วันที่ อังคาร มกราคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

(สีแดง) คุณภาพอากาศที่มีผลต่อสุขภาพ


 

คุณภาพอากาศที่มีผลต่อสุขภาพ

 

 

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) ได้โพสต์ข้อมูลค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน ผ่านเฟซบุ๊ก ประจำวันที่ 14 มกราคม 2562 เกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลค่าคุณภาพอากาศจากระบบดาวเทียม โดยระบุว่า เมื่อเวลา 10.25 น. ข้อมูลจากภาพถ่ายดาวเทียมระบบ MODIS พบค่าคุณภาพอากาศในระดับที่มีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน (สีแดง) ค่อนข้างมากในหลายพื้นที่ของจังหวัดกำแพงเพชร พิจิตร สุโขทัย นครสวรรค์ พิษณุโลก น่าน แพร่ ลำพูน อุตรดิตถ์ ตาก เพชรบูรณ์ ลพบุรี ชัยนาท อุทัยธานี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ปทุมธานี นครปฐม และนนทบุรี

นอกจากนี้ พบคุณภาพอากาศที่เริ่มจะมีผลกระทบต่อสุขภาพ (สีส้ม) ปะปนอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวด้วยเช่นกัน ส่วนพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ พื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงมีคุณภาพอากาศปานกลาง (สีเหลือง) ทั้งนี้ จิสด้ายังติดตามและรายงานสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นข้อมูลให้กับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำไปใช้บริหารจัดการในพื้นที่
สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://fire.gistda.or.th

เห็นแบบนี้แล้วคุณภาพอากาศบ้านเราค่อนข้างน่าเป็นห่วง ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 กันด้วยนะครับ สวมหน้ากากอย่างเดียวคงไม่พอต้องมาร่วมมือกันช่วนกันลดปริมาณ PM 2.5 เพื่อประเทศไทยของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

โดย AWAKAD

 

กลับไปที่ www.oknation.net