วันที่ จันทร์ มีนาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าว ผู้เสียหายร้องสื่อขอความเป็นธรรมกรณีเกิดอุบัติแต่ผู้ขับรถชนไม่ยอมรับผิด ผลส


ข่าว ผู้เสียหายร้องสื่อขอความเป็นธรรมกรณีเกิดอุบัติแต่ผู้ขับรถชนไม่ยอมรับผิด ผลสรุปสำนวนคดี ของตำรวจกายเป็นผู้เสียเป็นผู้ผิดถูกประกันฟ้องเรียกค่าเสียหายได้รับความเดือดร้อน

*****เช้าของวันนี้นางละมัย พิรุณผาย อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับสมาคมนักข่าวนักสื่อมวลชนจังหวัดสระแก้ว ว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.15 น.ของวันที่ 3 มี.ค.62 ตนกับหลานชายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง ทะเบียน กพธ-194 สระแก้วพอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุถนนเลียบคลองส่งน้ำบ้านมะกอก-กุดเวียน หมู่ 7 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้วกลับจากไปดูที่นา ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีชุชุ ทะเบียน กข-5967 สระแก้ว มีเยาวชนเป็นขับรถมาชนรถจักรยานยนต์ของตนกับหลานในสถานที่เกิดอุบัติเหตุตนได้รับบาดเจ็บสาหัสมีแขนข้างชายหักเหนือข้อศอกขึ้นไปและขาข้างขวาหักดามเหล็กส่วนหลานชายได้รับบาดเจ็บที่เถ้าข้างขวา รถคันดังกล่าวมาชนรถจักรยานยนต์ของตนกับหลานในเล่นของตนเองที่มีหน่วยกู้ภัยได้บันทึกภาพไว้ได้แต่ทางของตำรวจร้อยเวรได้แจ้งว่าฝ่ายตนเป็นคนผิด จากนั้นทั้งสองฝ่ายมาตกลงกันรถกระบะเป็นผู้มาชนได้จ่ายค่าทำขวัญเยียวยา เป็นเงิน 40,000 บาทส่วนรถที่เสียหายทั้งสองฝ่ายต่างคนต่างซ่อม

*****นางกัญชารส พิรุณผาย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 6 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา แม่ของเด็กที่ได้รับบาดกล่าวว่า ต่อมาแม่ได้รับหมายศาลจังหวัดสระแก้ว คดีหมายเลขดำที่ พณ3/2563 บริษัทสินมั่นคงประกันภัย จำกัด เป็นโจทก์ ฟ้องนางละมัย พิรุณผาย ผู้เสียหายเรียกเงินจากผู้เสียหาย เป็นจำนวน 55,271บาท ซึ่งพวกตนมีฐานะยากจนไม่มีเงินจะชดใช้ค่าเสียหายให้ จึงมาร้องเรียนต่อสื่อเพื่อขอความเป็นธรรมเพราะคนขับรถกระบะมาชนเป็นลูกของคนมีสีในอำเภอตาพระยา พนักงานสอบสวนให้ผู้ขับขี่รถกระบะที่มาชนรถจักรยานยนต์ว่าเป็นฝ่ายถูกแต่กล่าวหาว่าคนขับรถจักรยานยนต์เป็นฝ่ายผิดขับรถโดยประมาท แต่คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัด ต้องได้รับการรักษาตัว อย่างต่อเนื่องหลายวัน

*****โดยทางตัวแทนบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง เป็นตัวแทนร่วมในการกล่าวหา ย่ากับหลานให้ชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมรถ ผู้เสียหายไม่มีเงินชดใช้ให้จึงมาร้องต่อสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้  สำหรับดูสภาพรถกระบะที่ประสานงากับจักรยนต์รถกระบะไม่เสียอะไรเลย และขอความอนุเคราะห์ศูนย์ดำรงธรรมช่วยเข้ามาตรวจสอบความถูกต้อง ว่าเหมาะสมและเป็นธรรมให้กับผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บจากการที่โดนรถชนในครั้งนี้ ต้องการที่จะให้ตรวจสอบความถูก แต่เอกสารจากทางตำรวจของสถานีตำรวจภูธรตาพระยา จ.สระแก้วขัดแย้งกับหลักฐานภาพถ่ายจากหน่วยกู้ภัย ประชาชนผู้เสียหายจึงมาขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนและศูนย์ดำรงธรรม เพื่อที่จะได้รับความไม่เป็นธรรม ซึ่งประชาชนไม่มีอำนาจในการต่อรองในเรื่องชดใช้ค่าเสียหายได้ โดยไม่มีใครสนใจว่าจะถูกศีลธรรมหรือไหม เพียงแต่จะรักษาผลประโยชน์เพียงเท่านั้น ตามข้อเท็จจริงสามารถสอบถามได้ว่าคนขับขี่รถกระบะเข้ามาชนในเล่นของรถจักรยานยนต์ ได้ขัดแย้งความเห็นของพนักงานสอบสวนดังกล่าว ทำให้ผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทางผู้ขับขี่กระบะและบริษัทผู้ประกันภัยรถยนต์คันดังกล่าว จึงขอเรียนให้ท่านมีอำนาจให้ทราบว่า เป็นหน่วยงานที่มุ่งให้ความคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของประชาชนที่ได้รับความเสียหาย จากปัญหาของผู้เสียหายเห็นควรให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเรื่องนี้ขยายความเป็นธรรมโดยให้นำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องไปยื่นร้องเรียนเพื่อให้พนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบ สอบสวนในเบื้องต้น พร้อมทั้งเรียกให้บริษัทประกันภัยมาชี้แจง ตลอดจนให้ทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทกัน และให้ท่านผู้มีอำนาจติดตามผลการดำเนินคดีของพนักงานสอบสวน เพื่อนำข้อมูลมาใช้ประกอบพิจารณาต่อไป

 

โดย somsak484

 

กลับไปที่ www.oknation.net