วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลุงตู่ ไม่ชอบ! คนแห่เที่ยวบางแสน พร้อมขู่ยืดเวลาล็อกเฟส 4 ออกไป


วันนี้ขอนำเสนอข่าวโควิด-19 เมื่อทางนายกรัฐมนตรีได้ออกมากล่าวถึงแนวโน้มการคลายล็อกเฟส4 ว่า อยู่ระหว่างการพิจารณา แต่ว่าต้องนำเหตุการณ์ เช่น กรณีประชาชนแห่ไปเที่ยวที่บางแสนเป็นจำนวนมากมาประกอบพิจารณาว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกหรือไม่ โดยได้เห็นภาพแล้วรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งถ้าหากสถานการณ์ดีขึ้นก็จะคลายล็อกระยะที่ 4 ให้ แต่หากยังมีความเสี่ยงอยู่ที่อาจจะพิจารณาห้ามไว้ก่อน และจำเป็นต้องยืดระยะเวลาออกไปอีก

เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ระบุว่า ในขณะนี้ยังไม่มีสิ่งใดเลยชัดเจน เพราะว่าไม่ทราบอนาคตว่าจะเกิดอะไรขึ้น จึงที่จะต้องเตรียมพร้อมสำหรับแผนสำรองเสมอ ดังนั้นการทำงานต่างๆ จะมีแผนปฏิบัติการ แผนเผชิญเหตุ และสมมุติฐานที่เกิดขึ้น ทั้งหมดนี้คือแผนของรัฐบาลที่ดำเนินการ โดยเฉพาะตนเองนำมาใช้ในขณะที่เป็นทหาร จึงนำเอาวิธีการเหล่านี้มาบริหารตรงนี้ด้วย เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ที่จับต้องได้

พร้อมระบุว่า ถ้าหากสถานที่ท่องเที่ยวมีคนไปจำนวนมากก็อาจเปลี่ยนไปท่องเที่ยวในสถานที่อื่นๆ ชายหาดอื่น หากอยากสูดโอโซน หรือจอดรถริมทะเลก็ได้ เพราะว่าจะไม่คุ้มหากสนุกเพียงชั่วคราวและต้องติดโควิด-19 ขึ้นมาอีก ทำให้เดือดร้อนกันทั้งหมด

ในส่วนคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศนั้นได้มีการเพิ่มจำนวนขึ้น ซึ่งรัฐบาลต้องจัดหาสถานที่รองรับในการกักกันตัว ซึ่งที่ผ่านมานั้นได้ให้ทยอยเดินทางกลับในตัวเลขที่รัฐสามารถควบคุมได้ โดยการบริหารจัดการของรัฐ เพราะทุกคนคือคนไทย

โดย homewatchOK

 

กลับไปที่ www.oknation.net