วันที่ พุธ เมษายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พนักงานออฟฟิศกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพ


พนักงานออฟฟิศกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

ผู้คนส่วนมากที่มีการทำงานก็ล้วนที่จะเป็นมนุษย์เงินเดือนกันทั้งนั้น มีการทำงานในออฟฟิศ หรือสำนักงานต่างๆที่ต้องใช้เวลาตลอดการทำงานกับการนั่งบนเก้าอี้ประจำที่ได้มีการจัดเตรียมไว้ให้แต่ล่ะคน แต่ละตำแหน่งจนต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับสะโพก หลัง ลำคอ เป็นต้น ซึ่งเกิดจากการนั่งนานๆ หรือไม่ก็เก้าที่นั่งอยู่ในตอนนี้ไม่เหมาะสมกับร่างกายผู้ใช้งานอาจจะมีความนุ่มหรือแข็งจนเกินไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้ไม่ควรที่จะละเลยเป็นอันขาด อาจจะมีการลุกลามจนยากที่จะแก้ไขอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับการรักษาตัว หรืออาจจะเสียโอกาสในการทำงาน

ผู้เขียนจึงจะขอแนะนำว่าให้พิจารณาเก้าอี้ที่นั่งทำงานนั้นเป็นตัวการที่ทำให้คุณประสบปัญหาเหล่านี้หรือเปล่า หากเป็นเพราะเก้าอี้นั้นไม่เหมาะสมกับผู้ใช้ก็ควรที่จะเปลี่ยนเป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพมาให้ในการทำงาน เพื่อลดอาการเจ็บปวดของแผ่นหลัง สะโพก และลำคอได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ จะช่วยในการจัดท่านั่งของคุณด้วยการออกแบบตามหลักการสรีรร่างกายมีการเหลือในส่วนของศีรษะขึ้นไป เพื่อที่จะได้เปลี่ยนท่าทางระหว่างการทำงาน และยังมีที่รองหลังอีกด้วย
2. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ช่วยลดอาการปวดคอได้ด้วยการออกแบบมาให้มีพนักพิงศีรษะที่สามารถรองรับคอและศีรษะในขณะที่คุณนั่งทำงาน หรือยืดตัวขึ้นผ่อนคลาย พนักพิงก็ยังคงรอรับคอของคุณไว้ได้
3.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ช่วยลดอาการป่วยหลัง และปวดสะโพกได้ โดยมีการทำพนักพิงเป็นเส้นโค้งรองรับแผ่นหลังตามธรรมชาติรูปร่างของกระดูกสันหลัง และมีความลึกของที่นั่งประมาณ 2-4 นิ้ว เพื่อใช้ในการรองรับสะโพก และก้น
4.ช่วยให้การทำงานสะดวกสบายขึ้น สามารถปรับเก้าอี้ให้เข้าการทำกิจกรรมต่างๆได้ ทั้งในเรื่องของการทำงาน และการผ่อนคลายร่างกาย ในขณะที่นั่งทำงาน
5.งานออกมามีประสิทธิภาพ เนื่องด้วยพนักงานมีสุขภาพที่ดีจึงสามารถทำงานออกมาได้อย่างเต็มความสามารถ ไม่มีอปสรรคเรื่องของอาการเจ็บปวดมาให้กวนใจ

นี้คือสิ่งที่ได้จากการเปลี่ยนเก้าอี้ธรรมดา ไปเป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพ ช่วยในเรื่องของสุขภาพเป็นอย่างดี ไม่ต้องทนกับปัญหาการเจ็บปวดของกระดูกสันหลัง ลำคอ และสะโพก ช่วยให้คุณได้ใช้ร่างกายหลังเลิกงานได้อย่างเต็มที่เพื่อทำกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดระหว่างการทำงานถือว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพนั้นสร้างขึ้นมาเพื่อพนักงานออฟฟิศ หรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน

หากผู้อ่านสนใจที่จะซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพสามารถเข้ามาเลือกซื้อ และดูรายละเอียดของสินค้า การบริการหลังการขาย ได้ที่นี่ คลิ๊กเลย >> เก้าอี้เพื่อสุขภาพ <<

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net