วันที่ พุธ มกราคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คืออะไร หลัก ๆ แล้วแบ่งเป็นกี่ประเภท


สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คืออะไร

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คือ สติกเกอร์ที่นำคุณสมบัติของโฮโลแกรม ซึ่งเป็นภาพ 3 มิติ ที่ถูกบันทึกไว้ด้วยแสงเลเซอร์ โดยประโยชน์ของมันนั้น ก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ประโยชน์ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มความสวยงามให้กับบรรจุภัณฑ์ การใช้เพื่อความปลอดภัยของเอกสารราชการ การใช้เพื่อสร้างจุดเด่นในกับธุรกิจและผลิตภัณฑ์ เพื่อป้องการผู้ที่ไม่ประสงค์ดี นำสินค้าและรายละเอียดต่าง ๆ ไปลอกเลียนแบบ ใช้ในเอกสารสำคัญหรือข้อมูลส่วนตัวที่ไม่ต้องการเปิดเผย เป็นต้น

ประเภทของสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นสติกเกอร์ประเภทที่คนทั่ว ๆ ไป อาจจะรู้จักไม่มากนัก เพราะผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะใช้ในเฉพาะวงการของผู้ที่ประกอบอาชีพบางอาชีพเท่านั้น เช่น ผู้ผลิตสินค้า ที่ใช้เพื่อความสวยงามของบรรจุภัณฑ์ ป้องกันการปลอมแปลงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ธนาคาร ใช้ในการป้องกันข้อมูลสำคัญรั่วไหล

ประเภทของสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมเพิ่มความสวยงาม

สำหรับประเภทแรก เป็นสติ๊กเกอร์ที่ใช่สำหรับการตกแต่ง การเพิ่มความสวยงามให้กับบรรจุภัณฑ์ของผู้ที่ผลิตสินค้า เป็นการใช้เพื่อทำให้สิ่งของดูสวยงามยิ่งขึ้น เนื่องจากมีสีเงิน แวววาว เมื่อนำไปใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ หรือใช้ตกแต่ง ตัวบรรจุภัณฑ์ก็จะมีความโดดเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเจนนั่นเอง สามารถพิมพ์ตัวอักษรได้ ใช้เป็นโลโก้ผลิตภัณฑ์ก็ได้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม

อีกประเภทหนึ่ง ก็คือ สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม ที่ผลิตขึ้นมาสำหรับใช้ในการกันปลอม ป้องกันการเลียนแบบ จะใช้เลเซอร์ในการผลิต หรือจะใช้รูปแบบการขูดเพื่อลอกเลขที่สำหรับยืนยันสินค้าจริง แน่นอนว่าผู้ที่ปลอมแปลงเอกสารหริอผลิตภัณฑ์ มักจะสนใจที่รายละเอียดของสินค้า ว่ามีลักษณะอย่างไร รวมถึงการจัดทำบรรจุภัณฑ์เลียนแบบอย่างคล้ายคลึงกับสินค้าจริงด้วย  ผู้ผลิตจึงต้องนำ “สติ๊กเกอร์กันปลอม” มาใช้เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถพิจารณาได้ถึงความแตกต่างของสินค้า เพื่อความปลอดภัยและคุณภาพอย่างแท้จริง

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นสิ่งที่ผลิตขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของโรงงานหรือผู้ผลิตสินค้าต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะบนสติ๊กเกอร์นั้นจะมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเป็นของแท้ เช่น ชื่อยี่ห้อ เครื่องหมายทางการค้า QR Code เป็นต้น นอกจากจะสังเกตได้ง่ายแล้ว ก็ยังไม่สามารถลอกเลียนแบบได้อีกด้วย เหมาะกับผู้ที่มีลูกค้าจำนวนมาก ผลิตสินค้าเป็นที่รู้จักหรือเป็นที่นิยมในคนหมู่มากและมีผู้นำไปลอกเลียนแบบเป็นอย่างมาก หลังจากคุณใช้สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องของปลอมอีกต่อไป ผู้ผลิตและผู้ซื้อก็สนับสนุนสินค้าได้อย่างสบายใจแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://atsecurityprinting.com/

โดย PAIRWARA

 

กลับไปที่ www.oknation.net