วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

.....อยากไปผับมาทางนี้......


ประวัติความเป็นมา

 

            2 พฤษภาคม พุทธศักราช  2535  คำว่า  “ชายคาพักกาย” ได้ก่อกำเนิดเกิดขึ้นโดยเริ่มต้นจากเพียงคูหาเล็กๆ ของชั้นใต้ดินอาคารฟอร์จูนทาวน์ สามารถรองรับลูกค้าได้เพียง 20-30 คน เท่านั้น      เปิดบริการขายอาหาร และ เครื่องดื่ม  พร้อมกับมีเสียงดนตรี ขับกล่อม บรรเลงให้กับบรรดานักเที่ยวที่มาใช้บริการตาม  สไตล์…โฟล์คซอง  ที่นี่การตกแต่งร้านเรียบง่ายเป็นธรรมชาติเพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศแบบคนไทย  ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย  สะดวกสบาย และเป็นกันเองอีกทั้งเพื่อให้หลายๆ  คนที่ผ่านไป-ผ่านมา  ได้มีโอกาส  แวะมาพักผ่อน…

                                        

  นับจากนั้น  ชายคาพักกาย ก็ได้มีโอกาสขยับขยายกิจการต่อไปเรื่อยๆ  ตามแรงปรารถนาของลูกค้าและ ความต้องการของสังคมโดยเพิ่มพื้นที่เป็นสอง และ สามคูหาตามลำดับ และสามารถรองรับบรรดาสมาชิกได้ ประมาณ 50-60 คน  ในขณะเดียวกันกับได้เปิดกิจการสาขา 2 ขึ้น  .ชั้นใต้ดิน ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2538  เพื่อบริการ และรับใช้สังคมด้วยความต้องการ และความรักในกิจการ  ที่นี่… คือบ้านหลังที่ 2 ของ  ชายคาพักกาย ซึ่งสามารถรองรับผู้ที่มาใช้บริการหาความสุข  ความสำราญ และมาพักผ่อนได้ ประมาณ 300 กว่าที่นั่ง  ได้เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00-03.00 . ทุกวัน บรรยากาศภายในร้านเน้นความเรียบง่ายเป็นสัดส่วนสบายๆ แบบเป็นกันเอง และเพื่อความบันเทิงที่ทางร้านต้องการจะมอบให้ จึงเสนอให้มีดนตรี หลากหลายรูปแบบ  อาทิ  โฟล์ค, คันทรี่, สากล, และ เพื่อชีวิต สลับสับเปลี่ยนกับคอนเสิร์ตมันส์เต็มรูปแบบ เหมาะกับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนจากสังคมภายนอกได้แวะเวียนมาพักผ่อน หาความสนุกสนานพร้อมรับความประทับใจที่ดีที่ทาง ชายคาพักกาย…. จะมอบให้

            2 พฤษภาคม พุทธศักราช 2540  ชายคาพักกายมีอายุครบ 5 ปี  พอดี  พร้อมกับได้ฤกษ์เปิดตัวชายคาพักกาย สาขา 3  ขึ้น  . บริเวณ ปากซอยลาดพร้าว 83 ( ข้างห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว )  ซึ่งที่นี่… สามารถรองรับจำนวนลูกค้าได้กว่า 1,500 ที่นั่ง  เน้นนำด้านการบริการ  คุณภาพของอาหาร และเสียงเพลงเพื่อชีวิต บรรยากาศตกแต่งภายในร้าน มี 2 ชั้นสบายๆ แบบเพื่อชีวิต ทุกสัดส่วนเนื้อที่ตกแต่งด้วยไม้อย่างประณีต และสวยงาม  เหมาะกับผู้ที่มีความต้องการเข้ามาดื่มด่ำกับบรรยากาศและความสนุกสนานแบบเป็นกันเอง   โดยเปิดบริการ  ตั้งแต่ 18.00 – 02.00 .  ทุกวัน

            ปัจจุบัน  ชายคาพักกาย ลาดพร้าว  คือผับเพื่อชีวิตใน กทม. ที่ดีที่สุด  ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราชาวชายคาพักกาย  ทั้งนี้ และ ทั้งนั้นด้วยความสนับสนุนอันดียิ่งจากหลายๆฝ่าย ทำให้ชายคาพักกาย  สามารถยืนหยัดรับใช้สังคมไทยตลอดมา และทางร้านชายคาพักกาย  พร้อมเสมอที่จะบริการรับใช้สืบสานวัฒนธรรม และสังคมไทยต่อไปตราบใดที่ความต้องการของเพื่อนมวลมนุษย์ ร่วมผืนแผ่นดินยังคงพึงพอใจ และยอมรับในวิถีทางของความเป็นคนไทย  และกลิ่นไอของความสุข

โดย 48122766055

 

กลับไปที่ www.oknation.net