วันที่ พุธ กรกฎาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไม้เท้าผู้สูงอายุ 4 รุ่น อุปกรณ์เสริมสำคัญช่วยให้การเดินคล่องแคล่วขึ้น


ไม้เท้าผู้สูงอายุ 4 รุ่น อุปกรณ์เสริมสำคัญช่วยให้การเดินคล่องแคล่วขึ้น

อุปกรณ์ที่ช่วยประคองเวลาเดิน ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุเพราะเมื่ออายุมากขึ้นแล้วการเดินเหินก็จะลำบากไม่สะดวกเหมือนตอนยังหนุ่มยังสาวการใช้ไม้ช่วยพยุงนอกจากเป็นการสร้างความสะดวกสบายแล้วยังช่วยลดอุบัติเหตุในการหกล้มของผู้สูงวัยได้ด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน 4 รุ่น จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยนะคะ

1.Abloom ไม้เท้า 3 อลูมิเนียม ปรับระดับความสูงได้ – สีเทา
เป็นสินค้าจากแบรนด์ Abloom ที่เน้นความสะดวกสบายใช้งานง่าย โดยเป็นไม้แบบ 3 ขาอลูมิเนียม หุ้มปลายด้วยยางกันลื่น ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 73-96 เซนติเมตร จึงกระจายน้ำหนักได้ดีและมีความมั่นคงในการก้าวเดิน แม้ทำจากวัสดุอลูมิเนียม แต่มีน้ำหนักเบาและไม่ขึ้นสนิม ส่วนของด้ามจับออกแบบมาให้ใช้ถนัดมือ สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม

2.ไม้เท้า 4 ขา อลูมิเนียม Aluminum Quad Cane ปรับระดับความสูงได้
สำหรับรุ่นนี้เป็นแบบ 4 ขา ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และช่วยพยุงได้เป็นอย่างดี ตัววัสดุทำจากอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา สามารถโดนน้ำได้เพราะไม่ขึ้นสนิม ปรับระดับความสูงได้ถึง 10 ระดับตั้งแต่ 74-96 เซนติเมตร ตัวขาไม้ทำมาแบบ 4 แฉกเพื่อช่วยกระจายน้ำหนักให้มีความมั่นคงแข็งแรงมากขึ้น ตัวขาทั้งสี่มีจุกยางเพื่อกันลื่นและเพื่อช่วยให้ความกว้างของขาไม้ไม่แคบหรือกว้างจนเดินลำบาก จึงปลอดภัยในทุกพื้นผิวการใช้งาน

3.ไม้เท้าจุกยางเดียว รุ่นด้านจับโค้ง
เป็นไม้ที่โดดเด่นด้วยด้ามจับแบบโค้งทำให้จับถนัดมือมากขึ้นตัวโครงไม้ทำจากอลูมิเนียนมกันสนิม มีความหนาและแข็งแรงมาก แต่น้ำหนักเบาจึงใช้งานง่ายไม่ต้องออกแรงเยอะ สามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 78-100 เซนติเมตร รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัมช่วยในการพยุงได้ดี ส่วนด้านจับหุ้มด้วยโฟมจึงได้สัมผัสที่นุ่มไม่เจ็บมือและมีสายคล้องเพื่อกันลื่นหรือกันลืมไว้ที่อื่น ตัวล้อเป็นจุกยางเดียวที่มีฐานใหญ่ ช่วยให้มั่งคงในการก้าวและกันลื่น

4.Abloom ไม้เท้า 4 ขา รุ่น ที่ยึดจับ 2 ขั้น
สำหรับรุ่นนี้เป็นแบบ 4 ขาจึงมีประสิทธิภาพในการช่วยพยุง ส่วนที่จับยึดเป็นแบบ 2 ขั้น นอกจากช่วยพยุงเดินแล้วยังช่วยให้การลุกและนั่งสะดวกมากขึ้นอีกด้วย ปลายขาไม้มีขนาด 21*17 เซนติเมตรและปรับระดับได้ถึง 7 ระดับตั้งแต่ความสูง 80 – 96 เซนติเมตร รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม เป็นไม้ที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านเรือนทั่วไป ช่วยให้ผู้สูงอายุเดินได้สะดวกมากขึ้น

ทั้ง 4 รุ่นที่แนะนำมาล้วนเป็นสินค้าคุณภาพที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่ขามีปัญหา ไม่สามารถเดินได้อย่างปกติ ลองเลือกซื้อไปใช้สักอันเพื่อให้คนที่คุณรักมีความสะดวกสบายมากขึ้นในเวลาเดิน

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net