วันที่ อังคาร มิถุนายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลือก smartphone ราคาไม่เกิน 10000 ยังไงให้คุ้ม


 

          เทคโนโลยีของsmartphoneในปัจจุบันนั้นก้าวไกลและ พัฒนาอย่างก้าวกระโดดภายในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มที่มีผู้ต้องการใช้งานมากที่สุดมักจะsmartphoneระดับกลางคือ smartphone ราคาไม่เกิน 10000 เป็นหลักเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้ ต้องการsmartphoneที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องครอบคลุมทุกการใช้งาน ใช้งานได้ไหลลื่นไม่ติดขัดกล้องถ่ายภาพคมชัด ฯลฯ เรารวบรวม smartphone ราคาไม่เกิน 10000 ที่ประสิทธิภาพดี ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อเป็นแนวทางการเลือกซื้อมือถือ smartphone ในยุคนี้มาให้กับทุกท่านแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย

          1. แบรนด์ จะซื้อ smartphone สักเครื่อง หลาย ๆ ท่านคงมีแบรนด์ที่ต้องการอยู่ในใจ หากได้แบรนด์ตามที่เราต้องการคงพอใจมาก ๆ

          2. ระบบปฏิบัติการ smartphone ราคาไม่เกิน 10000 เลือกระบบปฏิบัติการ Android เพราะหากเลือกระบบปฏิบัติการ iOS ก็มีเพียง iPhone เท่านั้นราคาน่าจะเกินงบ ซึ่งแต่ละระบบปฏิบัติการนั้นแตกต่างกันและมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป

          3. ขนาดและความละเอียดหน้าจอ เป็นสิ่งสำคัญขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ หากชอบหน้าจอใหญ่ เห็นตัวอักษรหรือรูปภาพชัดเจนก็อาจจะต้องเลือกหน้าจอ 5.5 นิ้วขึ้น

          4. แบตเตอรี่ หากเรามองข้ามความจุของแบตเตอรี่ไป อาจจะทำให้เราต้องพกพาพาวเวอร์แบงค์หรือสายชาร์จติดตัวไปด้วยบ่อย ๆ และในยุคสมัยนี้ควรที่จะมีแบตเตอรี่ความจุ ในช่วง 2,000 – 3300 mAh เป็นอย่างต่ำ

          5. ชุดประมวลผล เกี่ยวข้องกับความลื่นไหลในการใช้งานโดยตรงนอกเหนือจากระบบปฏิบัติการ เพราะหากเป็นชุดประมวลผลใหม่ๆ ที่มี 4 แกนขึ้นไป หรือสถาปัตกรรมแบบ 64 บิท ก็ถือว่าน่าสนใจ ส่วน RAM ในยุคนี้ควรที่จะเลือก RAM ที่เป็น 2 GB ขึ้นไป

          6. STORAGE และ MEMORY CARD เลือกซื้อมือถือสมาร์ทโฟนในยุคนี้ก็ควรที่จะเลือกพื้นที่หน่วยความจำภายในให้มากกว่า รองรับการใช้งานได้สูงสุดกี่ GB ถ้าให้แนะนำก็ไม่ควรต่ำกว่า 32 GB ค่ะ

          7. ฟีเจอร์แต่ละรุ่น ถือเป็นการบ่งบอกความแตกต่างของแต่ละรุ่นเลย หากsmartphoneที่คุณกำลังสนใจนั้นมีฟีเจอร์ทีเด็ด อย่าง Samsung Galaxy Note ที่มีฟีเจอร์การวาดเขียนโดยใช้ปากกา S Pen ได้ i-mobile ที่รองรับการดูทีวีดิจิตอลโดยไม่ใช้เน็ต OPPO ที่มีการชาร์จเร็ว LG ที่มีเลเซอร์โฟกัส iPhone 6s ที่มีเทคโนโลยี 3D Touch ถ้าหากใครต้องการใช้งานฟีเจอร์ในแต่ละรุ่นก็ลองชั่งใจเลือกดูว่าจำเป็นหรือไม่ เพราะแต่ละรุ่นที่มีฟีเจอร์ทีเด็ดนี้จะมีราคาที่สูงไม่น้อย

          8. กล้องถ่ายภาพ เลือกความละเอียด 8 ล้านพิกเซลขึ้นไปแล้วสำหรับกล้องหลัง ส่วนกล้องหน้าก็เริ่มเห็นความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาให้เลือกซื้อกันมากมาย

          9. รองรับ 3G ทุกเครือข่าย 4G,5G WI-FI, BLUETOOTH ก็ต้องดู เพราะการใช้งาน smartphone นั้น จำเป็นที่จะต้องใช้อินเตอร์เน็ตจากเครือข่าย ส่วน Bluetooth ก็แนะนำให้เลือกเป็นเวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป เพราะจะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใหม่ ๆ ได้มากขึ้น

          สุดท้ายแล้วอย่าลืมดูเรื่องราคาและงบประมาณซื้อ smartphone ราคาไม่เกิน 10000 ของเราเองด้วย ถ้าราคาอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมและรับได้กับสเปค ระบบปฏิบัติการ แบรนด์ที่ต้องการและความชื่นชอบแล้วก็จัดมาเป็นของขวัญให้กับตัวเองได้เลย

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net