วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

TAQA Award 2019 สุดยอดธุรกิจยานยนต์


 
ผลสำรวจผู้บริโภคทั่วไทย ยกให้ 8 ค่ายรถยนต์เป็นสุดยอดรับรางวัล TAQA โดยมีโตโยต้านำขบวน ลามิน่าฟิล์ม สถานีบริการน้ำมันพีทีทีสเตชั่น ยางบริดจสโตนครอง 10 ปี ได้รางวัลพิเศษ จักรยานยนต์ฮอนด้า แบตเตอรี่ 3K และน้ำมันค่ายเชลล์ สะสมสถิติรางวัลด้วย 
 
TAQA Award 2019 สุดยอดธุรกิจยานยนต์
 
นายสุกิจ ตันสกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด เปิดเผยว่า รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม หรือ THAILAND AUTOMOTIVE QUALITY AWARD (TAQA) เกิดจากความร่วมมือระหว่างสถาบันยานยนต์ บริษัท สื่อสากล จำกัด บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด และสื่อเครือผู้จัดการ จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้ประกอบการที่สามารถครองใจมหาชนได้มากที่สุด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในการตัดสินใจซื้อรถ รวมทั้งเป็นข้อมูลแก่ผู้ประกอบธุรกิจนำไปพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ ให้เข้าถึงความต้องการสูงสุดของผู้บริโภคอีกด้วย
 
ทั้งนี้บริษัท คัสต้อม เอเซีย ได้สำรวจวิจัยความพึงพอใจต่อผลิตภัณฑ์ การบริการ และภาพลักษณ์ของบริษัทรถยี่ห้อต่างๆ รวมทั้งผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ จากประสบการณ์ของผู้บริโภคผู้ใช้รถตัวจริงกว่า 5,020 รายทั่วประเทศ โดยการมอบรางวัลในครั้งนี้ประกอบด้วยรางวัลด้านการบริการ ภาพลักษณ์ของบริษัทรถแบรนด์ต่างๆ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ ส่วนรางวัลด้านผลิตภัณฑ์จะมีการประกาศตอนต้นปี 2020
 
ผลการสำรวจในปีนี้ พบว่า อุตสาหกรรมยานยนต์ ได้ก้าวสู่ยุคดิจิตัล อย่างเต็มรูปแบบ เริ่มจากแหล่งข้อมูลสำคัญในการตัดสินใจซื้อรถ หรือการตรวจสอบคุณภาพรถมาจากช่องทาง website เป็นหลัก นอกจากนี้รถยนต์ที่มีอุปกรณ์เสริมช่วยในการเชื่อมต่อ (connected vehicle) จะได้รับการพิจารณาซื้อในระดับต้นๆ
 
แม้แต่รถยนต์ไฟฟ้าที่เคยเป็นที่คลางแคลงว่าจะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ก็ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นหรือไม่ พบว่าจากปี 2017 สัดส่วนผู้สนซื้อรถไฟฟ้ามี 8.6% แต่เมื่อถึงปี 2019 สัดส่วนผู้สนซื้อรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 13.9% แสดงถึงอัตราการเพิ่มถึง 61.6%
 
สำหรับ TAQA Award ปี 2019 มีรางวัล Platinum Excellence Award ซึ่งให้กับบริษัทที่ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมที่ 1 ติดต่อกันเป็นเวลา 10 ปี รวมทั้งสิ้น 3 ค่ายด้วยกัน ที่เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ ได้แก่........
 
 
Motor Expo 2019
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โดย คิดลึกณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net