วันที่ เสาร์ มกราคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

What’s New in the Luxury World 2020


ศูนย์องค์ความรู้ด้านลักชัวรี่ (Luxellence Center) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเผยแพร่ความรู้ด้านลักชัวรี่ ผ่านงานสัมมนา What’s New in the Luxury World 2020 (ทิศทางสินค้าแบรนด์หรูปี 2563) เมื่อพุธที่ 22 มกราคม 2563, เวลา 13:00 – 16:00 น ณ LUXELLENCE LEARNING CENTER อาคารปัญจภูมิ 1 ชั้น 3 ถนนสาทรใต้ เพื่อให้ผู้ประกอบการทางธุรกิจได้มีความพร้อมและความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคสินค้าแบรนด์หรูทั้งในระดับตลาดโลกและภายในประเทศ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจากหลากสาขา 

Luxellence Center จัดสัมมนาอัพเดทเทรนด์สินค้าแบรนด์หรู
 
ดร.ฐิติพร สถาวรมณี ผู้อำนวยการ Luxellence Center เผย ‘แนวโน้มในอนาคตของตลาดสินค้าลักชัวรี่ในปี 2563’ โดยกล่าวว่าในมุมมองของเศรษฐกิจโลก สำหรับอุตสาหกรรมหรูหราในปี 2562 ที่ผ่านมาเติบโตขึ้น 4% สู่มูลค่าระดับ 281 พันล้านยูโร และในปี 2563 น่าจะมีแนวโน้มการเติบโตระดับปกติที่ระหว่าง 4-6% (Normal Growth)
 
ในขณะเดียวกันแม้ว่าประเทศจีนยังคงเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงสำหรับแบรนด์สินค้าแฟชั่นหรูหรา แต่ก็เป็นตลาดที่มีความซับซ้อนและเข้าถึงได้ไม่ง่าย ดังนั้นผู้ประกอบการควรมองถึงโอกาศใหม่ๆ นอกเหนือจากประเทศจีน เช่น ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีศักยภาพในการเติบโตเร็วที่สุดในโลก อาทิ เวียดนาม หรือฟิลิปปินส์ ในมุมมองของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
 
มีเทรนด์ที่น่าจับตามองหลักๆ คือ โซเชียลมีเดียที่เป็นทางเลือกใหม่ในการสร้างคอมมูนิตี้ (Next-Gen Social Media and Brand Communities) เช่น TikTok, ความสำคัญของธุรกิจที่ยึดหลักเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability First), ลูกค้าที่ต้องการเนื้อหาเพิ่มเติมและ Relevant ในเวลาอันสั้นขึ้นกว่าเดิม (Catch me in seconds Consumer) และความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ของการใช้ข้อมูลลูกค้าเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการที่เฉพาะเจาะจง (Private Personalization)
 
สุดท้ายในมุมมองของกลุ่มสินค้าหรูหราเอง การกลับไปมองเรื่องตัวตนและหลักการที่แบรนด์ยึดถือเป็นเรื่องที่ต้องกลับมาทบทวนกันใหม่ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าสินค้าหรูกลุ่ม Millennials และ Generation Z ในปัจจุบัน (Existential Luxury)
 
จะเห็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ที่ไม่คาดคิดมากขึ้นไปอีก (Cool-laborations) ขณะที่จะเห็นการ............
 
 
 
 
 
 
 

โดย คิดลึกณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net