วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นมกล่องที่เหมาะสำหรับเด็กกำลังเจริญเติบโต ควรเป็นอย่างไร


นมกล่องที่เหมาะสำหรับเด็กกำลังเจริญเติบโต ควรเป็นอย่างไร

แน่นอนว่านมเป็นอาหารหลักที่เด็กควรบริโภคเพื่อพัฒนาการและการเจริญเติบโต วันนี้ผู้เขียนได้นำความรู้เกี่ยวกับนมกล่องมาฝากผู้อ่านกันว่านมกล่องที่ดีนั้นควรมีสารอาหารอะไรบ้างเป็นส่วนประสม และสิ่งที่ควรมีมากที่สดนั่นก็คือ สารอาหารหลัก 5 หมู่ ดังนี้

1.มีโปรตีน หมู่ที่ 1 : สำหรับโปรตีนนั้น ซึ่งเป็นอาหารจำพวก เนื้อสัตว์ต่าง ๆ นม ไข่ ถั่วเมล็ดธัญพืช เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะโปรตีนไม่ใช่แค่ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตแค่นั้น แต่ยังสามารถช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นนมกล่องที่ดีความีส่วนประสมของโปรตีน เพื่อการเจริญเติบโตที่ดีของเด็ก

2.คาร์โบไฮเดรต หมู่ที่ 2 : บางครั้งเด็กจะชอบทานพวกขนม หรือนมกล่องมากกว่าการทานข้าว เพราะฉะนั้นการเลือกนมกล่องดีๆ นั้นสารอาหารที่มีต้องสามารถแทนข้าวได้ นั่นก็คือคาร์โบไฮเดรต ได้แก่ ข้าว สารอาหารจำพวกแป้ง เช่น เผือก มัน เป็นต้น เพราะสารอาหารเหล่านี้ที่อยู่ในนมกล่องนั้นสามารถไปทดแทนข้าวที่เด็กพยายามหลีกเลี่ยงในการกินได้ นอกจากนี้สารอาหารเหล่านี้ช่วยให้พลังงานแก่เด็กและทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีอีกด้วย

3. วิตามินจากผลไม้และเกลือแร่จากผัก หมู่ 3และ 4 : วิตามินต่าง ๆจำเป็นต้องอยู่ในนมกล่อง เพราะช่วยเสริมสร้างระบบต่าง ๆของร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินดี เพื่อช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ การมองเห็น และเรื่องต่างๆ อีกมากมาย ส่วนเกลือแร่จากผักนั้น เช่น วิตามินบี ต่างๆ ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ แคลเซียม กระดูกและฟันให้แข็งแรงนั่นเป็นเหตผลที่สำคัญว่าทำไมนมกล่องควรจะมี

4. ไขมันที่มาจากสัตว์ : นั่นคือสารอาหารที่สำคัญประเภทวิตามิน เอ อี เค หรือไขมันที่อยู่ในกลุ่มที่มีโอเมก้า 3,6,9 เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายให้อิ่มท้องนาน

แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป้นสิ่งที่สำคัญที่นมกล่องควรจะมี แต่ไม่จำเป็นว่านมหนึ่งกล่องต้องมีครบทุกอย่างที่ผู้เขียนได้เอ่ยไป มีแค่ 2-3 อย่าง ใน 5 หมู่ก็ถือว่าดีและเป็นประดยชน์ต่อร่างกายสำหรับเด็กที่กำลังเจริญเติบโตแล้ว เชื่อเถอะค่ะว่าการเลือกซื้อนมที่ดีที่สุดให้ลูกน้อยเป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ผู้อ่านท่านใดที่สนใจสั่งซื้อนมกล่องที่ดีต่อสุขภาพเหล่านี้สามารถเลือกซื้อได้ที่นี่ คลิ๊กเลย >> นมกล่อง <<

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net