วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เทรนด์นี้กำลังฮิต!! เพิ่มพื้นที่สีเขียวแบบ ญาญ่า ชวนปลูกผัก รับเมล็ดพันธุ์ฟรี


ผลจากการกักตัวของคนจำนวนมากในช่วงโควิด19 ที่ผ่านมา นอกจากยอดการใช้งาน Netflix  จะเพิ่มสูงขึ้นแล้ว ยอดจำหน่าย "ต้นไม้" ยังเพิ่มสูงตามไปด้วย โดยเฉพาะต้นไม้ประดับภายในบ้าน  ซึ่งต้องยอมรับว่ากระแสการหันมาปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้นนี้ เกิดมาจาก น้องญาญ่า “อุรัสยา เสปอร์บันต์” ที่หันมาทำกิจกรรมยามว่างโดยการปลูกต้นไม้ และพอถ่ายลงอินสตาแกรมส่วนตัวที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก เกิดเป็นกระแสการเลียนแบบเป็นไวรัล ส่งผลให้ตลาดต้นไม้ คึกคักตามไปด้วย ยิ่งต้นไม้ ต้นไหนที่สาว ญาญ่า ปลูกเอง หรือ จับขึ้นมาถ่ายรูปด้วย แล้วนั้น ราคาจะสูงขึ้นไปราว 4-5 เท่า เช่น พลูด่าง ราคาเวลานี้ขยับขึ้นไป 4-5 เท่าตัว 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

 

ซึ่งล่าสุดญาญ่าในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์  แบรนด์ Whizdom by MQDC (วิสซ์ดอม บาย เอ็มคิวดีซี) ได้ออกมาโพสต์ชวนแฟนคลับและผู้สนใจให้ช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบริเวณบ้านอย่างง่ายๆไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แถมยังได้ความอร่อย โดยปลูกผักทำครัวกับแคมเปญ ‘Plant with Love Eat with Joy เพ(ร)าะ ปลูกด้วยรัก…จึงปรุงด้วยใจ’ by The Forestias 

ภายใต้คอนเซป แค่คุณลุกขึ้นมา…ปลูกเอง…ปรุงเอง…และกินเอง โดยมีกติกาง่ายมากเพียง 1,000 ท่านแรกที่ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ MQDC แล้วทาง The Forestias by MQDC (เดอะ ฟอเรสเทียส์ บาย เอ็มคิวดีซี) จะจัดส่งเมล็ดพันธุ์ผักพร้อมวิธีการปลูกไปให้คุณถึงบ้าน พอปลูกสำเร็จแล้ว ญาญ่าขอท้าให้คุณนำผักมาปรุงด้วยใจ จากนั้นนำเมนูสุดอร่อยของคุณมาอวดโฉมกันทางเฟซบุ๊กของ MQDC มีกติกาง่ายๆ โดย 10 เมนูที่ได้ยอดไลค์สูงสุดจะถูกรวบรวมเป็น Cooking Menu by U & MQDC เพื่อแจกให้กับลูกบ้านหรือผู้ที่สนใจได้ดาวน์โหลดไปแชร์ความอร่อยกัน

 

•           ลงทะเบียนรับเมล็ดพันธุ์ได้ที่เว็บไซต์ MQDC ตั้งแต่วันนี้ – 21 มิถุนายน 2563

•           เริ่มแจกเมล็ดพันธุ์ ตั้งแต่วันนี้ – 21 มิถุนายน 2563

•           ระยะเวลาในการเพาะปลูก ตั้งแต่วันนี้ – 20 สิงหาคม 2563

•           โพสต์โชว์เมนูสุดอร่อยได้ที่เฟซบุ๊ก MQDC ตั้งแต่วันที่ 20 – 30 สิงหาคม 2563

•           ประกาศผล 10 เมนูสุดยอดไลค์ วันที่ 31 สิงหาคม 2563

 

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลและร่วมสนุกได้ที่

 https://mqdc.com/event4/registration/

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล  MQDC - Magnolia Quality Development Corporation

 

โดย ยี่สิบแปดกันยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net