วันที่ อังคาร ธันวาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ใช้บริการรับทำบัญชีเพื่อความสะดวกของธุรกิจคุณ


การทำธุรกิจที่เริ่มมีขนาดใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ การทำบัญชี คือสิ่งที่ถือว่าจำเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่การจดบันทึกทั่วๆ ไปนั้น ไม่มีเพียงพออีกต่อไป แต่ทว่า การทำบัญชีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับคนที่ทำธุรกิจทั่วไป ทว่า การทำบัญชีโดยต้องจ้างคนที่มีความเชี่ยวชาญในการทำบัญชีมาเป็นพนักงานประจำ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องสะดวกซักเท่าไหร่ เพราะมันก็ไม่ใช่งานที่มีการทำอยู่เป็นประจำเหมือนงานอื่นๆ กล่าวคือ หลักๆ การทำบัญชีมักทำในช่วงใดช่วงหนึ่งเท่านั้น ดังนั้น การทำบัญชีโดยต้องจ้างพนักงานประจำ จึงไม่ค่อยมีความคุ้มเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น บริการรับทำบัญชี จึงน่าจะเป็นทางออกที่ดี

ข้อดีของการใช้บริการรับทำบัญชี

1) ไม่ต้องจ้างทำบัญชีทุกเดือน ในความเป็นจริงนั้น คุณไม่จำเป็นจ้างทำบัญชีทุกเดือนก็ได้ เพราะมันไม่จำเป็นจะต้องทำทุกเดือน ทั้งนี้มันขึ้นอยู่กับธุรกิจของคุณ ว่ามีขนาดใหญ่มากขนาดไหน มีความจำเป็นมากขนาดไหนที่ต้องทำบัญชี อาจจะซัก 3 เดือนครั้ง 6 เดือนครั้ง หรือปีละครั้งก็ได้ เพียงแต่คุณจะต้องมีการเก็บเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วน

2) ประหยัดค่าพนักงานทำบัญชี อย่างที่ได้กล่าวไปในข้อที่ 1 ว่า เราไม่จำเป็นจะต้องทำทุกๆ เดือน นั้นหมายความว่า เราจึงไม่จำเป็นต้องจ้างนักทำบัญชี ซึ่งถ้าต้องจ้าง เราก็ต้องจ่ายในทุกๆ อย่างน้อยๆ ก็ต้องจ่าย 12,000-15,000 ทุกๆ เดือน ในปีหนึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงนี้ไปตั้งเท่าไหร่ ซึ่งจะดีกว่าหรือไม่ หากเราประหยัดค่าใช้จ่ายตรงนี้

3) ทำบัญชีได้คุณภาพมากกว่า บริการรับทำบัญชีทั้งหลาย ถูกก่อตั้งและให้บริการจากนักบัญชีผู้มีประสบการณ์ในการทำบัญชีมาเป็นอย่างดี นั้นจึงทำให้การทำบัญชีโดยการจ้างบริการรับทำบัญชีมีคุณภาพที่ดีกว่าการจ้างพนักงานทั่วๆ ไป

ที่มา : รับทำบัญชี

โดย Rukrean

 

กลับไปที่ www.oknation.net