วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถึงเวลาที่ต้องล้างโควิด 19 และล้างประเทศแล้วครับ


ถึงเวลาที่ต้องล้างโควิด 19 และล้างประเทศแล้วครับ 

ฟังท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ “ลุงตู่” ออกอากาศประกาศ พ.ร.ก. การบริหารราชการแผ่นดินในสถานะการณ์ฉุกเฉินทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจเมื่อวานนี้ ในมาดที่สุขุมและเด็ดขาดแล้ว ให้ดีใจและสะใจ

 

ภาพจากกูเกิ้ล

ดีใจที่ต่อจากนี้ไป หากคนไทยทุกคนปฏิบัติตนตามที่รัฐบาลได้มีมาตรการหรือข้อกำหนดต่างๆ แล้ว จะช่วยหยุดโรคร้าย โควิด 19 ให้แพร่กระจายน้อยลง เพราะหากไม่ปฏิบัติตามก็มีบทลงโทษทันที

 

ภาพจากกูเกิ้ล

คนไทยคงไม่อยากเห็นบ้านเมืองเราเหมือนประเทศต่างๆ ในยุโรป เช่น อิตาลี สเปน หรือแม้แต่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มในอัตราที่ยังสูงขึ้น


เพราะแม้แม้ว่าคนไทยจะยังคงติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มขึ้นในระยะนี้ แต่ผู้เขียนคิดว่าต่อนี้ไปคงติดเชื้อโรคร้ายนี้ในอัตราที่ลดลง ไม่ต้องเปลืองแรงบุคลากรทางการแพทย์มากนัก เพราะสงสารท่านเป็นที่สุด

ไม่ทราบว่าท่านผู้อ่านได้ช่วยกันคนละไม้คนละมือสบทุนทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อเป็นเครื่องทุ่นแรงให้แก่ท่านบ้างหรือไม่ ผู้เขียนได้ช่วยสบทบทุนไปเรียบร้อยแล้วครับ

เครื่องมือแพทย์นอกจากช่วยบุคลากรทางการแพทย์แล้ว ยังทำให้ผู้ติดเชื้อหายป่วยรวดเร็วขึ้น ซึ่งย่อมเป็นบุญเป็นกุศลแก่ผู้สบทบทุนเป็นอย่างยิ่ง   

ครับ กลับมาที่ประกาศของลุงตู่กันต่อ ผู้เขียนชอบข้อความต่อไปนี้ของท่านเป็นอย่างยิ่ง ขออนุญาตคัดลอกมาฉายซ้ำอีกนะครับ ท่านกล่าวว่า  

“ผมขอเตือนกลุ่มคนที่จะฉวยโอกาส หาผลประโยชน์บนความทุกข์ร้อนความเป็นความตายของประชาชน ให้รู้ไว้ว่าอย่าคิดว่าจะหลุดพ้นไปได้ ผมจะทำทุกอย่างที่จะใช้กฎหมายจัดการกับคนเหล่านี้อย่างรวดเร็วเด็ดขาดและไม่ปราณี”

ขอเชียร์เต็มที่ครับ จัดการไปเลยครับท่าน สำหรับพวกที่ท่านได้กล่าวไว้ข้างต้น แต่ไม่ใช่ลุงตู่ประกาศและทำคนเดียวนะครับ เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายก็ต้องรีบดำเนินการให้เร่งด่วนและจริงจังด้วยครับ

จะได้ช่วยล้างกันประเทศไทยให้พ้นจากคนประเภทนี้เสียที ประเทศเราจะได้สะอาดมากยิ่งขึ้น

สิ่งหนึ่งที่อยากรายงานไว้ตรงนี้ก็คือว่า หลังจากที่ที่นายกรัฐมนตรีประกาศได้ไม่นาน มือโซเชียลหลายคนก็ได้บรรเลงทันที

หากเป็นการบรรเลงเรื่องที่ลุงตู่กล่าวยาวๆ แล้วมาทำกร๊าฟฟิกอธิบายให้ง่ายและสั้นขึ้น ก็ไม่มีปัญหาหรอกครับ เป็นเรื่องดีด้วยซ้ำไป

แต่หากบรรเลงคนละเรื่องกับที่ลุงตู่ได้ประกาศ หรือเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นข่าวปลอม (Fake News) ซิครับ ต้องรีบจัดการให้รวดเร็วและเด็ดขาด ส่งไปกินข้าวฟรีในคุกกันเสียบ้างก็ดีนะครับ อยู่ในคุกไม่มีโอกาสได้แพร่เชื้อข่าวปลอมกันหรอกครับ

 

ภาพจากกูเกิ้ล

ครับ รีบๆ จับกุมและเอาโทษกับทุกคนที่ปล่อยข่าวปลอมโดยด่วนนะครับ คราวนี้ประเทศไทยจะได้ปลอดทั้งโควิด 19 และข่าวปลอมกันเสียที

พุธทรัพย์ มณีศรี

โดย พุธทรัพย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net