วันที่ จันทร์ มีนาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนะนำ 4 Gaming Monitor จอคอมสำหรับคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ


แนะนำ 4 Gaming Monitor จอคอมสำหรับคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ

เทคโนโลยีของหน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นพัฒนาไปไกลมากทีเดียว นอกจากพัฒนามาเพื่อการทำงานแล้ว ยังพัฒนามาเฉพาะคอเกมเมอร์ตัวจริงอีกด้วย เพื่อความคมชัดทุกมุมมอง ไม่ขัดต่ออรรถรสในการเล่น จึงมี gaming monitor ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนเล่นเกมโดยเฉพาะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกันแล้วถึง 3 รุ่นตัวท็อป ใครที่กำลังมองหาจอคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมอยู่ ลองมาเลือกกันเลยค่ะ

1. Samsung Gaming Curved Monitor ขนาด 43 นิ้ว

สำหรับ gaming monitor รุ่นนี้เป็นรุ่นจอโค้งสวยงาม ภาพคมชัดสบายตาทุกมุมมองด้วยความกว้างถึง 43 นิ้วจึงดูได้อย่างจุใจสำหรับการเล่นเกมที่มีกราฟฟิคสูงก็ไม่มีปัญหาภาพแตกด้วยเทคโนโลยี Ergonomic Curve-Wide 1800R Screen Curvature ทำให้แบ่งหน้าจอการทำงานได้หลากหลาย แถมยังสามารถใช้งานผ่าน Super Ultra-wide 32:10 Aspect Ratio พอร์ต USB Type-C เชื่อมต่อเส้นเดียวครอบคลุมตั้งแต่ใช้งานได้ทั้งจ่ายไฟ, รับสัญญาณภาพและเสียงใช้การโอนถ่ายข้อมูลผ่านพอร์ต USB KVM switch ในตัวเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ 2 เครื่องได้พร้อมกัน จึงง่ายต่อการสลับการใช้งานภาพและพอร์ตได้เพียงกดปุ่มเท่านั้น ถือว่าสะดวกและตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบหน้าจอคอมจอใหญ่ๆ อย่างยิ่ง

2. Samsung QLED Gaming Monitor ขนาด 27 นิ้ว

รุ่นนี้ขนาดกำลังดีไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป โดยเป็นแบบจอภาพโค้งด้วย 1800R Screen Curvature สามารถรองรับความละเอียดสูงสุดได้ถึง 1,920 x 1,080 พิกเซล 16:9 Aspect Ratio ระบบรองรับ AMD FreeSync อัตรารีเฟรช 144 Hz จึงประมวลผลได้เร็วสามารถตอบสนอง 1 มิลลิวินาที นอกจากนี้ด้วยนวัตกรรมของซัมซุงก็ได้นำเอาเทคโนโลยีลดภาพเบลอของเกมมิ่งมอนิเตอร์ขณะเคลื่อนไหว ทำให้ได้ภาพที่คมชัดเหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ทำให้เล่นได้อย่างเพลิดเพลินไม่กระตุกและไม่เบลอขณะใช้งาน ภาพคมชัดทุกมุมมองเป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานเหมาะสำหรับพื้นที่โต๊ะไม่มาก เพราะขนาดเพียง 27 นิ้วเท่านั้น

3. Samsung Gaming Flat Monitor ขนาด 27 นิ้ว

เป็น gaming monitor อีกรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามใช้งานแถมยังเป็นแบบติดพนังที่มาพร้อมขาตั้งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้มีพื้นที่บนโต๊ะเหลือเยอะขึ้น สามารถปรับระดับหน้าจอให้เหมาะสมกับสายตาได้ด้วยขาตั้งปรับระดับความสูงแสดงภาพได้ 2 เครื่องพร้อมกันด้วยระบบ Picture-by-Picture, Picture-in-Picture ความละเอียดสูงสุด 2,560 x 1,440 พิกเซล 16:9 Aspect Ratio รีเฟรชเรต 60 Hz/120 Hz/144 Hz เหมาะสำหรับคนที่ชอบโต๊ะโล่งๆ เพราะหากต้องการใช้งานเพียงแค่เลื่อนขาตั้งออกมาและเมื่อไม่ใช้งานก็สามารถปรับขาตั้งซ่อนสายตาได้อย่างสวยงามเรียกว่าโดดเด่นด้วย Space Monitor ใช้งานดีและยังมีดีไซน์สวยน่าใช้อีกด้วย

...ดูจากคุณสมบัติต่างๆ แล้ว เรียกว่าน่าใช้งานทั้ง 3 รุ่นเลยทีเดียว จริงๆ แล้วจอคอมพิวเตอร์นั้นสำคัญสำหรับคนที่ต้องนั่งอยู่หน้าคอมนานๆ อย่างมาก เพราะฉะนั้นการซื้อรุ่นที่มีประสิทธิภาพนอกจากใช้งานดีแล้วยังดีต่อสายตาอย่างยิ่งด้วยค่ะ

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net