วันที่ ศุกร์ เมษายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Acer Nitro 5 รุ่น AN515-54 สเปคสุดเทพทึ่คอเกมเมอร์ไม่ควรพลาด !


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Acer Nitro 5 รุ่น AN515-54 สเปคสุดเทพทึ่คอเกมเมอร์ไม่ควรพลาด!

โน๊ตบุ๊คเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญที่สามารถเอาไว้ใช้ทำงานและเล่นเกมได้ ซึ่งปัจจุบันเกมสมัยใหม่มักจะใช้สเปคเครื่องสูงจนบางครั้งโน๊ตบุ๊ครุ่นเก่าๆ อาจจะใช้เล่นไม่ได้แล้ว และวันนี้เราก็มีโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาแนะนำกันด้วย โดยเป็นแบรนด์ Acer Nitro 5 สเปค i5-9300H + GTX1650 ในส่วนเรื่องความแรงจะมีมากน้อยแค่ไหนนั้น ลองมาดูกันเลย

- ดีไซน์สวย ทันสมัย เน้นความเร็วและแรงโดนใจ

สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้เป็นรุ่นที่เน้นความเร็วและแรง สามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีกระตุกเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับคนที่มองหาโน้ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกม สำหรับตัวดีไซน์เครื่องเน้นความบาง ทันสมัย พกพาง่ายและดูอินเทรนด์ โดยเครื่องนี้ได้พัฒนาความแรงมาจากรุ่นที่แล้วและยังเป็นรุ่นที่ขายดีมากที่สุดในปี 2019 อีกด้วย

สำหรับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Acer Nitro 5 ปี 2019 (Acer Nitro AN515-54) ใช้ชิปประมวลผล Core i5-9300H และ i7-9750H อัปเกรดการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce GTX 1050 (3GB GDDR5 ) /GTX 1650 (4GB GDDR5) / GTX 1660 Ti (6GB GDDR6) เพื่อประสิทธิภาพดีเยี่ยมในการใช้งานโดยรุ่นใหม่ของ GTX เน้นในเรื่องของความแรงเป็นหลัก ในส่วนของแรมอยู่ที่ 8GB สามารถใส่เพิ่มเติมได้ ความจุ SSD มีให้ใส่ถึง 2 ช่องอยากได้ความจุขนาดไหนเพิ่มได้ตามใจชอบ พร้อมช่อง HDD2.5 อีก 1 อัน

- ส่วนประกอบในตัวเครื่องครบครัน เอาใจคอเกมอย่างไม่มีสะดุด

ในส่วนของจอแสดงผลเป็นสัมผัสแบบด้าน 15.6 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดแบบ Full HD 1920 x 1080 พาเนล IPS ที่ Refresh Rate 60Hz ถือว่าได้มาตรฐานของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง นอกจากนี้ยังให้สีสวยทุกมุมมองและคมชัดแบบสุดๆ สีสันไม่แสบตาเกินไปเหมาะกับการเล่นเกมที่ใช้กราฟฟิคเยอะด้านระบบเสียงเป็นแบบสเตอริโอ 2.0 ที่ให้เสียงนุ่มกำลังดี เรียกว่าดีกว่ารุ่นก่อนมากทีเดียวสำหรับระบบเสียง
ตัวเครื่องมีซอฟแวร์ที่เอาไว้จัดการด้านเสียงโดยเฉพาะคือ Wave MaxxAudio ทำให้มิกซ์ได้อย่างลงตัวมากกว่า

ส่วนประกอบอื่นๆ ก็ยังมาแบบครบครันทั้ง Webcam แบบ HD และมีไมค์ดิจิตอล 2 ตัวแบบตัดเสียงเลยทีเดียว ระบบการเชื่อมต่อใส่มาอย่างปริ่มๆ HDMI, 2 x USB 3.1 Type-A, 1 x USB 2.0 Type-A, 1 x USB 3.1 Type-C, Kensington Lock, 2-in-1 SD, RJ-45 , Headset 3.5mm, Bluetooth 4.0, Wi-Fi Intel Dual Band MU-Mimo ครบครันทุกการเชื่อมต่อและสำหรับ Wifi และ Bluetooth 4.0
มีลงไว้ในโน้ตบุ๊คแล้วไม่ต้องลงแยกเพิ่มเติมอีก

เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ได้มาตรฐานและครอบคลุมการใช้งาน ซึ่งเหมาะกับเกมเมอร์ที่ไม่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์เครื่องใหญ่ๆ หรือต้องพกพาออกไปข้างนอก เครื่องนี้เหมาะอย่างมาก แถมสเปคแรงเล่นได้แทบทุกเกมที่ต้องใช้กราฟฟิคสูงๆ เล่นดีไม่มีกระตุกคุ้มค่าสมราคาในส่วนของด้านความร้อนนั้นได้ปรับคุณภาพมาจากรุ่นก่อน ทำให้เครื่องไม่ร้อนมากเกินไปเมื่อใช้งานนานๆ หลายชั่วโมง เพราะฉะนั้นหากคอเกมคนไหนที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คเพื่อการใช้งานดังกล่าว บอกเลยเครื่องนี้ไม่ควรพลาด !

 

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net