วันที่ จันทร์ มีนาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าว ผู้ว่าฯสระแก้วยืนยันขณะนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิท-19 ในพื้นที่ พร้อมผนึกกำลัง


รายงานข่าว 2 มีนาคม 2563 สมศักดิ์ สารการ ,วีระยุทธ สารการ จ.สระแก้ว 0870210815

ข่าว ผู้ว่าฯสระแก้วยืนยันขณะนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิท-19 ในพื้นที่ พร้อมผนึกกำลังกับกัมพูชา ตรวจเข้มชายแดนเข้า-ออกทุกจุด สั่งการให้นำเครื่องมือวัดไข้ ตาม รพ.สต ระดมไปใช้ตามแนวชายแดนหลังมีข่าวว่าขาดแคลนเครื่องมือวัดอุณหภูมิ

*****ของวันที่ 2 มีนาคม 2563 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงสถานการณ์ของโรคติดต่อ โควิท-19 ในพื้นที่ ว่า จนถึงขณะนี้ ขอยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อตามที่มีการแชร์กันในโลกโชเชียลแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาได้เชิญบุคคล 6 คน ที่กลับจากต่างประเทศและมีการแชร์ในโชเชียลว่าติดเชื้อ ซึ่งมาตรวจแล้วผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อดังกล่าว รวมทั้งชาวกัมพูชา 1 รายที่ถูกพาดพิงก็นำมาตรวจแล้วไม่พบเชื้อเช่นกัน ส่วนในกรณี ชาววัฒนานคร 4 คน ที่ถูกระบุว่าเดินทางกลับจากญี่ปุ่นเที่ยวบินเดียวกับ ปู่-ย่า ที่ติดเชื้อนั้นก็ไม่เป็นความจริง เพราะทั้ง 4 คน เดินทางกลับประเทศไทยคนละเที่ยวบินกับปู่-ย่า หลังจากกลับถึงบ้าน ทั้ง 4 คนก็กักตัวเองอยู่ในบ้าน 14 วัน และไปพบแพทย์เพื่อตรวจอีกครั้ง ก็ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด

*****ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้กล่าวถึงมาตรการการตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้า-ออก ผ่านจุดผ่านแดน และจุดผ่อนปรนว่า ได้มีการประสานงานในความร่วมมือกับฝ่ายกัมพูชา ในการตรวจคัดกรองประชาชน  ทั้งคนไทยที่เดินทางเข้ากัมพูชา และชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาไทยอย่างเข้มงวดทุกราย ทุกจุด  หากพบผู้ใดมีอุณหภูมิสูงกว่าปกติจะส่งตัวเข้ามา ยังห้องปลอดเชื้อ กักตัว และตรวจอย่างละเอียด ส่วนมาตรการการปิดด่านพรมแดนนั้น ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่ถึงระดับนั้น ในส่วนของเจ้าหน้าที่จุดคัดกรองตามแนวชายแดนนั้น หากมีเครื่องวัดอุณหภูมิในการปฏิบัติงานไม่เพียงพอ ขอให้ประสานงานนำเครื่องมือวัดไข้ จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต) ทุกแห่ง ที่ยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้ในเวลานี้ ไปใช้ก่อนเป็นการชั่วคราว เพราะเครื่องมือดังกล่าว สามารถตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย ได้รวดเร็วกว่าปรอทวัดไข้แบบธรรมดาทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและทุกหน่วยงานของจังหวัด ได้ทำหน้าที่อย่างหนัก เพื่อป้องกัน เฝ้าระวัง และตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น ขณะนี้ยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อตามที่เป็นข่าวลือที่แพร่กระจายตามโซเชียลแต่อย่างใด ในโอกาสนี้ขอความร่วมมือประชาชนทุกคน งดการเดินทางไปยังประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ส่วนการจัดอบรมสัมมนาของหน่วยราชการในพื้นที่นั้น หากมีความจำเป็นและเลื่อนไม่ได้ ก็ขอให้มีการตรวจคัดกรองผู้เข้าอบรมสัมมนาทุกคนตามมาตรการอย่างเข้มข้นด้วย

 

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net