วันที่ จันทร์ มกราคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งานสถาปนิก'63 : ASA 2020


งานสถาปนิก'63 : ASA 2020

'สมาคมสถาปนิกสยามฯ’ จับมือ ‘นีโอ’ เตรียมจัดงานสถาปนิก’63 “มองเก่า ให้ใหม่ : Refocus Heritage” นำเสนอมรดกสถาปัตยกรรมและการอนุรกัษ์ในมุมใหม่ เผยยอดจองพื้นที่แสดงสินค้าทะลุเป้า พร้อมยกระดับงานสู่สากล

 
 
กรุงเทพฯ, 3 ธันวาคม 2562 - สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บรษิท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จํากัด แถลงขา่วการจัดงานสถาปนิก’63 “มองเก่า ให้ใหม่ : Refocus Heritage” ชูแนวคิดการปรับเปลี่ยนมุมมองของสังคมที่มีต่อมรดกสถาปัตยกรรมและการอนุรกัษ์ เตรียมจัดยิ่งใหญ่ ระหว่าง 28 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2563 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชปูถัมภ์ กล่าวถึงภาพรวมงานครั้งนี้ว่า
 
“สมาคมสถาปนิกสยามฯ จัดงานสถาปนิกครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2529 โดยจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่าสามทศวรรษ กระทั่งได้พัฒนารูปแบบ และขยายพื้นที่จนเป็นงานจัดแสดงสถาปัตยกรรม วสัดุ และเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน วัตถุประสงค์การจัดงานยังคงจุดยืนคือ แสดงศักยภาพและผลงานของสถาปนิก ให้สังคมได้รับรู้บทบาทของสถาปนิกที่มีต่อสังคม 
 
สําหรับแนวคิดปีนี้ สมาคมสถาปนิกสยามฯ ต้องการนําเสนอเรื่องราวของมรดกสถาปัตยกรรมจากอดีต การอนุรักษ์อาคาร และการรักษาคุณค่าเพื่อส่งต่อจากคนรุ่นเรา ซึ่งงานอนุรกัษ์สถาปัตยกรรมเป็นภารกิจที่สมาคมทํามาโดยตลอด จึงเป็นที่มาของแนวคิด “มองเก่า ให้ใหม่ : Refocus Heritage” 
 
ดร.วสุ โปษยะนันทน์ ประธานการจัดงานสถาปนิก’63  กล่าวถึงรายละเอียดการจัดงานว่า
 
“งานสถาปนิก’63 “มองเก่า ให้ใหม่ : Refocus Heritage” ต้องการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิด ‘มรดก’ หรือ ‘Heritage’ ในหลากหลายมิติ หลายคนอาจคิดว่างานอนุรักษ์อาคารหรือเรื่องมรดกสถาปัตยกรรมเป็นเรื่องไกลตัว เป็นหน้าที่ของกรมศิลปากร.....
 
ยังมีต่อที่ งานสถาปนิก'63 : ASA 2020
 
 
 
 
 
 

โดย คิดลึกณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net