วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าว สอบโอเน็ตโรงเรียนชายแดนสระแก้ว คุมเข้มโควิด-19 ผู้เข้าสอบ ผู้คุมสอบ ต้องใส่


ข่าว สอบโอเน็ตโรงเรียนชายแดนสระแก้ว คุมเข้มโควิด-19 ผู้เข้าสอบ ผู้คุมสอบ ต้องใส่หน้ากากทุกคน

 *****เช้าของวันนี้ ที่โรงเรียนอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สังกัด สพม. 7 เป็นสนามสอบโอเน็ต ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ของโรงเรียนตามแนวชายแดน จังหวัดสระแก้ว ประกอบด้วยโรงเรียนวัฒนานคร โรงเรียนตาพระยา โรงเรียนซับม่วง โรงเรียนทัพราชพิทยา โรงเรียนคลองน้ำไส และโรงเรียนอรัญประเทศ

*****ด้านนายประสาน เลือดทหาร ผู้อำนวยการโรงเรียนอรัญประเทศ เผยว่า ได้รับมอบหมายจาก สพฐ. ให้โรงเรียนอรัญประเทศ เป็นหัวหน้าศูนย์สนามสอบโอเน็ต ในนามของผู้อำนวยการ โรงเรียนอรัญประเทศ ได้ดูแลสนามสอบนี้  ในความวิตกกังวล ที่เกิดขึ้นกับสถานการณ์บ้านเมือง คือ เรื่องของโควิด-19 ทางโรงเรียนอรัญประเทศ ซึ่งเป็นสนามสอบ ผมในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน อรัญประเทศ เบื้องต้นได้ประชาสัมพันธ์ ล่วงหน้าก่อนที่จะมีการสอบในวันนี้ว่า นักเรียนทุกคนที่จะมาสอบ นั้นให้ระมัดระวังตัวตั้งแต่เริ่มเตรียมหน้ากากอนามัย ที่จะมาสวมใส่ ที่ทำการสอบ ได้ทำการแจ้งไปในกลุ่มไลน์ของโรงเรียนมัธยมศึกษาในจังหวัดสระแก้ว ทุกโรงเรียนที่ จะมาสอบที่สนามสอบ โรงเรียนอรัญประเทศนั้น ต้องเตรียมหน้ากากสวมใส่รวมถึงกรรมการ ทุกท่านที่มาคุมสอบ ที่อยู่ ณ จุดนี้ และทางโรงเรียนก็ได้หาแอลกอฮอล์ เจลล้างมือในการบริการแก่นักเรียน ในขณะที่เข้าห้องสอบ และออกห้องสอบ ในการล้างมือ สำหรับวันนี้นักเรียนทุกคนที่ เข้าสอบส่วนใหญ่ ก็นำหน้ากากมาสวมใส่แต่ก็มีบางคนที่ติดขัดในเรื่องของการหาซื้อไม่ได้ หน้ากากมีราคาแพงบ้าง ทางโรงเรียนได้แก้ปัญหาโดยการซื้อสำรองไว้ แจกนักเรียนกับกรรมการบางท่าน ที่ไม่สามารถหาหน้ากากมาสวมใส่ ในการทำกิจกรรมในเรื่องของการสอบระดับชาติหรือสอบโอเน็ต  ในวันนี้

*****สำหรับโรงเรียนอรัญประเทศ เป็นโรงเรียนที่สะดวก ที่จะเดินทางมาสอบของโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียง ที่อยู่ตามแนวชายแดน ประกอบด้วย โรงเรียนวัฒนานคร โรงเรียนตาพระยา โรงเรียนซับม่วง โรงเรียนทัพราชพิทยา โรงเรียนคลองน้ำไส โรงเรียนอรัญประเทศ  สำหรับวันนี้เราได้คัดกรองเบื้องต้นพบว่า เด็กมีอาการคล้ายกับเป็นไข้หวัด มีอาการไอ จาม จำนวน 3 คน ก็ให้คุณครูที่คุมสอบห้องนั้น มารับหน้ากากไป ให้เด็กเพื่อดูแลตรงส่วนนั้นเป็นกรณีพิเศษ และได้พูดคุยกับเด็กให้ระมัดระวังในการดูแลตัวเอง และแจกหน้ากากให้เด็กด้วย

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net