วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การซื้อถุงมือฟิตเนสสิ้นเปลืองจริงหรือ ?


การซื้อถุงมือฟิตเนสสิ้นเปลืองจริงหรือ ?

สำหรับบางคนที่พึ่งเข้ามาสู่การเข้ายิมหรือการเล่นฟิตเนสอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องสวมใส่ถุงมือ หรือใช้ถุงมืออะไรก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นถุงมือฟิตเนสที่มีราคาแพง ก่อนอื่นมาดูคุณสมบัติของถุงมือฟิตเนสกันก่อนว่าจะแตกต่างกับถุงมือแบบทั่วไปอย่างไร

ถุงมือฟิตเนสนั้นจะใช้วัสดุในการผลิตคือ ยาง โพลิเมอร์ และผ้า มีการระบายความร้อนได้ดีการยึดกระชับกับอุปกรณ์ก็จะเหนียวแน่นกว่าถุงมือที่ผลิตมาจากผ้าเพียงอย่างเดียว อีกทั้งช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการเล่นอุปกรณ์ต่างๆ โดยจะมีสายรัดข้อมือซึ่งเป็นการเซฟในการที่เกิดอุบัติเหตุ ช่วยไม่ให้ข้อมือหัก หรือกล้ามเนื้อบริเวณนั้นแฉกขาด

ส่วนเรื่องของราคานั้นมีให้เลือกมากมายขึ้นอยู่กับแบรนด์ วัสดุที่ใช้ผลิตดีไซน์ และสีสัน จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายเลยมีกำลังจ่ายแค่ไหนก็เลือกที่เหมาะสมหลังจากนั้นค่อยขยับมาใช้ในแบบที่ราคาและคุณภาพสูงกว่าสูงกว่า สำหรับสาวๆที่อยากจะหันมาเข้ายิมบ้าง ขอบอกเลยว่าควรจะมีถุงมือฟิตเนสไว้สวมใส่ นอกจากจะป้องกันอุบัติเหตุแล้วก็ยังจะช่วยลดแรงประทะ และการเสียดสีระหว่างฝามือกับอุปกรณ์ทำให้ผิวหนังบริเวณฝามือไม่ด้าน คงไม่ดีแน่ถ้าหากมีหุ่นที่กระชับสวยงามแต่กลับต้องเป็นกังวลเพราะฝามือไม่นุ่มเหมือนเมื่อก่อน

การเลือกซื้อถุงมือฟิตเนสก็มีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน 

  • อันดับแรกก็ต้องดูก่อนว่ามีกำลังที่จะจ่ายเท่าไหร่ ไม่ควรเลือกแบรนด์ที่มีราคาสูงมากนัก แต่ก็ต้องมาพิจารณากันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตว่าคุ้มกับราคาหรือไม่ 
  • วัสดุที่ใช้ในการผลิตต้องมีความทนทาน กันลื่นได้ ช่วยในการลดแรงประทะของฝามือกับอุปกรณ์ โดยเฉพาะสาวๆ มือใหม่ต้องเลือกให้ดี
  • ถุงมือด้านในก็ต้องมีความนุ่มเพื่อไม่ให้ผิวหนังด้าน ส่วนในเรื่องของรูปแบบ ดีไซร์ และสีสันก็สามารถเลือกได้ตามชอบเลย

การทำความสะอาดถุงมือฟิตเนสก็ไม่ใช่เรื่องยาก : สามารถนำไปซักกับผงซักฟองหรือน้ำยาซักผ้าได้เลย แต่ไม่ควรซักกับเครื่องซักผ้า เพราะอาจจะทำให้เสียรูปทรง ยิ่งซักบ่อยก็จะช่วยลดกลิ่นอับและสิ่งสกปรกที่สะสมได้

ฉะนั้นการที่จะซื้อถุงมือฟิตเนสมาใช้เป็นสิ่งที่จำเป็นเอามากๆ ไม่ได้เป็นการสิ้นเปลืองแน่นอน ยิ่งเป็นมือใหม่แล้วล่ะก็ควรศึกษารายละเอียดให้ดี หรือไม่ก็ขอคำปรึกษาจากผู้ที่มีประสบการณ์การใช้งานมาก่อน หากผู้อ่านสนใจที่จะซื้อถุงมือฟิตสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ >> https://www.wemall.com/promotion/fitness-gloves-6974

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net