วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แรงทะลุ 1,400 แรงม้า Hongqi S9 ที่สุดของรถไฮเปอร์คาร์สัญชาติจีนค่าตัวเบาๆเพียง 6


ยอมใครเป็นซะที่ไหนละกับแบรนด์รถหรูจากประเทศจีน Hongqi (หงฉี) กับการประกาศเปิดตัวตัวครั้งใหญ่ของ Hongqi S9

ที่สามารถทำให้มุมเล็กๆที่ใช่แสดงรถตัวโชว์นั้นฮือฮาไปทั่วทั้งงาน Frankfurt Motor Show 2019 หลังจากที่มีการออกมาเปิดตัว รถยนต์ไฮบริด Hongqi S9 สายพันธุ์ไฮเปอร์คาร์รุ่นแรกและรุ่นล่าสุดจากทางค่าย ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ที่โดนเด่น กับการงัดไม้เด็ดที่พกพาติดตัวมาด้วย นั้นก็คือกำลังของตัวรถที่ถูกใส่มามากถึง  1,400 แรงม้า

งานแฟรงเฟิร์ตปี 2019 นี้ถือได้ว่ามีรถที่น่าจับตามองมากมายและรถยนต์ค่าย Hongqi แบรนด์รถหรูของบริษัทเอฟเอดับเบิลยู (First Automobile Works) ก็คือหนึ่งในนั้น หลังจากที่มีการนำรถยนต์มาจัดแสดงทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน แต่ที่ดูจะโดนเด่นแซงหน้ารถยนต์ค่ายเดียวกันก็คงจะไม่พ้น Hongqi S9 ไฮเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นแรกของค่ายที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษในงาน

ประธานกลุ่มบริษัทเอฟเอดับเบิลยู Xu Liuping ออกมาเปิดเผยว่าเจ้า Hongqi S9 ที่เป็นรถไฮเปอร์คาร์รุ่นต้นแบบที่นำออกมาโชว์ตัวนี้มาพร้อมกับขุมพลังงานเครื่องยนต์ไฮบริด V8T ซึ่งถูกจับคู่ให้ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน V8 ที่มีวามจุอยู่ที่ 4.0 ลิตร เทอร์โบ นำมาผสานกับกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่ถูกติดตั้งอยู่ในบริเวณที่ด้านหน้าและด้านหลังของตัวรถ

โดย Cz

 

กลับไปที่ www.oknation.net