วันที่ จันทร์ มกราคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กรุงไทยร่วมสืบสานตรุษจีนเยาวราช จัดเชิดสิงโต 5 เชื้อชาติ ครั้งแรกในเมืองไทย


กรุงไทยร่วมสืบสานตรุษจีนเยาวราช จัดเชิดสิงโต 5 เชื้อชาติ ครั้งแรกในเมืองไทย

สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมเฉลิมฉลองและอนุรักษ์ประเพณีเทศกาลงานตรุษจีนเยาวราชปี 2563 ซึ่งในปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมฉลองปีหนูทอง มีการออกบูธจากภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งการแสดงวัฒนธรรมจีน โดยขยายพื้นที่การจัดงานถึงสี่แยกราชวงศ์ และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงาน และเสด็จพระราชดำเนินมาเสวยพระกระยาหารค่ำ พร้อมทอดพระเนตรการแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ธนาคารกรุงไทย อาคารสาขาเยาวราช  ในวันที่ 25 มกราคม 2563
 
กรุงไทยร่วมสืบสานตรุษจีนเยาวราช จัดเชิดสิงโต 5 เชื้อชาติ ครั้งแรกในเมืองไทย
 
“ธนาคารได้ตกแต่งอาคารสาขาเยาวราช ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานใหญ่แห่งแรก ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ ชิโน-โปรตุกิส อายุเก่าแก่กว่า 70 ปี อย่างสวยงามและพิเศษกว่าทุกปี เพื่อร่วมรับเสด็จและให้ประชาชนได้ถ่ายภาพกับซุ้มประตูและประติมากรรมมงคล เพื่อความเจริญรุ่งเรืองตลอดทั้งปี โดยธนาคารได้จัดซุ้มประดับสัญญลักษณ์มงคล รวมทั้งประดับไฟ ตกแต่งด้วยต้นเหมยดอกสีแดง 2 ต้น ความสูงกว่า 4 เมตร แต่ละต้นประดับด้วยซองอั่งเปา ประทัด โคมมงคล ประติมากรรมหนูทองมงคลขนาดความสูง 1.20 เมตร ในระหว่างวันที่  25-27  มกราคม 2563” 
 
นอกจากนี้  ในวันที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 17.45 น. ที่บริเวณหน้าสาขาเยาวราช ธนาคารได้จัดการแสดงเชิดสิงโต 5 เชื้อชาติ โดยการรวมตัวกันของคณะสิงโตจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งหาชมได้ยากยิ่งที่สิงโตทั้ง 5 เชื้อชาติจะแสดงร่วมกัน อันแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนไทยเชื้อสายจีน ประกอบด้วย............
 
 
 
 
 
 

โดย คิดลึกณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net