วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เจาะลึกสาเหตุที่เกม Romance of the Three Kingdoms ถูกบ่นในพักหลัง


เจาะลึกสาเหตุที่เกม Romance of the Three Kingdoms ถูกบ่นในพักหลัง

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมแนววางแผน คงน่าจะเคยเล่นเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างสำหรับเกม Romance of the Three Kingdoms หรือสามก๊ก ซึ่งเป็นซีรีส์เกมที่อยู่มาอย่างยาวนาน และปัจจบันก็เพิ่งออกภาคที่ 14 ไป แต่กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยถ้าเรามาย้อนดูกันจริง ๆ กระแสของเกมนี้ก็ส่อแววไม่สู้ดีมาได้ตั้งแต่ 1-2 ภาคก่อนหน้ามาแล้ว

ดังนั้นเราจะมาลองเจาะลึกถึงสาเหตุกันนะครับว่าทำไม Romance of the Three Kingdoms ถึงถูกวิจารณ์ไปทางแง่ลบอย่างหนักในช่วงหลัง ๆ มานี้

เจาะลึกสาเหตุที่เกม Romance of the Three Kingdoms ถูกบ่นในพักหลัง


การ Optimize ที่ไม่ดีพอ

ปัญหาหลักเลยที่ถูกแฟน ๆ บ่นกันนั้นคือการ Optimize ที่ไม่ดีของทีมผู้พัฒนา ผู้เล่นหลายคนต่างเจอปัญหาเกมค้าง กระตุก โหลดนาน หรือหลุดระหว่างเล่น ทั้ง ๆ ที่ PC SA GAMING ส่วนใหญ่ของแฟน ๆ ก็มีสเปคสูงเกินขั้นแนะนำของเกมไปมากแล้วก็ตาม

การแก้ไขปัญหาที่ล่าช้าของผู้พัฒนา

จากปัญหาในข้อแรกนำมาสู่ปัญหาที่ 2 เมื่อกระแสด้านลบเริ่มแรงขึ้น แทนที่ทีมผู้พัฒนาจะเร่งแก้ไขโดยเร็ว กลับกลายเป็นว่าแฟน ๆ ต้องรอเป็นอาทิตย์ หรือเป็นเดือนกว่าจะเริ่มแก้ไขอย่างจริงจัง จึงทำให้เหล่าผู้เล่นเกิดความไม่พอใจกันเข้าไปใหญ่

SA GAMING เว็บเกมส์ออนไลน์ที่ดีที่สุด ฝากถอนไว 30วิ

ถูกล็อคเฟรมเรตไว้ที่ 30 FPS

สถานการณ์ยิ่งบานปลายเข้าไปใหญ่ ยิ่งในยุคที่ผู้เล่นต้องการภาพที่สวยงามและไหลลื่นมากที่สุด แต่ทีมผู้พัฒนากลับล็อคเฟรมเรตเกมไว้ที่ 30 FPS จนโดนแฟน ๆ สวดยับโดยเฉพาะภาค 14 ที่เป็นเกมปี 2020 แต่ยังโดนล็อคเฟรมเรตอยู่เลย

ตัวเกมที่ไม่ค่อยมีอะไรใหม่

ขึ้นชื่อว่าเกมภาคใหม่แฟน ๆ ก็ต้องหวังอะไรใหม่ ๆ เป็นธรรมดา แต่สิ่งที่ Koei Tecmo ทำนั้นยังคงไว้ซึ่งความซ้ำซากจำเจ ทำเอาหลายคนถึงกับบอกว่าซีรีส์นี้ตายไปตั้งแต่ภาค 11 แล้ว ส่วนภาคหลัง ๆ ที่ออกมาก็แค่เอาภาคเก่า ๆ มาปรับปรุงกราฟิกแค่นั้น นั่นคือสิ่งที่แฟน ๆ ต่างรับไม่ได้กัน

ราคาไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์

ตัวเกมภาคล่าสุดอย่าง Romance of the Three Kingdoms 14 มีแค่การปรับกราฟิกให้ดูดีขึ้น sagaming350.com/ และเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ มาแค่เล็กน้อย แต่กับราคาภาคล่าสุดที่ 1,800 บาท หรือแม้แต่ภาค 13 ที่ออกมา 4 ปีแล้วก็ยังมีราคาอยู่ที่ 1,100 บาทโดยประมาณ ทำให้ผู้คนมองว่าแพงเกินไปเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับกลับมา

เจาะลึกสาเหตุที่เกม Romance of the Three Kingdoms ถูกบ่นในพักหลัง


เครดิต

https://store.steampowered.com/app/628080/Romance_of_the_Three_Kingdoms_XII_with_Power_Up_Kit/

https://store.steampowered.com/app/363150/ROMANCE_OF_THE_THREE_KINGDOMS_XIII/

https://store.steampowered.com/app/872410/ROMANCE_OF_THE_THREE_KINGDOMS_XIV/

โดย name4131

 

กลับไปที่ www.oknation.net