วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าว พิธีรับส่งมอบรถยนต์ Nisan Note ที่ถูกโจรกรรม ระหว่าง สำนักงานตำรวจราชอาณาจั


ข่าว พิธีรับส่งมอบรถยนต์ Nisan Note ที่ถูกโจรกรรม ระหว่าง สำนักงานตำรวจราชอาณาจักรกัมพูชา และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

*****วันที่ 8 มีนาคม 63 เวลาประมาณ 14.30 น. ณ ห้องประชุมด่านศุลกากร อรัญประเทศ จ.สระแก้วพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. และคณะเดินทางด้วย ฮ. ยกตัวจาก บ.ตร. บางเขน กทม. ฮ. ลงจอด กก.ตชด.12 โดย พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พลตำรวจตรี ปราศรัย จิตตสนธิ. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว รอง ผบก ภ.จว.สระเก้ว ,ผกก.สภ.อรัญประเทศ, รอง ผกก.สภ.คลองลึก ผกก.ตชด.12  ,ผกก ตม.สระแก้ว รอต้อนรับ ฝ่ายกัมพูชานำโดย พล.ต.อ.แซม วันวีระ ผช.ผบ.ตร.ผู้บัญชาการกองบัญชาการรักษามั่นคงภายในกัมพูชาและคณะ พนักงานสอบสวนและ เจ้าหน้ำที่ประจำวัน พร้อมที่ห้องประชุม ก่อนคณะ 2 ฝ่ายจะเข้าห้องประชุม พล.ต.อ สุชาติ ชีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ต้อนรับและเดินจับมือ พล.ต.อ.แซม วันวีระ ผช.ผบ.ตร.กัมพูชา พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์  ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.ส.ภคลองลึก กล่าวรายงานถึงที่มา  พล.ต.อ แชม วันวีระ ผช.ผบ.ตร ผู้บัญชาการหน่วยความมั่นคงกัมพูชา เนื่องจากความสัมพันธ์อันดีต่อกันของไทย-กัมพูชา และภารกิจการประสานงานติดตามจนกระทั่งได้รถคันถูกโจรกรรม นำส่งมอบ คืนให้ฝ้ายไทย

*****พล.ต.อ แชม วันวีระ ผช.ผบ.ตร ผู้บัญชาการหน่วยความมั่นคงกัมพูชา กล่าวว่า ซึ่งตำรวจกัมพูชากับตำรวจไทยมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันในด้านประสานงานเกี่ยวกับคดีต่างๆไม่ว่าจะเป็นโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติ อาวุธสงคราม ยาเสพติด การค้ามนุษย์เราประสานงานกันมาโดยตลอดเมื่อตำรวจฝ่ายไทยประสานไปว่ามีเหตุโจรกรรมทางตำรวจกัมพูชาก็ได้จัดกำลังตำรวจชุดสืบสวนของกัมพูชาลงพื้นที่หาข่าวจนรู้แน่ชัดแล้วจึงได้เข้าจับตรวจยึดรถคันดังกล่าวจึงมีพิธีรับส่งรถคืนให้ฝ่ายไทยเพื่อดำเนินการส่งมอบรถให้ของรถที่ถูกโจรกรรมดังกล่าว

*****พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวขอบคุณ ฝ่ายข้าราชตำรวจกัมพูชาที่มีความสัมพันธ์อันดีของไทยและกัมพูชา และเป็นภารกิจสำคัญในการประสานงานติดตามจนกระทั้งได้รถคันที่ถูกโจรกรรมนำมาส่งมอบคืนให้ตำรวจฝ่ายไทยได้ดำเนินส่งคืนเจ้าของรถที่ถูกโจรกรรมและมอบของที่ระลึกให้กับตำรวจฝ่ายไทยและกัมพูชาดังกล่าว มีคณะฝ่ายกัมพูชา-ไทย ยืนเข้าแถวเป็นสักขีพยานในการส่งมอบรถยนต์(รถจอดตรงกลางระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย-กัมพูชา

*****จากนั้นทั้งสองฝ่ายประกอบพิธีส่งมอบรถที่ถูกโจรกรรมให้กับฝ่ายไทยที่หน้าด่านบ้านคลอลึกเพื่อตำรวจไทยจะนำมอบคืนให้เจ้ารถที่ถูกโจรกรรมต่อไป

 

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net