วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

6 เทคนิคในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า รับรองได้ของดีไว้ใช้แน่นอน6 เทคนิคในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า รับรองได้ของดีไว้ใช้แน่นอน

หลายคนกำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในการทำอาหารนั้นก็คือเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแน่นอนว่าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้สร้างความสะดวกกับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องเปลี่ยนแก๊สอยู่บ่อย ๆ นั่นเอง แต่ทั้งนี้ก่อนการตัดสินใจที่จะลงทุนซื้ออะไรสักอย่างสิ่งที่ผู้อ่านต้องคิดแล้วคิดอีกมีมากมาย หมูป่ารวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ไปอ่านกันเลย

1. ชั่วโมงการในการใช้งานของแต่ละครัวเรือน
หลายคนอาจจะมองข้ามข้อนี้ไป แต่หมุป่าต้องบอกเลยว่าข้อนี้สำคัญมากอีกข้อหนึ่ง เนื่องจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าส่วนใหญ่นั้นสามารถใช้งานได้ประมาณ 2500 ชั่วโมง เฉลี่ยแล้ววันละครึ่งปี เพราะฉะนั้นผู้ใช้งานต้องสังเกตดูว่าครอบครัวนั้นทำอาหารเยอะและบ่อยขนาดไหนถ้าสมมติใช้งานอย่างหนักหน่วง ควรเลือกใช้แบบเตาธรรมดา แต่ถ้าใช้ทำอาหารบางครั้งบางคราว สามารถเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

2. งบประมาณที่ตั้งไว้ในการซื้อ
เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่า มั่นใจแล้วว่าต้องการเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น สิ่งต่อมาที่ผู้ใช้งานต้องคำนึงถึงนั่นก็คืองบประมาณที่เราวางไว้ในการซื้อ เพราะปัจจุบันเตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีหลาบยี่ห้อ ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อตามงบประมาณที่ตั้งไว้ได้เลย แต่หมูป่าบอกไว้ก่อนว่าอย่าชะล่าใจให้กับของที่ถูกเกินไปนะคะ ควรเอาราคาระดับกลางที่เอื้อมถึงแต่มีประสิทธิภาพที่ดี ดีกว่าค่ะ

3. กำลังไฟฟ้า
เรื่องกำลังไฟเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการเลือกซื้อ เตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้นมี กำลังไฟให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่เตาขนาดเล็ก 300 วัตต์ จนถึงเตาขนาดใหญ่ที่กินไฟมากถึง 50000 วัตต์ สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าทีใช้งานทั่วไปนั้นจะมีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ 1600-2200 วัตต์ แต่ถ้าผู้ใช้งานใช้ปรุงอาหารที่เน้นไฟแรงและนานตลอดเวลาก็ควรเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีกำลังไฟฟ้า 3500 วัตต์

4. คุณภาพของโครงสร้าง
คุณภาพของโครงสร้างเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้นก็สำคัญ เพราะมีโครงสร้างหลากหลายรูปแบบ ทั้งพลาสติก เหล็ก แสตนเลส เพราะฉะนั้นข้อนี้ผู้ใช้งานต้องเลือกดีดี ถ้าโครงสร้างทำจากพลาสติกที่ไม่ได้คุณภาพก็จะทนความร้อนได้ไม่มาก จะมีการสึกหรอเร็ว กรอบและแตกหักง่าย ถ้าให้หมูป่าแนะนำเลือกเป็นเหล็กหรือสแตนเลสดีกว่าเยอะค่ะ

5. เลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำความสะอาดได้ง่าย
เมื่อปรุงอาหารแน่นอนปัญหาของหลายคนที่เจอคืออาหารและน้ำมันที่กระเด็นจากหม้อและกระทะขณะปรุงอาหารและมักจะติดเป็นคราบอยู่ที่เตา ซึ่งเมื่อถึงเวลาทำความสะอาดนั้นควรเป้นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำความสะอาดง่าย คราบหลุดง่าย แค่เอาผ้าเปียกน้ำหมาดๆ ก็ทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ออกได้

6. บริการหลังการขาย
บริการหลังการขายนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะผุ้จำหน่ายที่ดีจำเป็นต้องติดตามลูกค้า ถ้าผู้ซื้อเลือกผู้จำหน่ายที่มีบริการหลักการขายดีก็จะหมดกังวลเมื่อเครื่องใช้มีปัญหาอย่างแน่นอน

นั่นแหน่ อยากได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแล้วใช่ไหมละคะ  ผู้อ่านท่านใดที่สนใจเหมือนเดิม ตามหมูป่ามาไวไวเลยจ้า >> https://www.wemall.com/c/เตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาแก๊ส-3306

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net