแชร์ลูกโซ่​โดยชักชวนสมาชิกในช่องทางไลน์​ เสนอเงื่อน​ ไขในการลงทุนมีผลตอบแทนสูง​ กับธุรกิจหลาย​ อย่างเช่นการลงทุนในเทรดเงิน, เทรดเหรียญ, เทรดทองคำ, หวย, กีฬา, กาสิโน​ฯลฯซึ่งจะมีผลตอบแทนกลับมาสูง​ 5-9% ต่อวัน​ ตามแพคเก็จการลงทุนในแต่ละวัน โดยมี รตอ.ปิยะ รักชกุล ผู้อำนวยการ กองบริหารคดีพิเศษ ดีเอสไอ เป็นตัวแทนรับเอกสารร้องทุกข์

 

   โดยผู้ที่อ้างตัวเป็นเจ้าของบริษัท​ดังกล่าว ได้ชักชวนนักลง ทุนหน้าใหม่มาลงทุนกับบริษัทฯ ​ เริ่มตั้งแต่ต้นกันยายน 2562  และได้หยุดจ่ายเงินผลตอบแทน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ​2562​ โดยอ้างเหตุผลทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เรียกสอบ หลังจากนั้น ทางบริษัทได้แจ้งแก่สมาชิกว่า ได้เข้าพบ ปอท.เรียบร้อยแล้ว จึงประกาศระดมทุนรอบ 2 โดยให้โอนเข้าบัญอื่นแทน  ได้แก่บัญชีคุณวิชิตตรา จันทวี  คุณอดิศร คำพิลา และ อริยา พรหมเมตตา โดยมีคนลงทุนต่อ และหยุดจ่ายอีกครั้งในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 โดยอ้างเหตุผลบัญชีคุณวิชิตตรา ถูกอายัติ  ได้ออกหนังสือชี้แจงสมาชิกให้รอการจ่ายภายใน 60 วัน นับจากวันที่ 1 กันยายน 2562

และเมื่อวันที่ 18 พ.ย.62 ได้ทำการปิดห้องไลน์ ไม่ให้สมาชิกติดต่ออีกเลย ซึ่งรวมมูลค่าความเสียหายทั่วประเทศเป็นเงินกว่า 100 ล้านบาท

 

 

 

โดย piakiq

 

กลับไปที่ www.oknation.net