วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การลงทุนครั้งล่าสุดของคุณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ // สันตะปาปาเข้าเฝ้าพระสังฆราช


สวัสดีครับ

         วันนี้เริ่มด้วยวิธีสร้างความร่ำรวยด้วยวิธีใหม่ของโลก ซึ่งคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็ลองแล้ว และให้สัมภาษณ์ว่า  "ช่องโหว่

แห่งความมั่งคั่ง" ใหม่ได้เปลี่ยนแปลงใคร ๆ ให้กลายเป็นเศรษฐีเงินล้านภายใน 3-4 เดือน ฯลฯ

รายงานพิเศษ: การลงทุนครั้งล่าสุดของคุณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญต่างอึ้งพูดไม่ออกและธนาคารใหญ่ ๆ ต่างพรั่นพรึงไปตาม ๆ กัน

คนไทยนับไม่ถ้วนหาเงินได้นับล้านได้จากบ้านโดยการใช้ "ช่องโหว่แห่งความมั่งคั่ง" นี้ - แต่มันถูกกฎหมายหรือไม่?

ผู้เขียน
สุจิตต์ วงษ์เทศ
  • วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 21, 2019
คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้เปิดเผยเกี่ยวกับการลงทุนลับ ๆ ใหม่นี้ว่ากำลังทำให้ผู้คนนับร้อยร่ำรวยทั่วประเทศ

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็น นักการเมืองไทย อภิสิทธิ์เกิดที่ประเทศอังกฤษ เข้าวิทยาลัยอีตัน และสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะสร้างชื่อให้ตนเองในฐานะนักพูดที่เถรตรง ก๋ากั่น ไม่หวั่นในการแสดงความซื่อตรงต่อวิธีการที่เขาสร้างรายได้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้ให้สัมภาษณ์ทางรายการ "ไลท์นิ่ง ทอล์ค" ผ่านการสัมภาษณ์ทางช่อง 3 กับพิธีกร คุณสายสวรรค์ ขยันยิ่ง และได้ประกาศว่า "ช่องโหว่แห่งความมั่งคั่ง" ใหม่ได้เปลี่ยนแปลงใคร ๆ ให้กลายเป็นเศรษฐีเงินล้านภายใน 3-4 เดือน

คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะสนับสนุนให้ทุกคนในประเทศไทยก้าวมาร่วมและอย่าพลาดโอกาสที่น่าทึ่งนี้ก่อนที่ธนาคารใหญ่ ๆ จะปิดการดำเนินการดังกล่าวอย่างถาวร

และแน่นอนว่า ในเพียงไม่กี่นาทีหลังการสัมภาษณ์สิ้นสุดลง ธนาคารแห่งประเทศไทยได้โทรมาแจ้งให้หยุดการสัมภาษณ์ออกอากาศ - แต่สายไปเสียแล้ว

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริง:

“ไลท์นิ่ง ทอล์ค” โดยพิธีกร คุณสายสวรรค์ ขยันยิ่ง ได้เชิญคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะไปยังรายการโชว์เพื่อแชร์เคล็ดลับเกี่ยวกับการสร้างความมั่งคั่ง และจากนั้นสิ่งที่ยอดเยี่ยมนี้ก็ปรากฏทางรายการโทรทัศน์สด:

"สิ่งที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จคือการก้าวเข้ามาในโอกาสใหม่อย่างรวดเร็ว - โดยไม่ลังเล และในตอนนี้ ตัวสร้างรายได้อันดับหนึ่งของผมก็คือ โปรแกรมการเทรดอัตโนมัติสกุลเงินดิจิทัลที่เรียกว่า Immediate Edge นั่นเป็นโอกาสที่ใหญ่ที่สุดเพียงโอกาสเดียวที่ผมเคยเห็นมาทั้งชีวิตของผมเพื่อที่จะสร้างโชคลาภเล็ก ๆ ของผมอย่างรวดเร็ว ผมสนับสนุนให้ทุกคนลองโอกาสนี้ก่อนที่ธนาคารจะสั่งปิดมันลง"

คุณสายสวรรค์ ขยันยิ่งถูกทิ้งให้อึ้งอย่างไม่อาจเชื่อได้ เนื่องจากคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้แสดงให้ผู้ชมเห็นว่ามีเงินฝากเข้าไปยังบัญชีธนาคารผ่านโปรแกรมการสร้างรายได้ใหม่นี้เป็นจำนวนมาก โปรแกรมที่ทำให้ทุกคนในประเทศไทยต่างกล่าวถึงอย่างมากมาย

การสัมภาษณ์นี้สิ้นสุดลงก่อนที่คุณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะจะสามารถอธิบายรายละเอียดได้แล้วเสร็จ ดังนั้นเราจึงมีการสัมภาษณ์พิเศษกับเขาเองเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสที่เป็นเรื่องชวนถกเถียงกันได้ในวงกว้างนี้

การสัมภาษณ์พิเศษกับคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ:

"คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลใหม่ที่เรียกว่า Immediate Edge มาบ้าง ซึ่งสิ่งนี้เองที่ได้ช่วยให้ผู้คนทั่วไปในประเทศไทย จีน และอเมริกาเหนือสามารถสร้างโชคลาภได้ในเพียงชั่วคืน คุณอาจระแวงสงสัยเนื่องจากมันดูดีเกินกว่าจะเป็นจริงได้"

คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังกล่าวต่ออีกว่า:

"ผมเข้าใจนะ เพราะว่าผมเองก็คิดแบบเดียวกันตอนที่เพื่อนที่ผมไว้ใจบอกผมเกี่ยวกับสิ่งนี้ แต่หลังจากที่เห็นด้วยตาของผมเองว่าเขาสร้างรายได้มากแค่ไหน ผมเลยอยากลองด้วยตนเอง

ผมดีใจที่ผมลอง เพราะว่ามันเป็นเงินก้อนโตที่สุดและง่ายที่สุดเท่าที่ผมเคยทำได้ ผมกำลังพูดถึงเงินหลายแสนบาทไทยต่อวันในระบบอัตโนมัติ แท้จริงแล้วมันเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการหาเงินสดมากมายในตอนนี้ และมันจะอยู่ไม่นานเท่าไรนักหากมีคนจำนวนมากได้เรียนรู้เกี่ยวกับมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หรือเมื่อธนาคารปิดการดำเนินการดังกล่าวลงอย่างถาวร"

จริง ๆ แล้วแพลตฟอร์มการเทรดอัตโนมัติคืออะไร และมันทำงานอย่างไร?

แนวคิดเบื้องหลัง Immediate Edge คือความตรงไปตรงมา: โดยการให้คนทั่วไปสามารถทำกำไรในช่วงยุคทองของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งยังคงเป็นการลงทุนที่สามารถสร้างกำไรได้มากที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 21 ไม่ว่าผู้คนส่วนใหญ่จะคิดอย่างไรก็ตาม

แม้ว่าราคาบิตคอยน์จะลดลงจากที่ทำราคาสูงสุดในรอบปีได้ถึง $20,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อบิตคอยน์ เหล่าเทรดเดอร์ต่างก็ยังคงสามารถทำกำไรได้อย่างมหาศาล ทำไมน่ะหรือ? ก็เพราะว่ายังมีการเทรดทำกำไรมหาศาลจากสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ นับพันสกุลเงินนอกเหนือจากบิตคอยน์ในแต่ละวันไงครับ

สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้บางสกุล รวมทั้ง ริปเปิล เอธิเรียม โมเนโร แซดแคชและริปเปิล รวมทั้งยังเป็นสกุลเงินที่ยังสร้างผลกำไรมากกว่า 10,000% และสูงกว่าสำหรับคนธรรมดาทั่วไปในประเทศไทย

Immediate Edge ช่วยให้คุณทำกำไรจากสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ทั้งหมด แม้แต่ในตลาดหมี โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อจัดการกับการขายลอง (long sell) และ การขายชอร์ต (short sell) ได้อย่างอัตโนมัติสำหรับคุณ ดังนั้นแล้วคุณจะสามารถสร้างรายได้ตลอดเวลา แม้ในเวลาที่คุณนอนหลับ

Immediate Edge ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้นำทางเทคโนโลยีที่ฉลาดล้ำที่สุดที่มีอยู่ ริชาร์ด แบรนสัน อีลอน มัสก์ และ บิล เกตส์ เป็นต้น

บิล เกตส์ (Bill Gates) และริชาร์ด แบรนสัน (Richard Branson) หารือเกี่ยวกับ Immediate Edge ที่ CES 2020

อัจฉริยะด้านเทคโนโลยีเหล่านี้ได้สร้างบริษัทพันล้านมากมายเพื่อแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อน เช่น การชำระเงินออนไลน์ ระบบคำนวณ และการคมนาคม ในปัจจุบันนี้ พวกเขากำลังจัดการกับปัญหาระดับโลกในด้านความไม่เท่าเทียมด้านความมั่งคั่งโดยการช่วยให้ทุกคน - ไม่ว่าพวกเขาจะรวยหรือจนแค่ไหน - สร้างรายได้ที่มากพอเพื่อเพลิดเพลิดกับชีวิตที่มีความสุขและสมความปรารถนา

ความลับในการสร้างรายได้ที่ธนาคารใหญ่ ๆ ไม่อยากให้คุณรู้:

คุณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกล่าวต่อ

"เรากำลังประสบกับช่วงเวลาทางเศรษฐกิจที่ยากลำบาก และนี่คือวิธีการแก้ปัญหาที่ผู้คนเฝ้ารอเรื่อยมา เราไม่เคยมีโอกาสที่น่าทึ่งเช่นนี้มาก่อนเลยในประวัติศาสตร์ที่คนธรรมดาทั่วไปจะสามารถใช้ประโยชน์จากการสร้างความมั่งคั่งอย่างมหาศาลได้ในเวลาสั้น ๆ ได้อย่างง่ายดายเช่นนี้

บางคนยังลังเลที่จะลอง เนื่องจากมันเป็นสิ่งแปลกใหม่ และนั่นเพราะว่าธนาคารใหญ่ ๆ พยายามที่จะปกปิดเอาไว้! ธนาคารใหญ่ ๆ สร้างโฆษณาชวนเชี่ออย่างกระตือรือร้นและเรียกสกุลเงินดิจิทัลและแพลตฟอร์ม เช่น Immediate Edge ว่าเป็นสแกม เพราะเหตุใดน่ะหรือ? พวกเขาต่างกังวลว่าผลประโยชน์ขององค์กรจะลดลงเมื่อลูกค้าของพวกเขาทราบวิธีการสร้างความมั่งคั่งอย่างมากมายด้วยตนเองได้

ความจริงก็คือ สกุลเงินดิจิทัลคือการปฏิวัติในช่วงชีวิตของเรา และทุกคนที่ไม่ได้ก้าวเข้าสู่โอกาสนี้กำลังจะพลาดโอกาส ผมรับสายจากน้ำเสียงขุ่นเคืองและข่มขู่จากองค์กรทางการเงินใหญ่ ๆ เนื่องจากผมทำให้ผู้คนรู้จักเทคโนโลยีนี้ แต่ช่างเถอะ คนในประเทศไทยเริ่มรู้ความจริง และมันก็เป็นเรื่องของเวลาก่อนที่จะมีคนรู้มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เท่านั้นเอง

ผมแชร์เกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะว่าผมได้รับอีเมลนับร้อยจากผู้คนที่ขอบคุณผมสำหรับการแชร์ความลับนี้ อีเมลโปรดของผมมาจากชายหนุ่มที่ซื้อรถในฝันให้กับน้องชายของเขา - เฟอร์รารี 488 พิสตา โดยการใช้เงินสดที่เขาหาจาก Immediate Edge แพลตฟอร์มนี้สร้างชีวิตให้กับทุกคนในโลกนี้ได้อยู่อย่างสุขสบายยิ่งขึ้นอย่างแท้จริง"

กนต์ธีร์ พัวร์บร ใช้ผลกำไรที่เขาได้รับมาจาก Immediate Edge เพื่อซื้อรถยนต์ในฝันให้กับน้องชายของเขา ช่างเป็นวิธีที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ความมั่งคั่งเพื่อสิ่งดี ๆ เสียจริง!

ได้ผลจริง ๆ หรือไม่? เราทดสอบด้วยตัวเอง:

บรรณาธิการอาวุโสของเราจะไม่ปล่อยให้เราเผยแพร่การสัมภาษณ์กับคุณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะนี้จนกว่าเราจะได้รับการยืนยันว่า Immediate Edge นั้นคือโอกาสที่สร้างรายได้จากบ้านได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผู้นำองค์กรของเราไม่ต้องการให้เราปล่อยข่าวใด ๆ ที่อาจสร้างทำให้พลเมืองชาวไทยสูญเสียเงินของพวกเขาที่หามาอย่างยากลำบาก

ดังนั้นทีมบรรณาธิการของเราจึงได้ทดสอบ Immediate Edge เพื่อให้แน่ใจว่ามันได้ผลจริง ๆ เช่นเดียวกับที่คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้อธิบายไป หนึ่งในนักบรรณาธิการออนไลน์ของเรา ตรีภพ บริพัตร ได้อาสาที่จะเดิมพันเงินของเขาและทดสอบ Immediate Edge ของเรา

ตรีภพ บริพัตร เป็นคุณพ่ออายุ 43 ปีที่มีลูกสาว 2 คน โดยภรรยาของเขาตกงานเมื่อปีที่ผ่านมาเนื่องจากความเจ็บป่วย เขายอมรับว่าเขาลำบากด้านการเงิน และโอกาสการลงทุนนี้อาจเป็นคำตอบ

ครอบครัวของตรีภพ บริพัตรลำบากและมีรายได้พบประทังชีวิต และหวังว่า Immediate Edge อาจช่วยคลายความกดดันทางการเงิน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจทดสอบระบบและรายงานผลลัพธ์ของเขา

ตรีภพ บริพัตรรายงาน:

"ทีแรกตอนผมได้ฟังการสัมภาษณ์ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องพิเรนทร์หรือไม่ก็เรื่องตลกแน่ ๆ การสร้างรายได้จากบ้านเป็นแค่เรื่องในฝัน ผมตัดสินใจที่จะลองมันไม่ว่าอย่างไรก็ตามเนื่องจากสถานการณ์ทางการเงิน - และเพื่อให้เห็นแก่การเขียนข่าวที่ดี

ผมดูวิดีโอแนะนำเกี่ยวกับแพลตฟอร์มและนั้นก็ทำการสมัคร วิดีโอดูจะให้ความหวังเกินจริงมากไปแต่ผมก็เก็บความหวาดระแวงไว้ก่อน ภายในไม่กี่ชั่วโมง ผมได้รับสายจากนักลงทุนส่วนบุคคลของผม เขาตอบทุกคำถามและข้อสงสัยที่ผมมีและทำให้ผมมั่นใจว่าผมจะทำเงินได้

นักลงทุนส่วนส่วนบุคคลของผมสัญญากับผมว่าหากผมสูญเงินแม้แค่สิบเซนต์ เขาจะคืนเงินฝากของผม $250 (฿8,000) เขามั่นใจขนาดนั้นเลยว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของผม ตอนนี้นั่นคือฝ่ายบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยมเหนือกว่าสิ่งใดเท่าที่ผมเคยเห็นมา และไม่แปลกใจเลยว่าทำไมธนาคารถึงหวั่นนัก

เมื่อผมได้รับการเข้าถึงไปยังแพลตฟอร์ม ผมฝากเงินการลงทุนเริ่มแรกจำนวนเงิน $250 (฿8,000) นั่นเป็นจำนวนเงินที่ครอบครัวของผมใช้ไปกับอาหารขยะทุก ๆ เดือน ดังนั้นผมจึงตัดสินใจหยุดพาพวกเราไปร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นเวลาหนึ่งเดือน ตอนนี้เรามีสุขภาพดีด้วย อีกทั้งมีโอกาสที่จะรวย

ระบบ Immediate Edge เองคือแพลตฟอร์มการเทรดอัตโนมัติสกุลเงินดิจิทัล ซอฟต์แวร์ที่ใช้อัลกอลิทึมปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงและการเรียนรู้ของกลไกในการคาดเดาอย่างแม่นยำถึงเวลาที่สกุลเงินดิจิทัลจะขึ้นหรือลง จากนั้นมันจะซื้อและขายอัตโนมัติให้กับคุณทั้งคืนทั้งวัน เทคโนโลยีได้ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นในทุก ๆ ทางที่เป็นไปได้ ดังนั้นแล้วทำไมจึงไม่ใช้มันในการหาเงินด้วยล่ะ?"

ผลลัพธ์แบบเรียลไทม์กับระบบของตรีภพ บริพัตร

"ภายใน 1 ชั่วโมงที่ฝากเงิน $250 (฿8,000) ซอฟต์แวร์เริ่มเทรดให้กับผม พูดจริง ๆ นะ ผมเครียดที่อาจจะสูญเงินทั้งหมดของผมไป แล้วก็แม่นทีเดียว การเทรดครั้งแรกของผมคือการขาดทุนไป $25!

ผมรู้สึกกระอักกระอ่วน ผมคิดว่าผมถูกต้มเสียแล้ว ผมเตรียมพร้อมที่จะโทรไปหานักลงทุนส่วนบุคคลของผมด้วยซ้ำและขอให้เขาคืนเงินให้ผม แต่จากนั้นผมก็จำได้ถึงสิ่งที่เขาบอกผมก่อนหน้านี้ทางโทรศัพท์: อัลกอลิทึมแม่นยำประมาณ 80-89% จากเวลาทั้งหมด คุณจะไม่ชนะทุกครั้งที่เทรด แต่คุณจะชนะมากพอและทำกำไรโดยรวมได้

ดังนั้นผมจึงปล่อยให้ซอฟต์แวร์เทรดให้ผมต่อไปและเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด การเทรดครั้งถัดไปทำกำไรได้เสียด้วย! แค่ $19 แต่มันก็ยังมีความหมาย จากนั้นการเทรดครั้งถัดไปคือผลกำไร $51 จากนั้นคือผลกำไร $22 ซึ่งเป็นผลกำไรทั้งหมด $67 และทั้งหมดนี้ไม่เกิน 5 นาที!

ในไม่ช้าผมก็เริ่มตักเงินสดได้ราวกับไอศกรีม และผมไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลยครับ ทุกครั้งที่ผมรีเฟรชหน้าจอ ผลกำไรของผมเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ผมรู้สึกเหมือนกับผมติดยา เพราะเลือดลมสูบฉีดอย่างน่าตื่นเต้นเสียจริง

ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าทำไมคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะถึงอารมณ์ดีตลอดเวลา และทำไมธนาคารใหญ่ ๆ ถึงไม่อยากให้ใครที่ไหนเข้าใกล้ช่องโหว่แห่งความมั่งคั่งนี้ ก่อนหมดวัน ผมได้ผลกำไรได้มากกว่า $754 ไม่เลวทีเดียวจากเริ่มต้นการลงทุนที่ $250! ผมตื่นเต้นมากจนแทบไม่ได้นอนเลยครับ

วันต่อมาเป็นวันอังคารและผมจำเป็นต้องกลับไปทำงาน พูดจริง ๆ นะ (แล้วอย่าบอกเจ้านายของผมเกี่ยวกับเรื่องนี้) มันยากที่จะโฟกัสกับงานของผมโดยที่รู้ว่าซอฟต์แวร์ Immediate Edge สร้างรายได้ให้ผมอยู่

ผมแอบหนีเข้าห้องน้ำสองสามครั้งเพื่อตรวจสอบผลกำไรของผม และมันเอาแต่ทำกำไรขึ้นเรื่อย ๆ (โดยมีการขาดทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง) ท้ายวัน ก่อนที่ผมจะพาลูก ๆ เข้านอน ยอดคงเหลือบัญชีของผมแสดง $1,349.13 นั่นมากกว่าที่ผมหาได้ในหนึ่งสัปดาห์จากงานประจำของผมอีก!

"ท้ายสัปดาห์ ผมทำได้ทั้งหมด $5,349.12 ผมถอนเงินจริง ๆ $4,500 และลงทุนกับส่วนที่เหลือ ภายใน 2 วัน ผมได้รับเช็คใบแรกของผมทางไปรษณีย์จำนวน $4,500 ถ้วน ผมไม่อยากจะเชื่อเลยครับว่านี่คือชีวิตจริง!"

ตรีภพ บริพัตร ได้รับเช็ค $4,500 สำหรับสองสัปดาห์แรกของเขาจากการใช้ Immediate Edge

ตรีภพ บริพัตร กล่าวต่อ

"Now, I am consistently making an additional $700 to $1,500 per day thanks to Immediate Edge. Now, the money just gets deposited into my bank account every few days. Just a few clicks and I received my funds within 24-48 hours. Everytime the transfer hits my checking account, I have to pinch myself to make sure I wasn’t dreaming.

"ตอนนี้ผมสร้างรายได้เพิ่มเติมได้ $700 ถึง $1,500 ต่อวันเนื่องจาก Immediate Edge ตอนนี้มีการฝากเงินไว้ในบัญชีธนาคารของผมทุก ๆ สองสามวัน เพียงไม่กี่คลิกเท่านั้นและผมก็ได้รับเงินทุนภายใน 24-48 ชั่วโมง ทุกครั้งที่การโอนเงินเข้าถึงบัญชีกระแสรายวันของผม ผมต้องหยิกตัวเองไปด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าผมไม่ได้ฝันไป

โชคดีที่ผมรักงานของผมที่นี่เพราะว่าผมต้องนำข่าวสำคัญ ๆ มาให้ผู้คนเสมอ (เช่นเรื่องนี้) ไม่อย่างนั้นแล้วผมคงจะออกงานไปแล้วในตอนนี้ อย่างไรก็ตามผมก็ออกโดยวางแผนการพักผ่อนสำหรับครอบครัวของผมที่บาหลี อินโดนีเซีย เพื่อเฉลิมฉลองจากการหลุดพ้นจากหนี้สิน และท้ายที่สุดก็คือการทำให้การเงินของครอบครัวของผมกลับมาสู่ภาวะปกติได้!

สิ่งนี้จะเป็นไปไม่ได้เลยหากปราศจากความเอื้อเฟื้อจากคุณ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และการแชร์ชีวิตลับ ๆ ของเขาทางโทรทัศน์ และผมมีความสุขมากที่ลองเสี่ยงใช้ Immediate Edge ด้วยตัวของผมเอง ภรรยาของผมมีความสุขมากกว่าที่เคยเป็นมาและตู้เก็บของเล่นของลูก ๆ ของผมก็เต็มอยู่เสมอ

เพื่อนร่วมงานของผมเริ่มใช้แล้ว พวกเขาไม่ได้สมัครเมื่อสองสัปดาห์ก่อนเหมือนผม แต่ในเร็ว ๆ นี้ทั้งสำนักงานของเราต่างพากันสมัครหมดเลย (รวมถึงเจ้านายของผมด้วย) แล้วพวกเขาก็เรียกผมว่า "ฮีโร่" สำหรับการลองสิ่งนี้"

เริ่มต้นอย่างไร? (มีที่ว่างจำกัดจำนวน)

เพื่อเริ่มต้น คุณเพียงจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ของคุณ สมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ตที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ คุณไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะเฉพาะใด ๆ มากไปกว่าการรู้วิธีการใช้คอมพิวเตอร์และการท่องอินเทอร์เน็ต คุณไม่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีหรือประสบการณ์ด้านสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากซอฟต์แวร์และนักลงทุนส่วนบุคคลของคุณรับประกันการสร้างผลกำไร

ผลประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของโปรแกรมนี้ก็คือว่าคุณสามารถเริ่มต้นเมื่อคุณต้องการได้ คุณสามารถสร้างกำหนดการของคุณเองได้ไม่ว่าจะเป็น 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์หรือ 50 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เพียงเริ่มต้นใช้ซอฟต์แวร์การเทรดอัตโนมัติเมื่อคุณต้องการ และคุณสามารถหยุดชั่วคราวเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการได้ด้วยครับ (ผมก็ไม่รู้หรอกว่าทำไมคุณถึงอยากจะหยุด)

เพื่อประหยัดเวลาของผู้อ่านและตรวจสอบฟังก์ชันการทำงานอีกครั้ง ตรีภพ บริพัตรได้สร้างคู่มือเพื่อการเริ่มต้นในระบบ

นี่คือบทสรุปทีละขั้นตอนของผม:

สิ่งแรกที่คุณเห็นก็คือวิดีโอที่แสดงถึงพลังของ Immediate Edge การโฆษณานั้นยิ่งใหญ่ ชัดเจน และอยู่ตรงหน้าคุณ แต่นี่เป็นผลิตภัณฑ์ของอเมริกัน และนั่นเป็นวิธีการที่พวกเขาทำสิ่งต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม คุณเพียงแค่ส่งชื่อและที่อยู่อีเมลของคุณถัดจากวิดีโอเพื่อเริ่มต้นทันที

(เคล็ดลับ: แม้ว่าคุณจะไม่ได้ตัดสินใจลงทุนด้วยเงินใด ๆ ผมขอแนะนำให้สมัครตอนนี้เพราะว่ามันฟรีและการลงทะเบียนสำหรับชาวไทยอาจสิ้นสุดลงได้ทุกเมื่อ)

ถัดไป จะมีการขอให้คุณโอนเงินไปยังบัญชีของคุณ โทรศัพท์ของผมก็ดังขึ้นในขณะที่ผมไปยังหน้าการฝากเงิน มันเป็นหมายเลขโทรศัพท์ระหว่างประเทศ ดังนั้นผมจึงลังเลที่จะรับสาย แต่จากนั้นผมก็นึกได้ว่ามันมาจาก

แน่นอนเลยว่าเป็นผู้จัดการบัญชีส่วนบุคคลของผม การบริการของเขาดีมากครับ เขาแนะนำผมอย่างละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการจัดหาเงินทุนทั้งหมด พวกเขารับบัตรเครดิตหลัก ๆ ทั้งหมด เช่น วีซ่า (Visa), มาสเตอร์การ์ด (MasterCard) และ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (American Express) ผมจัดการฝากเงินไว้เป็นจำนวนขั้นต่ำ $250 หรือ ฿8,000

เมื่อโอนเงินแล้ว ผมไปยังส่วน "โปรแกรมเทรดอัตโนมัติ" ของซอฟต์แวร์ กำหนดจำนวนการเทรดตามจำนวนที่แนะนำที่ $50 และเปิดใช้งาน ซอฟต์แวร์จะเริ่มต้นเทรดอย่างรวดเร็ว เดิมทีผมกังวลบ้างแต่ก็ปล่อยให้โปรแกรมทำงานของมัน

"ทุกคนอยากรวยแต่ไม่มีใครทราบวิธีการนั้น ๆ คือ นี่เป็นโอกาสของชีวิตในการสร้างโชคชะตาที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตที่คุณปรารถนาอย่างแท้จริงได้ วิธีนี้จะไม่คงอยู่ตลอดไป ดังนั้นอย่าพลาดนะครับ" - อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

อัปเดต

เราเพิ่งได้รับข่าวเมื่อวันนี้ [ตุลาคม 21, 2019] เกือบทุกตำแหน่งเต็มไปด้วยคนไทย Immediate Edge สามารถรับจำนวนผู้ใช้ทั้งหมดได้อย่างจำกัดเพื่อช่วยให้ผลกำไรต่อผู้ใช้อยู่ในระดับที่สูง เนื่องจากในขณะนี้ ยังเหลือที่ว่างอีก (37) ที่ ดังนั้นโปรดดำเนินการอย่างเร่งด่วนและทำการสมัครตอนนี้เพื่อจองที่ของคุณไว้

.....................................................

'สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส'เข้าเฝ้า'สมเด็จพระสังฆราช' (ประมวลภาพ)

'สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส'เข้าเฝ้า'สมเด็จพระสังฆราช' (ประมวลภาพ)

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 13.40 น.

21 พฤศจิกายน 2562 สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จลงพระอุโบสถวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ทรงรับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก และนครรัฐวาติกัน ซึ่งเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทยอย่างเป็นทางการ โอกาสนี้เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชมีพระดำรัสรับเสด็จความว่า

“ขอถวายพระพร มหาบพิตรสมเด็จพระสันตะปาปา ผู้ทรงสมณคุณอันประเสริฐ อาตมภาพในนามคณะสงฆ์ไทย ขอถวายอนุโมทนาสาธุการ ในโอกาสที่มหาบพิตร เสด็จเยือนราชอาณาจักรไทย และเสด็จมาทรงเยี่ยมอาตมภาพในวาระนี้ นับเป็นเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งพึงจดจารึกไว้เป็นศุภนิมิตแห่งน้ำใจไมตรีที่ศาสนจักรโรมันคาทอลิกกับพุทธจักรไทย มีสืบเนื่องกันมาอย่างแน่นแฟ้น ราบรื่น และงดงาม เป็นเวลาเนิ่นนานนับแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา

เมื่อ 35 ปี ล่วงมาแล้ว ณ พระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เฉพาะพระพักตร์พระพุทธอังคีรส ประธานพระอุโบสถแห่งนี้ สมเด็จพระอุปัชฌายะของอาตมภาพ คือสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ ได้เสด็จลงทรงรับสมเด็จพระสันตะปาปา ยอห์น ปอล ที่ 2 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลก ที่ประมุขแห่งศาสนจักรโรมันคาทอลิก เสด็จมาทรงเยี่ยมประมุขแห่งพุทธจักรไทย ณ ราชอาณาจักรไทย ภาพเหตุการณ์ในวันนั้น ยังคงประทับอยู่ในความทรงจำของอาตมภาพ ผู้มีโอกาสได้เฝ้าอยู่ในการดังกล่าวด้วย ทั้งสองพระองค์ทรงปราศรัยกัน ทรงแสดงพระอัธยาศัยอันงามต่อกัน บนพื้นฐานแห่งพระเมตตาจิตอย่างแท้จริง ในฐานะนักบุญผู้ประเสริฐแห่งสองศาสนา ซึ่งมุ่งหมายจะแผ่ความปรารถนาดีอย่างจริงใจ ไปสู่ทุกชีวิตอย่างไม่มีประมาณ เป็นอุดมการณ์ร่วมกัน

ขอถวายพระพรให้ทรงทราบว่า ใต้ฐานพระพุทธอังคีรส ยังเป็นที่บรรจุพระบรมอัฐิ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้เคยเสด็จพระราชดำเนินไปเฝ้า สมเด็จพระสันตะปาปา เลโอที่ 13 เมื่อพุทธศักราช 2440, เป็นที่บรรจุพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระราชสรีรางคาร สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี ผู้เคยเสด็จพระราชดำเนินไปเฝ้าสมเด็จพระสันตะปาปา ปีโอที่ 11 เมื่อพุทธศักราช  2477 อีกทั้งเป็นที่บรรจุพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ผู้เคยเสด็จพระราชดำเนินไปเฝ้าสมเด็จพระสันตะปาปา ยอห์นที่ 23 เมื่อพุทธศักราช 2503 และทรงเคยรับเสด็จสมเด็จพระสันตะปาปา ยอห์น ปอล ที่ 2 ซึ่งเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทยเมื่อพุทธศักราช 2527 

ณ สถานที่แห่งนี้ จึงเป็นมงคลสถานสำหรับการพบกันของเราทั้งสอง ด้วยส่วนแห่งพระวรกายของทุกๆ พระองค์ ยังคงประดิษฐานเป็นสักขีพยานแห่งมิตรภาพ ซึ่งได้ทรงสร้างสรรค์ไว้นับแต่อดีตสมัย หากแต่ละพระองค์มีพระญาณวิถีใดที่จะทรงหยั่งทราบ คงจะทรงโสมนัสพระราชหฤทัยไม่น้อย ที่ได้ทอดพระเนตรเห็นความเจริญงอกงามแห่งทางพระราชไมตรี เป็นภาพอันน่าประทับใจอีกครั้งในวันนี้

สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงสั่งสอนไว้ว่า ‘ผู้ไม่ประทุษร้ายมิตร ย่อมมีผู้บูชาในที่ทั้งปวง.’  ‘ผู้ไม่ประทุษร้ายมิตร ย่อมผ่านพ้นศัตรูทั้งปวง.’  บัดนี้ มหาบพิตร ทรงพระอุตสาหะตรากตรำพระวรกายบนหนทางแสนไกล เสด็จเยือนราชอาณาจักรไทย และมาทรงเยี่ยมอาตมภาพด้วยน้ำพระทัยอันเปี่ยมด้วยมิตรภาพถึงที่นี้ อาตมภาพขอสนองน้ำพระทัยอันเปี่ยมด้วยมิตรภาพนั้นๆ ตอบถวาย เป็นหลายเท่าทวีคูณ

ด้วยอานุภาพแห่งพระเมตตาธรรม ซึ่งมหาบพิตรทรงเจริญมั่นอยู่ในพระหฤทัย และด้วยศุภผลแห่งกุศลเหตุ คือความไม่ประทุษร้ายมิตร ขอมหาบพิตร ทรงสถิตสถาพร เป็นปูชนียฐานอันประเสริฐของศาสนิกบริษัท และทรงพระเจริญในสมณคุณ ค้ำจุนให้ทรงผ่องแผ้วผ่านพ้นภัยพิบัติทั้งปวง สมตามพระพุทธานุศาสนีดังอาตมภาพอัญเชิญมาอ้าง เป็นสัจจวาจาข้างต้นนี้ทุกประการ
 
ขอถวายพระพร”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
'ทอน'เอาอีก!! มั่นใจปม'อนค.'กู้เงินไม่ผิด แต่อ้างงานเยอะ ยืดเวลาส่งเอกสารกกต.

'ทอน'เอาอีก!! มั่นใจปม'อนค.'กู้เงินไม่ผิด แต่อ้างงานเยอะ ยืดเวลาส่งเอกสารกกต.

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 15.28 น.

“ธนาธร”ยันพร้อมสู้ทุกคดีเต็มที่ ไม่กังวลปมให้ อนค.กู้เงิน ลั่นต้องปฏิรูปกองทัพให้อยู่ภายใต้รัฐบาลพลเรือน เป็นทางเดียวที่จะทำให้สังคมเดินต่อไปข้างหน้าได้

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 12.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงคดีความที่อาจจะถูกดำเนินการภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นจากสมาชิกภาพ ส.ส.นั้นว่า ตนยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นคดีที่ใครเป็นผู้ฟ้องเราก็พร้อมจะสู้อย่างเต็มที่ และที่ตนเดินทางมากกต.ในวันนี้ก็ไม่ได้มีการคุยนอกรอบเกี่ยวกับการที่ กกต.จะดำเนินคดีอาญาหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องสมาชิกภาพแต่อย่างใด

นายธนาธร กล่าวว่า ส่วนคดีที่ตนให้พรรคอนาคตใหม่กู้เงินนั้นก็ไม่ได้กังวล เพราะถ้าไปถามนักบัญชีหรือนักกฎหมายที่ไหน ก็จะได้คำตอบว่า เงินกู้เป็นหนี้สินอยู่ในงบดุลไม่ใช่รายได้ ไม่อยู่ในงบกำไรขาดทุน ตนจึงไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรและมองไม่ออกว่าจะขัดกฎหมายหรือขัดรัฐธรรมนูญอย่างไร และเราอยากทำงานการเมืองที่โปร่งใสอยากให้สาธารณชนรับทราบ จึงไม่แน่ใจว่าการทำเราทำอย่างนี้จะผิดกฎหมายได้อย่างไร

"ได้รับเอกสารแจ้งจาก กกต.ให้ส่งเอกสารเพิ่มเติมแล้ว แต่ก็ได้ตอบกลับทางกกต.ด้วยวาจาไปก่อนว่า ขณะนี้ทางพรรคงานเยอะมาก ทำให้ไม่ทัน จึงจะขอขยายระยะเวลาในการส่งเอกสารออกไปก่อน"นายธนาธร กล่าว

อย่างไรก็ตามพรรคอนาคตใหม่ยังยืนยันว่าเราจะทำหน้าที่ของเราต่อไป เพราะยังมีงานที่ต้องทำอีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ การทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับร่างกฎหมายที่พรรคอนาคตใหม่เสนอต่อสภา ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และเห็นว่า ถ้าเราไม่แก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำที่โครงสร้างของอำนาจ ปัญหาอื่นๆของบ้านเมืองก็จะแก้ไขไม่ได้เลย ความเหลื่อมล้ำความจน ไม่ใช่เรื่องของเวรกรรม ประชาชนไม่ควรจะเป็นผู้ที่รอการสงเคราะห์เพราะเป็นผู้ทรงสิทธิในระบอบประชาธิปไตย

"ดังนั้นถ้าเราเชื่อว่าถ้าเราจัดโครงสร้างอำนาจเสียใหม่ ให้เกิดดุลอำนาจที่ประชาชนมีสิทธิมีเสียงและมีค่าในประเทศนี้บ้าง เพื่อจะแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ ปัญหาชีวิตความอัตคัดขัดสนของประชาชน ให้ไม่ต้องต่อสู้อย่างเดียวดายตามยถากรรม"นายธนาธร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการแก้ไขปัญหาโครงสร้างอำนาจซึ่งจะกระทำกับผู้มีอำนาจจะทำได้อย่างไร นายธนาธร กล่าวว่า  ก็ต้องเจรจาต่อรองกัน ถ้าเราจริงใจต่อการปฏิรูปประเทศพอ ก็ต้องกลับมาพูดเรื่องอำนาจว่าใครมีอำนาจมากน้อยเท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมายิ่งปฏิรูปคนกลุ่มเดิมยิ่งมีอำนาจเยอะขึ้น อย่างนี้ไม่เรียกว่าปฏิรูป ถ้าอยากปฏิรูปให้สังคมไทยกลับมาเท่าเทียมกัน ต้องให้อำนาจกลับคืนสู่ประชาชน เฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข เพื่อให้บ้านเมืองไปต่อกันได้

เมื่อถามว่า หากมี ส.ส.เขตลาออก เพื่อเปิดทางให้ จะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ไม่หรอกครับ เราตั้งพรรคการเมืองนี้มาไม่ใช่เพื่อให้พวกเราเป็นรัฐมนตรีหรือ ส.ส. ตนไม่เคยคิดว่าตำแหน่ง ส.ส.รัฐมนตรีหรือนายกรัฐมนตรี คือเป้าหมายสุดท้าย สิ่งที่เราต้องพรรคการเมืองนี้ขึ้นมาคือการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ดังนั้นการเป็น ส.ส.หรือไม่เป็น ส.ส.ไม่ใช่ประเด็นใหญ่ ซึ่งตนพร้อมทำงานต่อ

เมื่อถามว่า ในการอภิปรายเรื่อง“ผู้นำการเมืองกับอนาคตประเทศไทย” ที่หลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง(พตส.)รุ่นที่ 10 จัดขึ้น ซึ่งมีการระบุตอนหนึ่งว่าไม่เลียท็อปบู๊ททหารนั้นถือเป็นความอึดอัดส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นจากคดีหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่ถามว่าใครไม่อึดอัดบ้างในรอบ 10 ปีที่ผ่านมากับสิ่งที่เกิดขึ้น คิดว่าประชาชนก็คงเห็นกับความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ตนยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่พร้อมยืนหยัดต่อสู้ เพื่อทวงคืนความเป็นธรรมความถูกต้อง เรายังคงยืนยันเรื่องการต้องลดอำนาจของกองทัพลง ต้องปฏิรูปกองทัพให้อยู่ภายใต้รัฐบาลพลเรือน เป็นทางเดียวที่จะทำให้สังคมเดินต่อไปข้างหน้าได้ ไม่มีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีกในอนาคต

 

'ธนาธร'อาการหนัก! ลั่นพร้อมจบชีวิตในคุก แต่ไม่ยอมเลีย'บูททหาร'

'ธนาธร'อาการหนัก! ลั่นพร้อมจบชีวิตในคุก แต่ไม่ยอมเลีย'บูททหาร'

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 15.20 น.

หลักสูตรพสต.ชวนนักการเมืองถก ผู้นำแบบไหนที่สังคมต้องการ “วีระกร” อยากได้คนซื่อสัตย์กล้าหาญ ประนีประนอม รธน.บางมาตรายากเกินไป แตะแล้วยุบสภาฯ ก็อย่าเพิ่งแก้  “หญิงหน่อย”ต้องการผู้นำทันสมัยเท่าทันโลกยุคใหม่  “ธนาธร” ลั่นภูมิใจในความรวยที่ไม่ได้มาจากภาษีประชาชน  เดินหน้าต่อสู้ไม่สนใจอายุขัย  ต้องจบชีวิตในคุกในตะรางก็ภูมิใจ ขณะที่ “ปริญญ์”เห็นแย้งผู้นำที่ดีต้องรับฟังความเห็นต่าง ขับเคลื่อนปชช.อย่างสันติวิธี ยอมรับโชคชะตาไม่ก้าวร้าว

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 นักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง(พตส.) รุ่นที่ 10 จัดการเสวนาในหัวข้อ “ผู้นำการเมืองกับอนาคตประเทศไทย” โดยมีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมการเสวนา

โดยในช่วงของการแสดงความเห็นถึง “ผู้นำการเมืองแบบไหนที่สังคมไทยต้องการ”  นายวีระกร กล่าวว่า การทุจริตทำให้ความจนกระจุกอยู่ที่ภาคเกษตรกรรม  ผู้นำที่ดีควรเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ กล้าเปลี่ยนแปลง โดยไม่ต้องลอกเลียนแบบ ทำให้เกิดการกระจายรายได้อย่างทั่วถึง  โดยยอมรับว่าโครงสร้างรัฐธรรมนูญเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องแก้ไข  โดยเฉพาะกรณีที่ ส.ส.ไม่สามารถแปรญัตติแก้ไขพ.ร.บ.งบประมาณไม่ได้เลย  แต่ขณะนี้กรรมาธิการบางคณะไปบังคบให้บางคนเข้ามาชี้แจงทุก 3 เดือน ทำให้เรื่องรกสภาฯ เราต้องเสียเวลาไปกับเรื่องเหล่านี้มากเกินไป  รัฐธรรมนูญบางมาตราถ้าแก้แล้ว โอกาสจะโดนยุบสภาฯก่อนแก้ปัญหาสำเร็จหรือเป็นยากเกินไปก็อย่าเพิ่งไปทำ

นายวีระกร กล่าวอีกว่า ผู้นำประเทศต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต กล้าหาญสู้กับความไม่ถูกต้องในประเทศ ผ่อนปรน ประนีประนอม รู้ถึงอำนาจที่เราเข้าไปไม่ถึง ควรเข้าไปได้แค่ไหน อย่าไปล้ำ ถ้าทำได้ประเทศไทยจะได้มีความสุขแบบไทยๆ ทุกระบอบล้วนมีข้อบกพร่องอยู่ในตัวเอง  ตนเชื่อว่าบาปกรรมมีจริง นักการเมืองโกงบ้านโกงเมืองจะมีอนาคตที่ไม่ราบรื่น  บางคนอายุ 40 ปี เป็นเอสด์ตายก็มี บางคนไม่ได้อยู่ในประเทศ  บางคนติดคุก  ขณะที่นักการเมืองที่เป็นรัฐบุรุษอย่าง “ป๋าเปรม” พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์  ตายเมื่ออายุ 99  ปี นอนหลับตาย ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของผม หรือนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร อายุ 84 ปี ก็ยังคล่องแคล่ว มีคนเคารพกราบไหว้ หรือนายอานันท์ ปันยารชุน ซึ่งมีชีวิตบั้นปลายที่มีความสุข

ส่วนคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ทุกคนต่างมีความฝันถึงผู้นำต้องซื่อสัตย์ มีวิสัยทัศน์ในการบริหาร กล้าหาญที่จะต่อสู้กับการคอรัปชั่น  แต่ในโลกของการเปลี่ยนแปลงวันนี้เราอาจต้องการผู้นำที่มีมากกว่าในบทสวดนะโม  ผู้นำยุคใหม่จึงต้องมีมากกว่าคุณสมบัติขั้นพื้นฐาน  โดยผู้นำต้องทันสมัยเข้าใจโลกยุคใหม่ เข้าใจการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี กล้าตัดสินใจและกล้าเปลี่ยนแปลง  ข้อเสียของคนที่เป็นผู้นำ คือมักยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง ในอดีตเราใช้เวลา 3 ปี ในการเปลี่ยนจากฟิล์มโกดักมาเป็นดิจิตอล  ปัจจุบันหลายเรื่องเปลี่ยนภายใน 3 เดือน เมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนวิถีชีวิต ผู้นำต้องรู้ว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงเร็วขึ้นอีก โลกทั้งโลกจะเปลี่ยนหมด ในอดีตจีนห้ามขุดบิทคอยน์ บลอคเชน แต่ ปีหน้าจีนจะออกเงินสกุลดิจิตอลเอง จีนเป็นคอมมิวนิสต์ที่ยอมรับทุนนิยมเสรี ยอมให้คนตัวเล็กรวยโดยไม่ผูกขาด โดยการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นคือหัวใจของการพัฒนาประเทศ ผู้นำจีนประกาศวิสัยทัศน์บนเทคโนโลยี ใช้เทคโนโลยีมาเป็นปากท้องของคนจน

ด้านนายธนาธร กล่าวว่า ตนยอมรับว่าเป็นคนที่รวย และภูมิใจในความรวยมาก ภูมิใจเพราะไม่เคยรวยจากภาษีของประเทศเนื่องจากบริษัทของตนไม่เคยเป็นคู่สัญญากับรัฐ  แต่รวยจากการสร้างนวัตกรรม สร้างเทคโนโลยีที่ทำให้มีการจ้างงานกว่า 20,000 อัตรา วันนี้คนบางกลุ่มมีอำนาจทางการเมืองโดยไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง  โครงสร้างที่ค้ำยันกลุ่มอภิสิทธิ์ชน คือทหาร ทุนผูกขาด ระบบราชการที่ใหญ่โตเทอะทะ และกระบวนการยุติธรรม ประเทศไทยมีทรัพยากรเพียงพอที่จะสร้างรัฐสวัสดิการที่ดีกว่านี้  แต่ประเทศกลับถูกฉุดรั้งโดยกลุ่มคนที่ต้องการให้เห็นวันนี้ในทุกๆวันเป็นเมื่อวาน เพื่อให้เขามีฐานอำนาจ กว่า 10 ปีที่ผ่านมา เราเถียงกันอำนาจประเทศเป็นของประชาชน ผู้นำจากการเลือกตั้ง หรือมาจากกลุ่มที่มีอำนาจโดยไม่ได้มาจากประชาชน  ซึ่งตนเชื่อว่าอำนาจเป็นของประชาชน ไมว่าจะไทยเจ๊ก ไทยลาว ไทยใต้ นามสกุลสูงศักดิ์ หรือชาวนา ทุกคนควรมีสิทธิเท่ากัน ต้องได้รับการบริการจากรัฐที่ดีเท่าเทียมกัน  ได้รับความยุติธรรมเท่าเทียมกัน แต่ประชาชนภายใต้รัฐธรรมนูญ 60 ถูกทำให้ไม่มีความหมาย

นายธนาธร กล่าวอีกว่า อำนาจของรัฐถูกแบ่งเป็น 3 ขา ฝ่ายบริหาร นิติบัญญัติ และตุลาการ เพื่อให้มีการตรวจสอบและถ่วงดุล โดยรัฐบาลไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้งหรือเผด็จการ เมื่อมีนโยบายสาธารณะที่อาจตัดสินใจถูกหรือผิดก็ได้ แต่ รธน.60 คณะกรรมการยุทธศาสตร์แห่งชาติ ซึ่งแต่งตั้งโดยคสช. ไม่ได้มาจากประชาชน อยู่เหนือรัฐบาลจากการเลือกตั้ง ชี้เป็นชี้ตายให้รัฐบาลที่มาจากประชาชนได้  นี่คือดุลอำนาจที่ไม่เท่าเทียมกัน ฝ่าย นิติบัญญัติ ส.ว .250 คนไม่มาจากประชาชน เขากลัวประชาชนจะออกกฎหมายลดอภิสิทธิ์ทางการปกครอง การดำรงอยู่ของส.ว.เพื่อนำคนที่ประชาชนไม่ได้เลือกมาเป็นนายกฯ หากเอาคะแนนปอบปูล่าโหวตมาดู จะพบว่า 75% เป็นคะแนนรวมจากพรรคที่ไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ พรรคที่สนับสนุนมีคะแนนเพียง 25% เท่านั้น  ขณะที่อำนาจตุลการ และองค์กรอิสระก็ได้รับการแต่งตั้งหรือยืดอายุโดย คสช. อำนาจ 3 ฝ่ายถูกควบคุมไว้ทั้งหมด ตนเชื่อมั่นแรงกล้าว่า ประชาธิปไตยจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ดีกว่าเผด็จการ  ประเทศที่เป็นประชาธิปไตยแล้วจะย้อนกลับมายอมรับอำนาจเผด็จการไม่ได้  เรามาไกลเกินกว่าที่จะย้อนประเทศไทยกลับไปดั้งเดิม  ประชาชนทุกคนเป็นประธานของประโยค ไม่ได้เป็นกรรม

“ผมชื่นชมทกคนที่ออกมาต่อต้านคอรัปชั่น แต่ถ้าคนเหล่านั้นไม่พูดถึงกองทัพ สัมปทานช่อง 7  กี่ปี  และช่อง 5 หายไปไหนไม่มีอยู่ในงบประมาณ  หรือแม้แต่เงินภาษีที่ใช้จ้างพลทหาร แต่ถูกเอาไปดูแลบ้านนายพล เป็นการคอรัปชั่นหรือไม่ เราพูดถึงแต่นักการเมือง ไม่แตะคนที่ตรวจสอบไม่ได้  การแสดงทรัพย์สิน นายพล ในสนช.รวยเป็นพันล้านบาทเป็นไปได้อย่างไร คนที่ไม่กล้าตรวจสอบคนเหล่านี้ผมถือว่าเฟคทั้งหมด  วันนี้ผมไม่ได้เป็นส.ส. ไม่มีอภิสิทธิ์ แต่ถ้าจะเดินหน้าประเทศต่อไป ก็ขอเสนอแนวทางไทยแลนด์ 3D  ทำให้ประเทศกับมาเป็นประชาธิปไตย, ลดบทบาทกองทัพ ,และยุติอำนาจรวมศูนย์ในกรุงเทพกระจายอำนาจให้ท้องถิ่น  มีคนบางคนบอกว่าถ้าคุณทำดีจะมีอายุอยู่ถึง 90 หรือ 100 ปี แต่ผมไม่สนใจอายุขัย ไม่สนใจว่าจะจบสวยหรือไม่ ถ้าผมพูดความจริง ยืนหยัดต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้อง แม้จะต้องจบชีวิตในคุกในตะรางก็ภูมิใจที่ได้สร้างสังคมที่เท่าเทียมส่งต่อให้ลูกหลาน และภูมิใจที่ชีวิตอาจจะจบไม่สวย แต่ไม่เลียบูททหารแน่ๆ” นายธนาธรกล่าว

ทางด้านนายปริญญ์ กล่าวว่า ในสหรัฐ ส.ส.ถูกแยกไม่ให้เป็นรัฐมนตรีเพื่อป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อน  แต่ก็มีระบบล็อบบี้ยิสต์ทำให้มีผลประโยชน์ทับซ้อนได้เช่นกัน ผู้นำจะดีหรือไม่ ขอให้ดูที่การกระทำใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะคำพูดจะพูดให้สวยหรูอย่างไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่เป็นหรืออยู่ไม่เป็น ผู้นำที่ดีต้องพร้อมยอมรับความเห็นของคนอื่น ยอมเปลี่ยนแปลงความคิดตัวเองเพื่อขับเคลื่อนประชาชนอย่างสันติวิธี  เรื่องแบบนี้คนๆเดียวทำไม่ได้ พรรคการเมืองเดียวก็ทำไม่ได้ เพราะการขับเคลื่อนประเทศมีมิติของความซับซ้อนและละเอียดอ่อนร่วมอยู่ด้วย ขึ้นอยู่กับผู้นำจะยอมรับความเห็นต่างได้อย่างไร  บางครั้งผู้นำต้องยอมรับโชคชะตา ไม่ใช่ให้จำยอมกับระบบเผด็จการ หรืออำนาจที่ไม่ได้มาจากประชาชน เพราะหากผู้นำเชื่อในเรื่องของโชคชะตาแล้วยอมรับ  จะทำให้ผู้นำคนนั้นยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่นด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน โดยไม่ก้าวร้าว

ล็อกเป้า3ป.โดนถล่มแน่! 'หญิงหน่อย'เคาะยื่นอภิปรายปลายพ.ย.นี้ ชู3ประเด็นใหญ่

ล็อกเป้า3ป.โดนถล่มแน่! 'หญิงหน่อย'เคาะยื่นอภิปรายปลายพ.ย.นี้ ชู3ประเด็นใหญ่

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 15.26 น.

"หญิงหน่อย"เคาะยื่นอภิปรายปลายพ.ย.นี้ ชู3ประเด็นใหญ่"เศรษฐกิจเหลว-นโยบายเอื้อทุนใหญ่-คอร์รัปชั่นอื้อ" ล็อกเป้า3ป.โดนถล่มแน่

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ได้ข้อสรุปว่าจะยื่นต่อประธานสภาในช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อให้บรรจุวาระให้ทันประชุมประมาณ 17 ธ.ค. - 20 ธ.ค.ในกรอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เราจะอภิปรายเป็นรายบุคคล โดยมี 3 เรื่องหลัก 1.ความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ คือ พล.อ.ประยุทธ์ 2.การคอร์รัปชั่นเชิงนโยบายที่มีการเอื้อให้ทุนขนาดใหญ่ ได้รับโครงการขนาดใหญ่ ทำให้เกิดการคอร์รัปชั่นและปัญหาความเหลื่อมล้ำ เนื่องจากทุนใหญ่ได้รับผลประโยชน์งบประมาณอย่างเต็มที่คนรวยกระจุก คนจนกระจาย 3.การตรวจพบการทุจริตในหลายกระทรวงที่มีการเรียกรับผลประโยชน์ หรือมีการดำเนินการในทางใดทางหนึ่งเพื่อประโยชน์ให้กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

เมื่อถามว่า ได้มีการกำหนดตัวบุคคลที่จะอภิปรายไว้แล้วหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้กำหนดแล้ว แต่ขอไม่เปิดเผย เมื่อถามย้ำว่า "3 ป." จะอยู่ในรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายด้วยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า คงโดนอภิปรายครบทั้ง 3 ป.เพราะหากไม่ครบอาจไม่ยุติธรรมได้ ส่วนรัฐมนตรีเศรษฐกิจที่เคยอยู่ในสมัยรัฐบาล คสช.จะถูกอภิปรายด้วยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลส่วนใหญ่เป็นชุดเดิม ดังนั้น คนชุดเดิมต้องรับผิดชอบในปัจจุบันด้วย ทีมเศรษฐกิจเป็นทีมที่เรามองว่าบริหารงานล้มเหลวมากที่สุด ทำให้เศรษฐกิจแย่ลงจนถึงทุกวันนี้ เป็นการบริหารที่ผิดพลาด บกพร้อง ไร้ประสิทธิภาพ ถ้าหากแก้ไขถูกจุด เศรษฐกิจจะไม่แย่ขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าบางส่วนจะมีรัฐมนตรีหน้าใหม่ถูกอภิปรายด้วย ยืนยันว่าอภิปรายเลือกข้อเท็จจริงไม่ใช่พุ่งเป้าไปที่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่บังเอิญว่า 3 ป.มีเรื่องทุจริตที่ต้องดำเนินการ

เมื่อถามว่า กระทรวงคมนาคมที่มีปัญหาเรื่องโฮปเวลล์มีชื่ออยู่ด้วยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นเรี่องหนึ่งที่เราพิจารณาอยู่

เดือดถล่ม'รัฐทหาร'! 'ปิยบุตร'จัดหนัก'บิ๊กตู่'ถกญัตติด่วนศึกษาผลกระทบคำสั่ง'คสช.'

เดือดถล่ม'รัฐทหาร'! 'ปิยบุตร'จัดหนัก'บิ๊กตู่'ถกญัตติด่วนศึกษาผลกระทบคำสั่ง'คสช.'

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 14.16 น.
เริ่มแล้ว ญัตติศึกษาผลกระทบคำสั่ง คสช.  - ปิยบุตร ดักคอ ส.ส. รัฐบาล เตรียมโหวตคว่ำญัตติ

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ที่รัฐสภา การประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาญัตติด่วน เรื่อง ให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และการใช้อำนาจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ตามมาตรา 44 ซึ่งจำนวน 7 ญัตติ ที่เสนอ โดยส.ส.ฝ่ายค้านและรัฐบาล

นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะหนึ่งในผู้เสนอญัตติอภิปรายว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 ได้มีคณะทหารนำโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.เวลานั้น ได้ก่อรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือน และยกเลิกรัฐธรรมนูญพ.ศ.2550 ตามข้อเท็จจริงถือมีความผิดฐานกบฎ แต่อีกสองเดือนต่อมาได้ออกรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวกำหนดให้การรัฐประหารไม่มีความผิด

"พูดง่ายๆ คือ ตัวคนทำคือคสช.รู้ทั้งรู้ว่าเป็นความผิดแต่ก็ยังทำ และมาออกคำสั่งและประกาศว่าสิ่งที่ตัวเองทำได้ให้ถือไม่ผิดและนิรโทษกรรมตัวเอง แนวคำพิพากษาศาลฎีกายึดถือกันว่าเป็นอำนาจรัฎฐาธิปัตย์มีอำนาจสูงสุดออกคำสั่งใดๆก็ได้"

นายปิยบุตร กล่าวว่า คสช.มีกองกำลังอาวุธทางกายภาพยึดอำนาจปกครองประเทศ คือ เป็นเผด็จการ จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องใช้กฎหมายก็ได้ แต่กลับเลือกใช้มาตรการทางกฎหมายตลอด 5 ปีที่ผ่านมา โดยระบอบคสช.ใช้มาตรการทางกฎหมายหลายรูปแบบ

รูปแบบที่ 1 การพยายามแปลงความต้องการของคสช.ให้เป็นกฎหมายด้วยการออกประกาศคำสั่งหัวหน้าคสช. อยากได้อะไรก็เขียนลงในกระดาษและลงนามโดยพล.อ.ประยุทธ์ ให้มีค่าบังคับตามกฎหมาย หรือแม้จะมีรัฐธรรมนูญชั่วคราวแต่ก็ให้มีสนช.ที่มาจากคสช. เพื่อให้สนช.ตราเป็นพระราชบัญญัติ ไม่ว่าจะทำด้วยวิธีการใด เบื้องหลังการถ่ายทำทั้งหมดก็คือเงาทมึฬอำนาจของคสช.

รูปแบบที่ 2 เมื่อมีการออกกฎหมายมาแล้วก็จะบังคับใช้ เพื่อจะบอกว่าทุกอย่างที่คสช.ทำเป็นไปตามกฎหมาย บรรดาคำสั่งทั้งหลายเป็นการเอากฎหมายไปห่อหุ้มปืน เอาความต้องการของคสช.ไปแปลงรูปเป็นกฎหมายเพื่อบังคับใช้ เช่น คสช.ไม่อยากให้ใครชุมนุมก็ออกประกาศห้ามชุมนุมและให้มีโทษทางอาญา เป็นต้น คสช.ใช้อำนาจทั้งหลายเรื่องและไม่อยากให้ใครมาตรวจสอบและไปโต้แย้งที่ศาล จึงเขียนป้องกันตัวเองไว้ว่าทุกอย่างชอบด้วยกฎหมายและรัฐธรรมนูญนิรันดร์กาล ต่อให้ใครไม่เห็นด้วยก็ทำอะไรไม่ได้

รูปแบบที่ 3 คสช.มีความพยายามใช้กฎหมายที่มีอยู่อย่างไม่สุจริต เช่น ปัจจุบันมีประมวลกฎหมายอาญาที่กำหนดความผิดฐานยุยงปลุกปั่นมาตรา 116 และพระราชบัญญัติความผิดทางคอมพิวเตอร์ แต่คสช.สั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาตัวเองไปร้องทุกข์แจ้งความ เพื่อสร้างให้เป็นคดีความปักหลังบุคคลที่เห็นต่างกับคสช.

นายปิยบุตร กล่าวว่า สำหรับสาเหตุคสช.ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ เพราะ1. การใช้กฎหมายสร้างความแน่นอนชัดเจนว่าจะทำอะไรได้บ้างและสร้างความชัดเจนไปยังประชาชนว่าประชาชนที่อยู่ใต้อำนาจจงรู้ไว้ว่าจะทำอะไรได้บ้าง ถ้าทำแล้วจะโดนโทษอย่างไร และจัดระเบียบกับเจ้าหน้าที่ใต้บังคับบัญชาว่าจงจำไว้ว่าอำนาจสูงสุดอยู่ที่คสช. และ 2.เป็นการทำให้อำนาจดิบเถื่อนแบบอำนาจทางอาวุธ กลายเป็นความอ่อนนุ่มมากขึ้น เนื้อแท้มันดูน่าเกลียดแต่เอาเสื้อผ้าที่ชื่อกฎหมายไปห่อหุ้มเอาไว้

"กระบวนการใช้กฎหมายของคสช.เรียกว่าเป็นการใช้เวทย์มนต์เสกปืนให้เป็นกฎหมาย กระบวนการเช่นนี้จึงไม่แปลกเลยที่จะได้ยินพล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าให้คนอื่นเคารพกฎหมาย การรัฐประหารครั้งนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์การเมืองไทย เพราะตลอด 5 ปีที่ผ่านมาได้สร้างปรากฎการณ์ ดังนี้ 1.ในแง่จำนวน คสช.เป็นคณะรัฐประหารที่ออกคำสั่งเป็นจำนวนมาก โดยสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้รวบรวมไว้ว่ามีคำสั่งหัวหน้าคสช.217 ฉบับ ประกาศหัวหน้าคสช. 1 ฉบับ ประกาศคสช. 133 ฉบับ และคำสั่งคสช. 214 ฉบับ รวมทั้งหมด 565 ฉบับ เมื่อเทียบกับคณะรัฐประหารสมัยจอมพลสฤษดิ์ที่ปกคครองบประมาณ 5 ปี ออกประกาศคำสั่ง 57 ฉบับ สมัยจอมพลถนอมครองอำนาจ 1 ปี 10 เดือน ออกประกาศคำสั่ง 966 ฉบับ"

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า แม้ของพล.อ.ประยุทธ์ ออกประกาศคำสั่งน้อยกว่าจอมพลถนอม แต่ในรายละเอียดมีความแตกต่างกัน โดยสมัยจอมพลถนอมครองอำนาจโดยไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปีกว่าๆ แต่พล.อ.ประยุทธ์ ถึงจะมีรัฐธรรมนูญชั่วคราวหรือรัฐธรรมนูญพ.ศ.2560 แล้ว ทว่าพล.อ.ประยุทธ์ ยังยืนยันจะออกประกาศคำสั่งคสช.ต่อไป  2.เป็นคณะรัฐประหารที่มีอำนาจมากที่สุด ในอดีตเราจะนึกถึงมาตรา 17 ของจอมพลสฤษดิ์ แต่ถ้ามองในระบบกฎหมาย พล.อ.ประยุทธ์มีอำนาจมากตรงที่ขนาดเรามีรัฐธรรมนูญพ.ศ.2560 แต่หัวหน้าคสช.ก็ยังมีอำนาจพิเศษอยู่ 3.การรัฐประหารที่รับรองประกาศคำสั่งของคณะรัฐประหารได้อย่างรัดกุมมากที่สุด รัฐธรรมนูญพ.ศ.2560 มาตรา 279 รับรองให้ทุกการกระทำของคณะรัฐประหารชอบด้วยรัฐรรมนูญ เราแค่ยกเลิกประกาศคำสั่งคสช.ยังไม่พอ แต่ต้องทำลายเกราะคุ้มกันประกาศคำสั่งคสช.ด้วย คือ รัฐธรรมนูญ มาตรา 279 จึงต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อยกเลิกมาตรานี้

"4.เป็นการใช้อำนาจครอบคลุมหลายมิติ เพราะไม่ได้มีประกาศคำสั่งที่มีเป้าประสงค์ทางการเมืองเท่านั้นแต่ยังไปกระทบเรื่องอื่นๆ ด้วยเช่น ป่าไม้ การประมง องค์กรอิสระ สิ่งแวดล้อม การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ กระบวนการยุติธรรม เป็นต้น ก่อนที่คสช.จะจากไปก็ยังออกคำสั่งคสช. 9/2562 เพื่อยกเลิกประกาศคำสั่งรวม 78 ฉบับ และยังมีการเอาประกาศคำสั่งคสช.ไปฝังไว้ในพระราชบัญญัติ"

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า ทั้งหลายทั้งปวงมันได้สร้างมรดกบาปของระบอบคสช. ได้แก่ 1.ทำให้ประเทศไทยมีระบบกฎหมายสองระบบคู่ขนานโดยไม่รู้ตัว โดยหลักแล้วสิ่งใดที่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญมันจะชอบด้วยตัวมันเอง แต่ถ้าสิ่งใดที่ชอบด้วยรัฐธรรมนญเพราะรัฐธรรมนูญเขียนไว้ให้ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ แสดงว่าเนื้อแท้แล้วสิ่งนั้นมันไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ คุณเลยเขียนรับรองไว้ให้มันชอบด้วยรัฐธรรมนูญ"

"พวกเราเป็นสภาผู้แทนราษฎรมีอำนาจตราพระราชบัญญัติและส่งให้วุฒิสภา และนายกฯทูลเกล้าฯและเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พระราชบัญญัติมีโอกาสขัดรัฐธรรมนูญ หากมีใครไปร้องศาลรัฐธรรมนูญและศาลวินิจฉัยว่าขัดรัฐธรรมนูญ แต่ประกาศคำสั่งคสช.ที่ลงนามโดยพล.อ.ประยุทธ์ คนเดียวไม่มีวันขัดรัฐธรรมนูญ และการใช้อำนาจแบบนี้เราเรียกว่าระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเหรอครับ"

นายปิยบุตร กล่าวว่า 2.ประเทศไทยกลายเป็นรัฐทหาร ให้ทหารเข้ามามีบทบาททางการเมืองมากขึ้น อย่างการรัฐประหารปี 2549 ทิ้งมรดกชิ้นใหญ่ไว้ คือ พระราชบัญญัติจัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหมพ.ศ.2551 ให้มีคณะกรรมการแต่งตั้งระดับนายพล พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551ต่อมาปี 2557 ทหารเข้ามามากขึ้น ตั้งแต่การมีบทบาทในนิติบัญญัติและบริหารมากขึ้นเรื่อยๆ หรือแม้แต่รัฐวิสาหกิจจำนวน 40 แห่งพบว่ามีนายทหารเข้าเป็นกรรมการบริหารจำนวน 80 คน หรือการเข้าไปมีบทบาทในกระบวนการยุติธรรม เช่น คำสั่ง 3/2558 ให้ทหารไปมีส่วนในการจับกุมคุมขัง หรือ คำสั่ง 13/2559 เข้าไปมีส่วนร่วมกับพนักงานสอบสวน เป็นต้น"

นายปิยบุตร กล่าวว่า 3.ทหารเข้าไปมีบทบาทในชีวิตประจำวัน  เพราะปัญหาแต่ละเรื่องจะมีนายทหารเข้าไปหมด เช่น ประมง สิ่งแวดล้อม การปราบพนัน ปฎิบัติการจิตวิทยา 4.การฝังตัวอำนาจของทหารเข้าไปอยู่ในรัฐธรรมนูญ เช่น คณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ คณะกรรมการปฏิรูปประเทศ วุฒิสภา เป็นต้น 5.การแผ่ขยายอำนาจทหารครอบคลุมผ่านกลไกกอ.รมน. ทำให้แม่ทัพภาคกลายเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดทางทหารคู่ไปกับผู้ว่าราชการจังหวัดทางพลเรือน ทั้งหมดจึงมีความจำเป็นต้องตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญขึ้นมาเพื่อศึกษาว่าประกาศคำสั่งฉบับไหนต้องเลิกหรือต้องใช้ต่อ ซึ่งฉบับไหนต้องใช้ต่อต้องเปลี่ยนให้เป็นกฎหมายตามระบบปกติ ส่วนฉบับไหนละเมิดความยุติธรรมก็ต้องยกเลิกและเยียวยาให้กับผู้เสียหายด้วย

"ผมได้ยินมาว่าส.ส.รัฐบาลจะลงมติไม่เห็นด้วยกับการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ ทั้งๆที่ญัตตินี้มีส.ส.รัฐบาลเสนอเข้ามาด้วย หลังการประหารรัฐประหาร 2557 หลายคนเป็นส.ส.รัฐบาล รัฐมนตรี ฝ่ายค้าน แต่ทุกคนยังจำตอนที่ถูกเรียกรายงานตัวและถูกข่มขู่ได้หรือไม่ วันนี้เรามีการเลือกตั้งและมีอำนาจนิติบัญญัติจากประชาชน ถึงเวลาแล้วที่สภาฯต้องยืนตรงทระนงองอาจต่ออำนาจเผด็จการ ประเทศไทยไม่มีทางสถาปนาระบอบรัฐธรรมนูญได้ หากยังมีระบอบรัฐประหารฝังตัวอยู่ ประเทศไทยไม่มีทางสถาปนาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริงได้ หากยังมีมรดกคสช.อยู่ จึงเป็นภารกิจสำคัญของสภาฯที่จะต้องคณะกรรมาธิการวิสามัญขึ้นมาเพื่อศึกษาเรื่องนี้" นายปิยบุตร กล่าว

กรมชลฯยัน'เขื่อนภาคเหนือ' ไม่ได้รับผลกระทบเหตุแผ่นดินไหวลาว

กรมชลฯยัน'เขื่อนภาคเหนือ' ไม่ได้รับผลกระทบเหตุแผ่นดินไหวลาว

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.21 น.
 
21 พฤศจิกายน 2562 นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในพื้นที่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว วันนี้ (21 พ.ย.62) เวลา 04.03 น.วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.9 ที่ความลึก 5 กิโลเมตร และเวลา 06.50 น.วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.4 ที่ความลึก 3 กิโลเมตร นั้น กรมชลประทาน โดยฝ่ายปลอดภัยเขื่อน สำนักงานชลประทานที่ 1 ได้ตรวจสอบข้อมูลจากสถานีตรวจวัดแผ่นดินไหวของกรมชลประทาน ในเขต จังหวัดพะเยา จังหวัดเชียงราย และจังหวัดเชียงใหม่ พบว่าความเร่งสูงสุดที่ตรวจวัดได้มีค่าเท่ากับ 0.0089 g ซึ่งความเร่งสูงสุดที่ใช้ในการออกแบบเขื่อนเพื่อรองรับแผ่นดินไหวมีค่า 0.2 gและหลังจากตรวจสอบเขื่อนที่อยู่ในความรับผิดชอบ ได้แก่ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เขื่อนแม่แหลงหลวง เขื่อนแม่ทะลบหลวง เขื่อนห้วยแม่ออน  เขื่อนแม่จอกหลวง  และเขื่อนห้วยมะนาว จังหวัดเชียงใหม่ , เขื่อนแม่สรวย และเขื่อนดอยงู จังหวัดเชียงราย และอ่างเก็บน้ำแม่ถาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ พบว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อเขื่อนขนาดกลาง และขนาดใหญ่ของกรมชลประทานแต่อย่างใด
 
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการเกิดปรากฏการณ์แผ่นดินไหวในเขตภาคเหนือ ได้เพิ่มขึ้นบ่อยครั้งและถี่มากขึ้น  โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน กรมชลประทาน โดยฝ่ายปลอดภัยเขื่อน สำนักงานชลประทานที่ 1  ได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องตรวจวัดแผ่นดินไหวที่อาคารชลประทานจำนวน 5 แห่ง ได้แก่ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อ่างเก็บน้ำแม่ทะลบหลวง อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ และอ่างเก็บน้ำโป่งอ่อน อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทั้ง 3 แห่งนี้ เครื่องมือยังอยู่ในสภาพใช้งานได้ และหลังจากการตรวจสอบแล้ว พบว่าตัวเขื่อนยังมีความมั่นคงแข็งแรงปลอดภัย ส่วนอีก 2 แห่ง คือ อ่างเก็บน้ำห้วยแก้ว ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ฮ่องสอน อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เครื่องมืออยู่ระหว่างเร่งซ่อมแซมปรับปรุง เบื้องต้นได้เข้าดำเนินการตรวจสอบทางกายภาพแล้ว พบว่าทำนบดินยังคงมีความมั่นคง แข็งแรง และปลอดภัยดี อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณเขื่อนต่างๆ กรมลประทาน มีแผนที่จะดำเนินการติดตั้งเครื่องมือวัดผลกระทบจากแผ่นดินไหวเพิ่มเติมที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา ซึ่งจะดำเนินการในปีงบประมาณ 2563 นี้

กรมชลประทาน ขอยืนยันว่าได้ดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัยของเขื่อนอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี พร้อมทั้งติดตามข้อมูลเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น เพื่อให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ท้ายเขื่อน มีความเชื่อมั่นในความปลอดภัยแข็งแรงของเขื่อนทุกแห่งของกรมชลประทาน

 
 
ผบ.ทบ.ห่วงเหตุแผ่นดินไหวลาว สั่งทหารเกาะติดเฝ้าระวังแจ้งข่าวสารปชช.

ผบ.ทบ.ห่วงเหตุแผ่นดินไหวลาว สั่งทหารเกาะติดเฝ้าระวังแจ้งข่าวสารปชช.

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.14 น.

ผบ.ทบ.ห่วงเหตุแผ่นดินไหวลาวกระทบจ.น่าน กำชับมทบ.38เร่งช่วยเหลือ สั่งทหารเกาะติดเฝ้าระวังแจ้งข่าวสารปชช.

​เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์แผ่นดินไหวที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวจนสามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ในหลายจังหวัดภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย โดยเฉพาะที่จ.น่าน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกและหน่วยทหารในพื้นที่เตรียมความพร้อมและเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะการเฝ้าติดตามสถานการณ์ และสำรวจพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบโดยทันที

"ล่าสุดที่ จ.น่าน ทางมณฑลทหารบกที่ 38 ได้เข้าร่วมสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น พบว่ามีโรงเรียนเสียหาย 3 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านมณีพฤกษ์ อ.ห้วยช้าง , โรงเรียนบ้านห้วยโป่ง โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 100 ปี และบ้านเรือนราษฎรอีก 2 หลัง ใน อ.บ่อเกลือ พร้อมประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกได้แจ้งให้หน่วยทหารในทุกพื้นที่ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวอย่างต่อเนื่อง พร้อมแจ้งเตือนและให้ข้อมูลข่าวสารกับประชาชน ในการสำรวจความแข็งแรงของอาคารบ้านเรือนในเบื้องต้นไว้ด้วย หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น" พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าว

...............................................................

21 พฤศจิกายน 2562 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net