วันที่ ศุกร์ เมษายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลือกกระทะไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มค่า


 

เลือกกระทะไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มค่า

กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ใช้ในการปรุงอาหารได้หลายอย่าง เช่น การต้ม การทอด การผัด เรียกได้ว่าอเนกประสงค์กันเลยทีเดียว แค่เสียบปลั๊กก็สามารถเนรมิตอาหารจานโปรดให้คุณได้ง่ายๆ ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ในการวาง หรือจัดเก็บเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด หอพัก ดูแล้วคงจะเป็นสิ่งที่ต้องมีไว้สำหรับนักศึกษาหรือคนที่มาทำงานต่างจังหวัด แต่ว่ากระทะไฟฟ้าจะกินไฟฟ้าทำให้ค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้นได้ บทความนี้จึงจะขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระทะไฟฟ้ามาเป็นแนวทางการตัดสินใจ ดังนี้

  1. กำหนดงบประมาณ ผู้ซื้อควรตั้งงบประมาณในการซื้อเอาไว้ก่อนว่ามีกำลังที่จะจ่ายมากน้อยเพียงใด หากงบประมาณมีไม่มากนักก็ควรเลือกซื้อแบบธรรมดา เพราะจะมีราคาถูกเริ่มต้นที่หลักร้อย แต่ถ้าหากมีกำลังซื้อก็จะสามารถเลือกแบบเทฟล่อนมีหม้อแยกไว้สำหรับต้ม ระบบการจ่ายไฟฟ้าหรือควบคุมไฟฟ้าก็จะดีกว่าแบบธรรมดา
  2. ขนาดที่เหมาะสม ควรเลือกขนาดของกระทะที่เหมาะสมกับปริมาณอาหารที่คาดว่าจะต้องทำ อย่างเช่น ถ้าหากอยู่หอพัก 1-2 คนปริมาณอาหารที่ทำก็ไม่เยอะ ก็ควรเลือกขนาดเล็กก็พอ แต่ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัว หรือชอบทานสุกกี้ หมูกระทะ ก็ควรเลือกใบใหญ่เพราะจะทำให้ในการทำอาหารแต่ละครั้งนั้นสะดวกและเพียงพอกับผู้รับประทาน
  3. ยี่ห้อที่ไว้ใจได้ อย่างที่รู้กันว่าปัจจุบันมีกระทะไฟฟ้าออกมาให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ บางยี่ห้อก็เห็นกันทั่วไป หรือบางยี่ห้อก็เป็นแบรนด์ที่พึ่งเกิดขึ้นใหม่ผู้ซื้อต้องพิจารณาให้ดีว่าควรละเลือกยี่ห้อที่ผ่านการทดสอบและได้รับการยืนยันมาตรฐาน
  4. ความปลอดภัย ไม่ว่าจะซื้ออะไรความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญเสมอควรดูระบบการควบคุมไฟฟ้าให้ดี หากเกิดการลัดวงจรสามารถตัดไฟฟ้าได้ไหม สายไฟก็ต้องหนา เพื่อไม่ให้เกิดการหลอมละลายหากจำเป็นต้องใช้กระทะไฟฟ้าเป็นเวลานานๆ และอีกอย่างหนึ่งตัวเครื่องภายนอกต้องมีฉนวนความร้อนที่สามารถทนความร้อนสูงได้
  5. ของแถมและการดูแลหลังการขาย พิจารณาดูว่าคุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายไปหรือไม่รายละเอียดประกันหากเกิดการชำรุดของกระไฟฟ้าเพื่อให้แน่ใจว่าหากกระทะไฟฟ้าเกิดชำรุดขึ้นมาคุณจะได้ไม่เสียเงินซื้อใหม่บ่อยๆ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับคำแนะนำเล็กๆน้อยๆในการเลือกซื้อกระทะไฟฟ้าที่นำเอามาฝากกัน หากผู้อ่านสนใจที่จะซื้อกระทะไฟฟ้าที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งาน เพื่อให้มั่นใจว่าจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมาเพิ่มความสะดวกในการปรุงอาหารของคุณ สามารถเข้ามาเลือกซื้อและดูรายละเอียดได้ที่ >> ซื้อ กระทะไฟฟ้า <<

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net