วันที่ ศุกร์ เมษายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

5 ประโยชน์ กับ 3 ถาม-ตอบเกี่ยวกับข้าวตราฉัตรที่คุณควรรู้


5 ประโยชน์ กับ 3 ถาม-ตอบเกี่ยวกับ " ข้าวตราฉัตร " ที่คุณควรรู้

ประโยชน์ของข้าวตราฉัตร

  1. ข้าวตราฉัตรนั้นมีส่วนในการช่วยบำรุงร่างกายของผู้บริโภคและสามารถเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้ นอกจากนี้ข้าวตราฉัตรยังมีส่วนในการช่วยฟื้นฟูกำลังของร่างกายและป้องกันอาการอ่อนเพลีย
  2. สำหรับผู้ที่ที่ร่างกายไม่แข็งแรงการเจริญเติบโตของร่างกายค่อนข้างช้านั้น ข้าวตราฉัตรสามารถช่วยเสริมสร้างการเจริญโตของร่างกายได้ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ สามารถเจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์และแข็งแรง ไม่ใช่เพียงแค่กล้ามเนื้อเท่านั้นนะคะ ข้าวยังช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยป้องกันและเสริมสร้างการสึกหรอของร่างกายอีกด้วย
  3. ข้าวมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ชราของผู้บริโภคได้ในส่วนหนึ่ง ข้อนี้ไม่ว่าผู้บริโภคจะอายุน้อยหรือมากก็สามารถรับประทานข้าวต ราฉัตรประเภทข้าวกล้องเพื่อชะลอความแก่ชราได้
  4. ข้าวมีส่วนในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ผิวพรรณนั้นจะดูมีสุขภาพที่ดีได้ เนื่องจากข้าวตราฉัตรนั้นมีวิตามินบี 3 ซึ่งสรรพคุณของวิตามินบี3 นั้นสามารถบำรุงสุขภาพผิวหนังและลิ้นได้ ไม่เพียงเท่านี้วิตามินบี 3 ในข้าวตราฉัตรนั้นช่วยป้องกันผิวหนังแห้งและสามารถฟื้นฟูผิวหนังได้อีกด้วย
  5. ข้าวมีช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมองได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันและลดโอกาสการเกิดโรคความจำเสื่อม หรือโรคอัลไซเมอร์ของผู้สูงอายุพูดง่ายๆ คือข้าวกล้องนั้นมีส่วนช่วยให้ความจำดี

3 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับข้าวตราฉัตร

- ข้าวตราฉัตรนั้นขึ้นราและเป็นมอดเกิดจากสาเหตุอะไร

ข้าวขึ้นราเกิดจากข้าวได้รับการสัมผัสจากน้ำหรือความชื้นเป็นระยะเวลาหนึ่งซึ่งความชื้นนั้นเราอาจจะไม่รู้ตัวก็ได้ เพราะฉะนั้นผู้เขียนแนะนำว่าเวลาซื้อข้าวมาไว้ควรวางข้าวทั้งกระสอบลงบนพื้น เพราะพื้นนั้นมีความชื้น และนอกจากนี้ควรระมัดระวังข้าวโดนน้ำโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจด้วย ส่วนการเกิดมอดนั้นเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ หากมีการจัดเก็บเป็นเวลานานในสภาวะที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของมอดแมลง เช่น อากาศและความชื้น ดังนั้น ควรมีการเก็บรักษาอย่างถูกวิธี มีการจัดเก็บในที่แห้ง ไม่อับชื้น หลีกเลี่ยงแสงแดดและสารเคมี หากเปิดถุงแล้วให้ปิดถุงให้สนิท หรือเก็บใส่กล่องปิดสนิท เพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากภายนอกบนั่นเอง

- ข้าวกล้องหอมมะลิตราฉัตรกับข้าวกล้องแดงตราฉัตร แตกต่างกันอย่างไร มีประโยชน์เหมือนกันหรือไม่

ข้าวทั้งสองแบบนี้นั้นแตกต่างกันแค่เพียงสารพันธ์เท่านั้น แต่ถ้าถามเรื่องคุณประโยชน์นั้นส่วนใหญ่จะมีคุณประโยชน์ที่เหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันที่ข้าวที่ไม่ได้ทำการขัดสีอย่างข้างกล้องแดงนั้นคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าข้าวหอมมะลิอยู่แล้ว

- ข้าวตราฉัตรมีจำหน่ายที่ไหนบ้าง

ข้าวตราฉัตรนั้นให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เมื่อได้อ่านบทความนี้แล้ว หลายคำถามที่ผู้บริโภคสงสัยก็หายไปพร้อมกับประโยชน์ของข้าวตราฉัตรใช่ไหม หากผู้อ่านท่านใดสนใจสั่งซื้อข้าวตราฉัตร อย่างสะดวกสบาย อยู่บ้านก็สั่งได้ สามารถเข้ามาสั่งซื้อได้ที่ >> ซื้อข้าวตราฉัตรจาก WeMall <<

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net