วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข้อมูลระบบ และการวางข้อมูลระบบบัตรประจำตัว ...........
ข้อมูลข้อความ 20-02-2563
อธิบาย __

“เรื่องเมื่อ ทดลองใช้ ประกาศ แก่อธิบาย หรือบรรยายข้อมูล ข่าว ตามบทเพียงนั้นแล้ว ซึ่งเราคงจะเร้าใจ และเห็นใจไปกันกับคนอื่นๆ ด้วย เพราะเราอาจให้เข้ารหัส และแจ้งรหัสบอกอยู่แล้วด้วยเสมอไป, ควรเพียงแต่แค่คนเฉลียวใจ สำคัญจิตใจไว้บ้างเท่านั้นเอง ก็จะสามารถดูข้อมูลอย่างเดียวกันได้ อันเป็นอภิฐาน แห่งชาติภาษา และคุณเครื่องของความเจริญ ไปแก่บททางสติปัญญา

เมื่อได้กระทำ ปรากฏว่า ใครจะมีการเข้าไปดูกันหรือไม่ คาดว่าใครจะดู พระเจ้าจะดูหรือ? หรือใครจะดู ไม่ทราบ!, เช่นนั้น เราก็ควรว่าไปเหมือนแก่บทแห่งอภิฐาน ในความดีชนิดอื่นๆ ก็ด้วย บ้างก็เช่นกัน คือความดีจริงนั้นๆ ที่มักไม่ค่อยมีใครดูเท่าไหร่หรอก ก็มี จะร้อยปี หรือพันปีดูครั้งหนึ่ง ไม่ทราบ, หากเราวัดจะทราบกันแต่ระยะเวลาใกล้ๆ นี้ พวกเราก็คงว่า เช่นนั้น คงจะมีแต่พระเจ้าเท่านั้น ที่มาดู, ไม่ว่าสิ่งนั้น จะต้องเสียสตางค์ เก็บเงิน หรือมิได้เสียสตางค์ให้ต้องเปลืองเงินเปลืองทอง อย่างไรก็ตาม

เพราะอธิบายว่า อย่างไร?ก็ตาม ความละเอียดของใจ ความรู้! รู้ นั่น เป็นญาณสัมปยุต คือรู้ประกอบอยู่ด้วยแก่หทัย คือ จิต ที่มีอยู่แล้ว นั่นเอง, ซึ่งก็อาจจะเป็นการยาก ที่เราจะให้เกิดมีการแท็กแต้ม หรือทำคะแนน หรือมีหมายคะเนนับบอกคำนวณจำนวนอยู่ที่หนึ่ง หวังว่าจะต้องได้คะแนนปรากฏไปแก่ทุกๆเรื่อง ที่มีเข้ามา, ยกว่า ทุกๆเรื่อง เราอาจจะว่า ไม่ใช่อาจควรที่จะต้องเกิดปรากฏการณ์ มีคะแนน เช่นนั้น ให้ก็เป็นได้

เนี่ยะ! อย่างวันนี้ หน่ะ เราให้เข้ารหัสไปดูกัน เท่านั้นแหล่ะ แล้ว ก็ปรากฏว่า จำนวน!คลิกไปดูนั้น ไม่ขึ้นแต้มมีตัวเลขอะไรเลย, เกรงว่า เขาคงจะไม่มีระบบนับไว้ให้หรืออย่างไรก็ไม่ทราบ, เพราะการปวงนั้น เรื่องที่เราเอามาลง ได้เอาเข้ามาไว้ แม้เรื่องจะออกทีท่า คล้ายหวงห้าม หรือได้ปรามไว้ให้ลงรหัส สมาธิ บ้างก็ตาม แต่เรื่องปวงนั้น ก็ย่อมนับว่าเป็นเรื่องดี ไม่ใช่ เรื่องขี้เหร่!, ไม่ใช่เรื่องไม่น่าดู แต่คนยังไม่ดู

ซึ่งที่แท้ เรื่องน่าดู น่ารู้ น่าน้อมไปบ้าง ไปตามคำอธิบาย ตามศัพท์ แต่ว่า!ก็ถึงกับปรากฏว่า เมื่อเราถึงวิธีได้ตั้งกั้นค่าด้วยรหัสแล้ว ก็เลยเป็นอันว่าไม่มีใครสักรายเข้ารหัสไปดูเลย แม้แต่รายเดียว เพราะยังไม่พบยอดดูเลยสักคน, หรือว่า? เขาไม่มีระบบนับคะแนน แบบนี้ ไว้ให้รู้ ไม่รู้ หรือไม่ก็ไม่ทราบ, ฉะนั้น ตนจึงต้องมาลงข้อความ แก้ทาง ลงความตรงนี้ไว้ด้วย อีกทางหนึ่ง (ไม่ต้อง รหัส!) เพื่อให้คนทราบความต่อไปดังนี้แล้ว จะตามไปคลิก เข้าไปดูด้วยการบอกรหัส (รหัสคือ ‘ใจ’) ให้ตนเข้าไปดูข้อมูล ด้วยเข้าชื่อเข้ารหัสตามชื่อแล้วนั้น ได้เข้าไปดูเหมือนกันได้ž”


โดย 351_ID

 

กลับไปที่ www.oknation.net