วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ” เสียชีวิตที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า รวมอายุได้ 84 ปี เผยแพร่


“พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ” เสียชีวิตที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า รวมอายุได้ 84 ปี

เผยแพร่: 6 ธ.ค. 2562 11:28   ปรับปรุง: 6 ธ.ค. 2562 11:51   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

ภาพ : พล.อ. ปรีชา  เอี่ยมสุพรรณ (ภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์-ขอขอบคุณ)

 

พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ อดีตรองเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เสียชีวิตที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รวมอายุได้ 84 ปี

วันนี้ (6 ธ.ค.) เฟซบุ๊ก Kunwalun Aiemsuphan ของ น.ส.กัญวลัญชณ์ เอี่ยมสุพรรณ บุตรสาวของ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ อดีตรองเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก โพสต์ข้อความระบุว่า พล.อ.ปรีชา เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 09.02 น. ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า รวมอายุได้ 84 ปี

สำหรับกำหนดการฌาปนกิจ พล.อ.ปรีชา จะจัดขึ้นที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร ศาลา 5 ถนนกรุงเกษม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ โดยในวันที่ 7 ธ.ค. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ก่อนจะสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 8-13 ธ.ค. และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันเสาร์ที่ 14 ธ.ค.


---------------------

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังครอบครัวและหลานๆทุกคน  เสียดายทหารกล้าดีๆที่ต้องจากไป เร็วเกินไปสำหรับคนดีๆ  ที่อุทิศตนเพื่อชาติบ้านเมือง   ภาพบทบาทของลุงปรีชา ฯ ในการนำการเมืองภาคประชาชน ต่างกรรมต่างวาระ ไม่ว่าจะเป็นที่  ผ่านฟ้า  ราชดำเนิน    ลานพระบรมรูป ชมัยมฬุเชษฐ์ สวนลุมพินี  หลักเขตแดน ที่ ๗๓  คลองลึก  ตราด  ผามออีแดง  เขาพระวิหาร และอื่นๆ   ยังประทับใจยากจะลืมเลือนในสัญญา  ขอกุศลกรรมที่ลุงได้ทำเพื่อชาติบ้านเมือง  จงบังเกิดมรรคผลในปรโลก   เทอญ  !

                                                                                     จาก “  แดนอีศาน”

ที่มา  : 

                    https://mgronline.com/onlinesection/detail/9620000116714

                      

โดย แดนอีศาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net