วันที่ อังคาร มิถุนายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทรูนำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G สนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไทย


ความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมคือเรื่องสำคัญ

ทรูพัฒนานวัตกรรมและแพล็ตฟอร์มอัจฉริยะ เพื่อให้การสื่อสารเร็ว แรง และครอบคลุม ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G เพื่อเพิ่มศักยภาพการดูแลทุกความสมดุลและฟื้นฟูระบบนิเวศที่ยั่งยืน

 

 

 

 

ภายใต้ True 5G World of Agriculture and Environment ทรูมุ่งพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยี และแพล็ตฟอร์ม เพื่อการสื่อสารที่เร็ว แรง และครอบคลุม เพิ่มศักยภาพการดูแลทุกความสมดุล ฟื้นฟูระบบนิเวศ คืนสมดุลให้แก่ธรรมชาติ

"อเล็กซ์ เรนเดลล์" ตัวแทนของ True 5G World of Agriculture & Environment

ล่าสุดได้รับการแต่งตั้งจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) เป็นทูตสันถวไมตรีประจำประเทศไทย


 

 

 

ทรูเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุน ‘ช้างไทย’ ในโครงการ "เฝ้าระวังช้างป่าด้วยระบบเตือนภัยล่วงหน้า" ที่ทรูร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และ WWF ประเทศไทย

Smart Early Warning System นวัตกรรมทเฝ้าระวังช้างป่าที่ทำให้เจ้าหน้าที่ติดตามช้างได้แบบใกล้ชิด ด้วยการติดตั้ง Camera trap ที่มี SIM บริเวณพื้นที่ด่านช้างออก

โดยการทำงานนั้น เมื่อ Camera trap จับภาพช้างที่ออกจากพื้นที่ ข้อมูลจะถูกส่งไปที่ระบบ Cloud เข้าสู่สมาร์ทโฟนของเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งการเคลื่อนไหวของช้าง ทำให้เจ้าหน้าที่ป้องกันพื้นที่เกษตรกรรมได้ทันก่อนช้างจะบุกรุกนั่นเอง

 

 

 


 

ทรูร่วมพัฒนาต้นแบบ "รถพยาบาลช้างอัจฉริยะ" ที่จะนำเทคโนโลยี True 5G ส่งสัญญาณภาพความละเอียดสูงผ่านกล้องมอนิเตอร์ เพื่อช่วยติดตามอาการของช้าง และสามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นตามคำแนะนำแบบเรียลไทม์ของสัตวแพทย์ระหว่างการเดินทางไปโรงพยาบาล ช่วยให้การรักษาช้างทันท่วงทีมากขึ้น

 

 

 

โดย pigkypink

 

กลับไปที่ www.oknation.net