วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประโยชน์ของน้ำเปล่า


ประโยชน์ของการดื่มน้ำ  ในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ช่วยให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองไปดูประโยชน์ของการดื่มน้ำกันเลยคะ

1.ช่วยลดน้ำหนัก

              การดื่มน้ำเปล่าช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี ทำให้ทานอาหารได้น้อยลง ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้นและกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้น ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

 2.ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย

              สาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ร่างกายเกิดการอ่อนเพลีย คือ ภาวะขาดน้ำ  ดังนั้นการดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นมีแรงขึ้นกว่าเดิม

3.กระตุ้นสมอง

              การดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เป็นวิธีการปลุกร่างกายให้ตื่น ทำให้ระบบต่าง ๆ เริ่มทำงาน ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น การดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ จะทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น เพราะสมองมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณ 75 – 85 เปอร์เซ็นต์ การดื่มน้ำเปล่าจึงทำให้รู้สึกมีสมาธิมากขึ้น

 4.บำรุงผิวพรรณ

              ถ้าอยากมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้นและดูมีน้ำมีนวล  ขอแนะนำให้ดื่มน้ำ  เพราะน้ำช่วยขับสารพิษต่างๆ  ในร่างกาย  แถมยังช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

 5.กระตุ้นระบบการขับถ่าย

              สำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูก การดื่มน้ำเปล่าเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ ลองเพิ่มปริมาณการดื่มให้มากขึ้น จะทำให้ขับถ่ายได้คล่อง เพราะการดื่มน้ำเปล่าจะช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรงไม่ป่วยง่าย

6.ลดความเสี่ยงต่อโรคร้าย

การดื่มน้ำในปริมาณที่พอดี จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคร้าย เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็งลำไส้ และโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

 7.ทำให้หัวใจทำงานดีขึ้น

การดื่มน้ำเปล่าเพียงแค่ 5 แก้วใน 1 วัน ก็ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามอย่างน้อยควรดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวัน

 8.ลดอาการเมาค้าง

              การดื่มแอลกอฮอล์เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำ  และทำให้เกิดอาการเมาค้าง  การดื่มน้ำหนึ่งแก้วหลังจากคุณดื่มแอลกอฮอล์  จะช่วยลดภาวะขาดน้ำได้อีกทางหนึ่ง  แถมยังช่วยอาการเมาค้าง

 9.ประหยัดค่าเครื่องดื่ม

           การดื่มน้ำเปล่านั้นมีประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายและมีราคาถูก เมื่อเทียบกับเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ จึงช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้น

 10.ดีต่อสุขภาพหัวใจ

              มีการศึกษาหนึ่งพบว่า  ปริมาณน้ำที่ดื่มนั้นมีความเชื่อมโยงกับความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด  โดยการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่า  การดื่มน้ำมากขึ้นทำให้ความเสี่ยงโรคหัวใจลดลง 

การดื่มน้ำเปล่านั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายด้าน ช่วยป้องกันความเสี่ยงจากโรคร้าย บำรุงผิวพรรณ และช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น รู้แบบนี้แล้ว สาวๆ ต้องหันมาดื่มน้ำเปล่า ข้อดีอีกหนึ่งข้อคือไม่ต้องเสียเงินแถมยังดีต่อสุขภาพนะคะ

โดย nangfha

 

กลับไปที่ www.oknation.net