วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พ่อค้าเปิดใจวัยรุ่น ตามกระแสเข้าร้าน แห่ซื้อ "โรตีสด" ลั่นยังไงก็ไม่ขาย กินไม่ไ


พ่อค้าเปิดใจวัยรุ่น ตามกระแสเข้าร้าน แห่ซื้อ  "โรตีสด" ลั่นยังไงก็ไม่ขาย กินไม่ได้อันตรายมาก

 วัยรุ่นชัยนาท ตามกระแสเข้าร้าน แห่ซื้อ “โรตีสด” พ่อค้าปัดจะไม่ขาย ย้ำกินไม่ได้ อันตรายมากๆ วอนผู้ประกอบการรายอื่นช่วยกันดูแลเรื่องนี้ด้วย

 เดอะ แบงค็อค อินไซด์ ได้รายงานว่า มาจากกรณีที่ในโลกออนไลน์ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นทำคลิปวิดีโอรับประทานโรตีสด จากแป้งทำโรตีราดนมข้นหวาน ส่งผลให้เกิดกระแสทำตามขึ้นมาในหลายจังหวัด จนรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องออกมาเตือนนั้น

 นายมารุตชา นวมมี อายุ 49 ปี เจ้าของร้านโรตีชาเตอร์ในจังหวัดชัยนาท ซึ่งขายโรตีมานานกว่า 10 ปี กล่าวว่า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา มีเด็กวัยรุ่นจำนวนมากมาขอซื้อโรตีสดจากทางร้าน แต่ตนเองบอกว่า ไม่สามารถขายให้ได้ เพราะโรตีแป้งสดเป็นโรตีที่ยังดิบ หากรับประทานเข้าไปอาจเกิดอันตราย ที่สำคัญแป้งโรตีดิบค่อนข้างเหนียวมาก หากกลืนเข้าไปอาจจะไปอุดหลอดลมและเป็นอันตรายได้ ร้านตนจึงไม่ขายโรตีแป้งสด

 โดยในช่วงที่กลุ่มวัยรุ่นเกิดกระแสรับประทานโรตีสด นายอำเภอจังหวัดชัยนาทก็ได้แจ้งเตือนถึงอันตรายมายังตน ร้านค้าโรตีต่างๆ และประชาชนให้รับทราบแล้ว โดยตนในฐานะพ่อค้าโรตีก็อยากขอความร่วมมือให้พ่อค้าแม่ค้าโรตีรายอื่นๆ ตระหนักถึงอันตรายข้อนี้และช่วยกันดูแลผู้บริโภค เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

โดย homewatchOK

 

กลับไปที่ www.oknation.net