วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ใคยเคยมีปสก.กู้เงินด่วนผ่านแอพฯ TrueCashPro มั่ง วันนี้ถูกตำรวจรวบแล้วนะ


เราเคยลองกู้ครั้งนึง ผ่านแอพนี้ #TrueCashPro แต่ช่วงนั้นหมุนเงินไม่ทันผิดนัดชำระช้าไปแค่วันเดียว โทรมาพูดจาไม่ดี ขู่ทำร้ายด้วย แย่มากค่ะ พอจ่ายคืนแล้วครั้งเดียวพอ ดอกเบี้ย+ หัก ก็เท่ากับดอกร้อยละ 30 ต่อ 14 วันค่ะ โหดมากกก วันนี้เห็นข่าวว่าตำรวจรวบไปแล้ ทลาย App เงินกู้ต่างชาติ ผงะลูกหนี้นับหมื่น หมุนเวียน 50 ล้าน/เดือน และเบื้องหลังคือแก๊งคนจีนค่ะ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีหลายสิบล้านต่อเดือน และคือมาหากินบนแผ่นดินไทยยิ่งช่วงโควิดนี่สงสัยได้ไปเยอะ ใครร้อนเงินเราว่าหันไปพึ่งธนาคารกู้ให้ถูกต้องตามระบบดีกว่าค่ะ ช่วงนี้ธนาคารก็ช่วยเหลือลูกหนี้เยอะอยู่ 

----------------------------

หลักการทำงานของแก๊งนี้ คือ ตั้งชื่อบริษัทให้ดูน่าเชื่อถือค่ะ สังเกตว่ามีการตั้งชื่อให้พ้องกับบริษัทใหญ่ในบ้านเรา อย่าง บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น ถ้าคนไม่ได้ตรวจสอบก็อาจเข้าใจผิดได้ว่าเป็นเงินกู้ด่วนของ บ.ทรู หรือเปล่า เรื่องนี้มีผลกับความน่าเชื่อถือทำให้คนสับสนแล้วกดสมัครได้ค่ะ  ซึ่งเรื่องนี้ทางบ.ทรู ก็ออกมาชี้แจงทันควันแล้วว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องด้วย

มาดูกันว่า แก๊งเงินกู้นอกระบบคนจีนพวกนี้มีวิธีหลอกโขกดอกโหดยังไง ก่อนอื่นพอเราสมัครแล้วต้องมีค่าสมัครสมาชิกด้วยค่ะ เค้าเรียกค่าบัตรเงินสดซึ่งมีหลายราคาและค่ายืม โดยจะหักออกจากยอดเงินที่ขอยืม เช่น เราจะขอกู้ยืมเงิน 2,000บาท ต้องเสียค่าสมาชิก 300 บาท ค่าบัตรเงินสดอีก 200 บาท และค่ายืม 50 บาท

ดังนั้นเงินที่จะเข้าบัญชีเราจะเป็นจำนวน 1,450บาท แต่พอเวลาจะคืน ต้องคืนยอด 2,000 บาทพร้อมดอกเบี้ย ซึ่งดอกเบี้ยดอกเบี้ยของเงินที่กู้ไม่ได้สูงเท่าไรนัก แต่หากผิดนัดขึ้นมา ดอกเบี้ยผิดนัดจะสูงมาก สุดโหด 

true cash แอพให้ยืมเงิน

ระยะเวลาในการยืมเงินแอพ TrueCashPro เริ่มนับเวลาตั้งแต่วันที่ยื่นเรื่องไม่ได้นับแต่วันที่ได้รับเงิน เช่น ยื่นเรื่องวันที่1 ได้เงินวันที่ 3 และต้องคืนภายใน7วัน เท่ากับว่าต้องคืนเงินวันที่8 ซึ่งถ้าจะแฟร์ๆก็ควรจะนับตั้งแต่วันที่ได้เงินมามากกว่า และถ้าหากไม่คืนเงินภายในเวลาที่กำหนดนอกจากดอกเบี้ยจะสูงลิ่วแล้ว คนที่โทรมาตามทวงหนี้ก็สุดโหดพูดจาได้กระทบกระเทือนจิตใจมาก

และไม่ได้โทรมาแค่เบอร์เรานะคะ โทรหาคนในครอบครัวของเราด้วย มาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วเค้าเอาเบอร์คนในครอครัวเรามาได้ไง อันนี้เราเดาเอานะคะ ว่าอาจเป็นตอนสมัครครั้งแรกทางแอพ TrueCashPro จะมีข้อความเด้งมาขออนุญาตเข้าถึง contact ของเราแล้วเราก็กดตกลงไปค่ะ อันนี้ไม่แน่ใจนะคะว่าใช่มั้ย 

TrueCash แอปยืมเงินสด

เรียกว่าอยู่ได้เพราะกินดอกเบี้ยโหดๆแท้ๆเลย วันนี้ดีใจที่ตำรวจทลายแก๊งนี้ได้ เพราะก่อนหน้านี้เหมือนกับว่าเคยเปลี่ยนชื่อไปหลายครั้งแล้ว จับได้ก็เปลี่ยนชื่อใหม่ หนีคดีไปเรื่อยๆ ขอให้คราวนี้ตำรวจทลายต้นตอให้หมด จะได้เลิกมาหากินกับประเทศไทยกับคนไทยอีก 

ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่เคยตกเป็นเหยื่อกับพวกแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดพวกนี้  หรือจะแจ้งเบาะแสแก๊งเงินกู้นอกระบบเจ้าอื่นๆ ลองติดต่อไปที่ ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชั้น 1 อาคารกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หรือโทรศัพท์สายด่วน 1599 และ 0-2255-1898 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.ได้เลยนะ 

 

 

โดย ยี่สิบแปดกันยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net