วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Tesla ลบทุกข้อกังขา เร่งพัฒนาแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้นานถึง 1.6 ล้


หลังจากที่โดนหลายสื่อออกมาติเรื่องของการใช้งานแบตเตอร์รี่รถยนต์ต่างๆนาๆ Tesla จึงออกมาปิดข้อกังขาเหล่านั้น

ด้วยแบตเตอร์รี่รถยนต์ไฟฟ้าแบบใหม่ของทางค่าย ที่มีการวิจัย จากนักพัฒนาแบตเตอรี่ของทาง Tesla อย่าง Jeff Dahn’s ที่ออกมาพูดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าว่านี้ จะสามารถกลายเป็นจุดปลี่ยนที่สำคัญและยิ่งใหญ่ของแบตเตอร์รี่รถยนต์ที่ใช้สำหรับรถไฟฟ้า EV ในอนาคตอย่างแน่นอน

ตอนนี้อยู่ในช่วงที่ Tesla CEO Elon Musk กำลังโน้มน้าวให้ บริษัท ออกมาเปิดตัวเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยตนเองอย่างเต็มรูปแบบใน ซึ่งมันก็ใกล้จะเปิดตัวแล้วในไม่ช้านี้ เพราะระบบนั้นใกล้จะเสร็จสมบูรณ์มากขึ้นทุกที Elon Musk ได้ออกมากล่าวไปแล้วว่า หากเทคโนโลยีตัวนี้ออกมามันสามารถที่จะมีราคาที่แพงมากขึ้นกว่าเดิมและยังสามารถเพิ่มมูลค่ายอดการขายของรถยนต์ที่ติดตั้งระบบนี้ได้มากกว่าที่คุณคิด

เรื่องของงานวิจัยแบตเตอร์รี่นั้นมาจากทางด้าน Dahn ซึ่งเป็นผู้ที่ทำการวิจัยแบตเตอรี่ในห้องปฏิบัติการของเขาเองแต่ได้ความร่วมมือกับเครื่อข่ายรถยนต์อย่าง Tesla  และนักลงทุนรายอื่น จากการร่างงานข่างล่าสุดของทาง Electrek มีแหล่งข่าวออกมาระบุว่าเขากำลังจะออกมาปล่อยเซลล์แบตเตอรี่ที่อาจมีความจุมากถึง 1 ล้านไมล์ หรือประมาณ 1.6 ล้านกิโลเมตร ทางรายงานข่าวออกมาบอกอีกว่าจะใช้ “single crystal NMC cathode” เพื่อให้แบตเตอร์รี่ของพวกเขานั้นบรรลุผลลัพท์ที่ตั้งกันไว้

โดย Cz

 

กลับไปที่ www.oknation.net