วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รีวิว The Ghost Bride
เปลี่ยนบรรยากาศจากซีรีส์เกาหลี มาเป็นซีรีส์จีนบ้าง ไม่ไช่จีนทั่วไปแต่เป็นจีนมาเลเซีย กับเรื่องรักสามเส้าของคน-ผี-ทูตสวรรค์ The Ghost Bride ที่ความยาวกำลังดี 6 ตอนจบ

 

คำเตือน รีวิวนี้ สปอยมาเต็มร้อยนะคะ!!!

 

 

ลี่หลัน เด็กสาวกำพร้าแม่จากตระกูลฟาน ที่จำต้องยอมรับเป็นเจ้าสาวให้กับ เทียนชิง ทายาทคนโตของตระกูลหลินที่เพิ่งเสียชีวิตไป เพื่อแลกกับการที่ให้พ่อของเธอหายจากอาการป่วย ลี่หลันเป็นเพื่อนสมัยเรียนกับทายาทคนสุดท้องของตระกูลฟาน เทียนไป่ ที่คอยให้ความช่วยเหลือแก่ลี่หลันที่พยายามเข้าไปสืบหาสาเหตุการตายของเทียนชิง และเธอยังได้พบกับ เอ้อหลาง ทูตสวรรค์ที่ปลอมตัวมาสืบหาสาเหตุการตายของเทียนชิงด้วยเช่นกัน

 

 

ขณะที่กำลังสืบหาสาเหตุ ลี่หลันถูกทำร้าย และวิญญาณของเธอถูกนำไปที่ปรโลก ดินแดนที่เป็นจุดพักของวิญญาณก่อนจะไปรับคำพิพากษา (ว่าจะไปสวรรค์หรือนรก)

 

 

ณ คฤหาสน์ที่ปรโลก วิญญาณเทียนชิงที่ติดสินบนผู้พิพากษาดวงวิญญาณ ทำให้เขาเป็นอมตะอยู่ ณ ปรโลก อยู่ระหว่างเตรียมงานแต่งงานของเขากับลี่หลัน ในขณะที่ลี่หลันกลับให้ความช่วยเหลือเอ้อหลางที่ตามเธอมาสืบหาหลักฐานจัดการกับเทียนไป่

 

 

เมื่อภารกิจสำเร็จ เอ้อหลางยอมแลกตำแหน่งที่เขาได้รับ (หลังจากรอคอยมานานถึง 500 ปี) กับการที่วิญญาณลี่หลันจะได้กลับสู่ร่างในโลกมนุษย์

 

 

เมื่อลี่หลันฟื้นขึ้นมา เทียนไป่ขอเธอแต่งงาน แต่หัวใจของลี่หลันกลับคิดถึงแต่เอ้อหลาง

 

 

ลี่หลันจะตัดสินใจอย่างไร แต่งงานกับเทียนไป่ หรือติดตามเอ้อหลางไปในดินแดนต่างๆที่เขาต้องไปทำภารกิจ ???

 

 

ความเชื่อคนจีนในสมัยโบราณที่นำหญิงสาวมาแต่งงานกับคนตายแล้วนั้น จะเป็นการแต่งงานที่ทำให้หญิงสาวคนนั้นต้องดำรงสถานภาพ ม่าย ไปตลอดกาล แต่ในเรื่องกลายเป็นแยกร่างกับดวงวิญญาณออกจากกัน ซีรีส์เรื่องนี้ ให้กลิ่นอายของความเก่า ความโบราณ แม้เนื้อเรื่องจะไม่หวือหวา ฟิน จิกหมอน หรือบู้สะบัดแบบของฝั่งเกาหลี แต่ก็เป็นอีกซีรีส์แนะนำดูเพลินๆอืกเรื่องทาง Netflix

 

#netflix #theghostbride รูปจาก netflix

โดย ดาวอักษร

 

กลับไปที่ www.oknation.net