วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Jikkiburn คว้าแชมป์อย่างสมศักดิ์ศรี นัดปิดฤดูกาล GPeRacing2019


Jikkiburn คว้าแชมป์อย่างสมศักดิ์ศรี ฉลองตำแหน่งแชมป์ประจำปี GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล

ผ่านไปแล้ว สำหรับการแข่งขัน รายการ GP eRacing Series 2019  รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานกิจกรรม เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว โดยในวันนี้ เป็นการแข่งขัน ในรอบ 8 คนสุดท้าย ที่จะหาแล้วว่า ใคร คือ ผู้ที่จะเป็นแชมป์คนแรก สำหรับรายการ GP eRacing Series 2019 
 
Jikkiburn คว้าแชมป์อย่างสมศักดิ์ศรี ฉลองตำแหน่งแชมป์ประจำปี GP eRacing 2019 นัดปิดฤดูกาล
 
โดยเปิดมาในช่วงเช้า เป็นกิจกรรมการแข่งขันรูปแบบ Time Attack โดยเปิดรับผู้สนใจในการแข่งขัน ในรูปแบบ eRacing เข้ามาร่วมทำเวลา ในสนาม Tsukuba Circuit เพื่อชิงของที่ระลึก จากผู้ให้การสนับสนุนรายการ 
 
ต่อมาในช่วงบ่าย เป็นการแข่งขัน ในเรซ A โดยใช้สนาม Alsace Village II โดยใช้รถ Group 3 จำนวนการแข่งขัน 10 รอบสนาม โดยในเรซนี้ เป็นการต่อสู้กันอย่างดุเดือด ระหว่างว่าที่แชมป์ อย่าง Jikkiburn หรือ ธนานนท์ อินทร์ทองสุข ที่ออกสตาร์ทมาได้ดี โดยมี ธนาธิป ธนลาภานันท์ ตามมาในลำดับที่ ส่วนนักแข่ง พ่อลูกอ่อน ณัฐยศ สิริกายะ ตามมาเป็นลำดับดับที่ 3 จนจบการแข่งขัน  ทำให้ ธนานนท์ มีคะแนนสะสมตุนรวมอยู่ในอันดับที่ 1 
 
ต่อมาในเรซ B  ซึ่งในเรซนี้ เป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่พอสมควร เพราะผู้จัดการแข่งขัน ตัดสินใจ กำหนดรถ เป็น Super Formula –Honda ซึ่งเป็นรถล้อเปิด ที่เรียกได้ว่า เข้ามือนักแข่งหลายคน และในเรซนี้ ธนานนท์ ก็ยังคงเข้าเส้นชัยเป็นลำดับ ที่ 1 ทำคะแนนสะสม ยืดห่างออกไปเป็น 20 แต้ม โดยมี ณัฐยศ สิริกายะ ตามเข้ามาเป็นลำดับที่  2 ทำคะแนนสะสม ตามหลังผู้นำเพียง 6 แต้ม ส่วนอันดับที่ 3 กลับกลายเป็นของตัวแปร สำคัญอย่าง ธนภัทร พวงพัฒน์ หรือ Tan_TE71 
 
ส่งผลให้ เมื่อคะแนนสะสมผ่านไปสองสนาม ผู้นำยังคงเป็นธนานนท์ หรือ Jikkiburn มีอยู่ 20 แต้ม โดยมี ณัฐยศ ตามมาที่ 14 คะแนน ห่างกันเพียง 6 แต้ม แต่ความกดดันทั้งหมด กลับถาโถมลงมาที่ ธนาธิป ธนลาภานันท์ ที่ทำคะแนนสะสมตุนรวมที่ 13 แต้ม ตามผู้นำเพียง 7 แต้มเท่านั้น
 
เรซสุดท้าย หรือ เรซ C เป็นอะไรที่สร้างความเครียดให้นักแข่งพอสมควร เพราะเรซนี้ คะแนนสะสม จะถูกคูณ 2 นั่นคือ....
 
 
 
 

โดย คิดลึกณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net