วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โพสต์สุดท้ายชายแคลิฟอร์เนีย 1 วันก่อนโควิดคร่า รู้สึกผิดกับความโง่ของตัวเอง


สวัสดึครับ

         น่าสลดใจเสียจริงกับข่าวข้างล่างนี้

ชายแคลิฟอร์เนียเสียชีวิตจากโควิด-19 หนึ่งวันหลังโพสตเฟซบุ๊ก เสียใจติดไวรัสหลังไปปาร์ตี ทั้งที่กักตัวเองหลายสัปดาห์  

   
      นับเป็นการเตือนใจคนไทยที่เรามาถูกทางแล้ว

ต่างประเทศ

โพสต์สุดท้ายชายแคลิฟอร์เนีย 1 วันก่อนโควิดคร่า รู้สึกผิดกับความโง่ของตัวเอง 

โพสต์สุดท้ายชายแคลิฟอร์เนีย 1 วันก่อนโควิดคร่า รู้สึกผิดกับความโง่ของตัวเอง 

2 กรกฎาคม 2563 - 09:28 น.
3.4k

ชายแคลิฟอร์เนียเสียชีวิตจากโควิด-19 หนึ่งวันหลังโพสตเฟซบุ๊ก เสียใจติดไวรัสหลังไปปาร์ตี ทั้งที่กักตัวเองหลายสัปดาห์  

 

ผู้ติดเชื้อโควิดทั่วโลก 10.7 ล้าน สหรัฐฯอ่วมวันเดียวพุ่งเกิน 5 หมื่น

ผู้ติดเชื้อโควิดทั่วโลก 10.7 ล้าน สหรัฐฯอ่วมวันเดียวพุ่งเกิน 5 หมื่น
2 กรกฎาคม 2563 - 07:00 น.
218

อัปเดตสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ทั่วโลก ประจำวันที่ 2 กรกฎาคม 2563

 
 
ต่างประเทศ

นาทีเกิดเหตุบึ้มสนั่น-ไฟลุกท่วมคลินิกอิหร่าน ดับ 19 กว่าครึ่งบุคลากรการแพทย์ 

 นาทีเกิดเหตุบึ้มสนั่น-ไฟลุกท่วมคลินิกอิหร่าน ดับ 19 กว่าครึ่งบุคลากรการแพทย์ 
1 กรกฎาคม 2563 - 17:46 น.
523

อิหร่านเผชิญเหตุระเบิดที่คาดว่าเกิดจากแก๊สรั่วครั้งที่สองในสัปดาห์เดียว ล่าสุด คลินิกใกล้เมืองหลวงบึ้มสนั่น เสียชีวิตถึง 19 ราย 

ทางการอิหร่านออกหมายจับหลายคน ที่อาจเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดอย่างรุนแรง ตามด้วยไฟไหม้ ที่คลินิค ซีนา อาทาร์ ทางเหนือของอิหร่าน เมื่อค่ำวานนี้ ( 30 มิ.ย.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 19 คน จำนวนนี้เป็นสตรี 15 คน ผู้ชาย 4 คน บาดเจ็บอีก 14 กว่าครึ่งเป็นบุคลากรการแพทย์ของคลินิก พนักงานดับเพลิงใช้เวลาควบคุมเพลิง 2 ชม. ช่วยผู้ติดอยู่ภายในออกมาได้ 20 ราย 

สถาบันนิติเวชกำลังพยายามพิสูจน์อัตลักษณ์ของเหยื่อ ซึ่งหลายรายถูกไฟไหม้จนจำไม่ได้ จำเป็นต้องตรวจดีเอ็นเอ 

 

 

รายงานเบื้องต้นระบุว่า สาเหตุการระเบิด เกิดจากถังแก๊สออกซิเจนและฮีเลียมที่ใช้ในทางการแพทย์และเก็บในชั้นล่างของอาคาร 5 ชั้น รั่ว แต่ทีมสอบสวนยังไม่สรุป ตำรวจอิหร่านควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย และออกหมายจับอีก 3 ราย รวมถึงผู้จัดการคลินิก 

นับเป็นเหตุระเบิดรุนแรงครั้งที่สองในเวลาไม่กี่วัน สัปดาห์ที่แล้ว เพิ่งเกิดเหตุระเบิดในสถานที่ตั้งทางทหารใกล้เมืองหลวง โฆษกกระทรวงกลาโหม บอกสถานีโทรทัศน์ทางการว่าถังแก๊สรั่ว แรงระเบิดส่งลูกไฟพวยพุ่งรุนแรงเช่นเดียวกับครั้งนี้ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

 
  1. เปิดประวัติ "บ้านสุขาวดี" คฤหาสหรูพันล้านชื่อดัง จ.ชลบุรี ก่อนถูกไฟไหม้วอดในพริบตา
ข่าวทั่วไป

เปิดประวัติ "บ้านสุขาวดี" คฤหาสหรูพันล้านชื่อดัง จ.ชลบุรี ก่อนถูกไฟไหม้วอดในพริบตา

เปิดประวัติ
1 กรกฎาคม 2563 - 13:34 น.
12.1k

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง​ เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารพุทธบารมี​ ​ ซึ่งเป็นอาคารสำหรับไหว้พระ ภายในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง "บ้านสุขาวดี" โดยประวัติความเป็นมาของคฤหาสหรูนี้ เป็นคฤหาสน์ริมทะเลพัทยาของ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ เจ้าของสหฟาร์ม

เปิดประวัติ

สำหรับ "บ้านสุขาวดี" ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2543 เป็นคฤหาสน์ริมทะเลพัทยาของ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ เจ้าของสหฟาร์ม ผู้ส่งออกผลผลิตทางการเกษตรรายใหญ่ของไทย สำหรับแนวคิดการสร้างบ้านสุขาวดีเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2543 ซึ่งเป็นช่วงวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ธุรกิจน้อยใหญ่ล้มละลาย ต่างชาติยึดธุรกิจของคนไทย แต่เจ้าของสหฟาร์มเกิดอยากสวนกระแสด้วยการสร้างคฤหาสน์อันหรูหรานี้ท่ามกลางความร่วมแรงร่วมใจของทีมงานหลายร้อยชีวิต เพื่อแสดงให้ว่าคนไทยมีความสามัคคีกลมเกลียว มีศักยภาพและศักดิ์ศรีไม่แพ้ต่างชาติ

เปิดประวัติ

เปิดประวัติ

ความหมายของบ้านสุขาวดี

“สุขาวดี” แปลว่า ดี ขาวดี สีของบ้าน เป็นสีชมพูและ ฟ้า สีชมพูเป็นสีแห่งความรัก ดั่งที่ว่า “ ที่ใดไร้รักสมัครสมานจะทำการสิ่งใดย่อมไร้ผล” ฉะนั้นที่ใดก็ตามที่มีความรัก ความสามัคคี มีความกลมเกลียวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่นั่นเขาจะคุยกันแต่เรื่องดีๆ คุยสิ่งสร้างสรรทั้งสิ้น เราก็สามารถฟันธงได้เลยว่า ที่นั่นคือ ที่ที่ดี ที่เจริญรุ่งเรือง เราจึงใช้ “คิวปิด” หรือ เทพเจ้าแห่งความรักเป็นสัญลักษณ์ ส่วนสีฟ้าถือเป็นสีแห่งน้ำ น้ำเป็น สิ่งก่อเกิดสิ่งมีชีวิตทั้งหลายในโลก แต่น้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องศึกษาน้ำ เพราะน้ำ สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ทุกสถานะ ถ้าคนเราปรับตัวเข้ากับสังคม ปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจหรือความเปลี่ยนแปลงของโลกได้ เราย่อมมีความสุข 
แต่น้ำที่ทุกคนต้องการเหมือนๆกันกลับกลายเป็น “น้ำใจ”
 

การเมือง

"ศรีสุวรรณ" แจ้ง ปอท.เอาผิด "ฌอน" 3ข้อหา

2 กรกฎาคม 2563 - 11:33 น.
47

"ศรีสุวรรณ" แจ้งความ ปอท.เอาผิด "ฌอน" 3 ข้อหา ฐานฉ้อโกง-ยักยอกทรัพย์ และพรบ.คอมฯ

 

การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดต่ออาญาแผ่นดิน ซึ่งเกี่ยวกับความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความพร้อมพยานหลักฐานมาแจ้งความต่อ “กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี" หรือ "บก.ปอท." เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนเอาผิดนายฌอนต่อไป นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด

 การเมือง

หวั่นสายเกินแก้ "ผู้กองมาร์ค" แนะ "บิ๊กตู่" 6 ข้อ ปรับแผนยุทธศาสตร์

หวั่นสายเกินแก้
2 กรกฎาคม 2563 - 11:06 น.
91

"ผู้กองมาร์ค" แนะ 6 ยุทธศาสตร์ "บิ๊กตู่" เพื่อพยุงเศรษฐกิจไทย ก่อนที่จะสายเกินแก้

รัฐบาลมากหมายทั่วโลกหันมาใช้นโยบายชาตินิยม และลดบทบาทความร่วมมือระหว่างประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ควรเร่งสร้างรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (E-Government) ให้เป็นระบบที่สามารถใช้ได้ทันที ทั่วไทย และทุกเวลา เพราะภาคเอกชนและภาครัฐจะสามารถทำงานได้คล่องขึ้น ช่วยลดค่าใช้จ่าย และยังเพิ่มความโปร่งใสในการทำงานของภาครัฐให้ดีกว่าเดิม ทั้งนี้การจัดสรรงบประมาณปี 2564 ต้องตั้งอย่างถูกวิธี ตอบโจทย์และไม่ล้าสมัย 

ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรปรับแผนยุทธศาสตร์ เพื่อให้ตอบสนองจากผลกระทบโควิด-19 ดังนี้

การเมือง

"อาคม เอ่งฉ้วน" อดีตรัฐมนตรี - ส.ส.ประชาธิปัตย์ เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 69 ปี

1 กรกฎาคม 2563 - 14:20 น.
5k

"อาคม เอ่งฉ้วน" อดีตรัฐมนตรี - ส.ส.ประชาธิปัตย์ เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 69 ปี

เนื่องจากนายอาคมเป็นบุคคลที่มีรูปร่างอ้วนใหญ่ จึงได้รับฉายาจากสื่อมวลชนว่า "ตูมตาม" มีบทบาทตรวจสอบรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผ่านสภาผู้แทนราษฎร โดยเป็นผู้อภิปรายเรื่อง การทุจริตจัดซื้อเครื่องฉายดาว

สำหรับประวัติการทำงานของ นายอาคม เข้าสู่งานการเมืองโดยการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกระบี่ สมัยแรกในปี  2526 จากนั้นก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในปี  2529 ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปี  2531 เป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปี  2532 เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปี  2535

จากนั้นในปี 2540 จึงได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นครั้งแรก คือ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ปี  2540 และเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปี  2542

ภายหลังการเลือกตั้ง 23 ธันวาคม 2550 และมีการจัดตั้งรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นฝ่ายค้านพรรคเดียวได้ประกาศจัดตั้ง รัฐบาลเงา หรือ ครม.เงา ขึ้น ในเดือนกุมภาพันธ์  2551 และ นายอาคม เอ่งฉ้วน ได้รับเลือกจากที่ประชุมพรรค ให้ทำหน้าที่ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เงา  ต่อมาในการเลือกตั้ง  2554 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ  และได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.อีกสมัย

2. Support SMEs Liquidity คือ การส่งเสริมให้ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) มีสภาพคล่องทางการเงิน เช่น การปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) จากภาครัฐเพื่อส่งผ่านต่อไปให้ภาคธุรกิจและผู้ประกอบการ ให้พวกเขารอดพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้

3. Agile Government คือ รัฐบาลต้องมีระบบการทำงานที่ว่องไว ตอบสนองและทันต่อเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกยุคปัจจุบัน รัฐต้องลดขั้นตอนต่างๆ ที่เสียเวลา และพัฒนาให้มีการประสานงานระหว่างหน่วยงานราชการโดยใช้ระบบ E-Government

4. Empathic Government รัฐบาลที่เข้าอกเข้าใจความต้องการของประชาชน คือ รัฐบาลเพื่อประชาชนในระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลต้องเข้าใจปัญหาที่ประชาชนพบเจอ และเอาใจใส่การวิจัยสภาวะแวดล้อม การรับรู้ พฤติกรรม วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปแบบรายวัน เพราะ การที่รัฐเข้าใจ เอาใจใส่ปัญหา และตระหนักถึงความต้องการของประชาชนก็จะทำให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตรงจุด

5. Lean Government รัฐบาลต้องทำตัวให้เบา มีความเป็นกลาง โดยเฉพาะการจัดสรรและใช้งบประมาณปี 2564 มีความสำคัญมาก ดังนั้น รัฐบาลควรตัดงบที่มีความจำเป็นน้อย และไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เช่น งบด้านความมั่นคง และงบการทหาร ที่ได้รับงบประมาณเพิ่มขึ้นทุกปี และแบ่งสันปันส่วนงบประมาณให้หน่วยงานต่างๆ โดยคำนึงถึงการแก้ไขปัญหาที่ประชาชนกำลังประสบอยู่ในปัจจุบันเป็นสำคัญ

6. Stable Government รัฐบาลควรสร้างเสถียรภาพให้เกิดขึ้น โดยการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนทั้งจากในและต่างประเทศ เพราะ ถ้าหากยังใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์บ่งบอก "ความไม่มีเสถียรภาพ" แล้วใครจะกล้ามาลงทุน

 ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการของประชาชนตลอดเวลา บริหารประเทศด้วยยุทธศาสตร์แบบวันต่อวัน ตอบโจทย์สถานการณ์ที่เปลี่ยนไป กล้าตัดสินใจ เอาใจใส่ความต้องการของประชาชนทุกกลุ่ม เข้าใจเทคโนโลยีอย่างลึกซึ้ง และเร่งแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจ เพราะถ้าหากยังบริหารราชการแบบเก่าๆ ไม่ก้าวตามสถานการณ์ ประเทศไทยจะตกขบวนและยากที่จะมาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้อีก

 

การเมือง

ฟัน"ยิ่งลักษณ์" ผิดม.157 เด้ง "ถวิล เปลี่ยนศรี" พ้นเลขาสมช. มิชอบ

ฟัน
1 กรกฎาคม 2563 - 14:35 น.
2.5k

ป.ป.ช.ชี้มูล "ยิ่งลักษณ์" ผิดม.157 เด้ง "ถวิล เปลี่ยนศรี" พ้นเลขาสมช. มิชอบ เอื้อประโยชน์เครือญาติ ดัน "เพรียวพันธ์" ขึ้น ผบ.ตร. ชง อัยการสูงสุด พิจารณาสั่งฟ้องต่อศาลฎีกานัดการเมืองต่อไป

และฐานเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่งหรือหน้าที่ หรือใช้อำนาจ ในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2554 มาตรา 123/1

จากข้อเท็จจริง เมื่อปี พ.ศ. 2554 ขณะนายถวิล ดำรงตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เป็นหัวหน้าส่วนราชการระดับกรม ขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี มีอำนาจหน้าที่โดยตรงเกี่ยวกับกิจการความมั่นคงของประเทศ โดยเป็นที่ปรึกษา เสนอแนะนโยบาย มาตรการและแนวทางปฏิบัติด้านความมั่นคงแห่งชาติต่อสภาความมั่นคงแห่งชาติ

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2554 ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ได้โทรศัพท์สั่งการให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ดำเนินการทำเรื่องขอรับโอนนายถวิล เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ มาเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ

จากนั้นสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้มีบันทึกข้อความลงวันที่ 4 กันยายน 2554 ถึง น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ ซึ่งดำรงรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในขณะนั้นเพื่อขอความยินยอมรับโอนนายถวิล มาดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ และได้มีบันทึกข้อความ ลงวันที่ 4 ก.ย. 2554 ถึงพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ซึ่งดำรงรองนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ในฐานะรัฐมนตรีเจ้าสังกัดของสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อให้ความเห็นชอบและยินยอมการโอนนายถวิล มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ ซึ่งทั้ง น.ส.กฤษณา และพล.ต.อ.โกวิท ต่างให้ความเห็นชอบและยินยอมการโอนดังกล่าว และสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้นำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติ

กรณีดังกล่าวสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ตรวจพบว่าวันที่ 4 ก.ย. 2554 เป็นวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ จึงได้มีการแก้ไขบันทึกข้อความทั้งสองฉบับดังกล่าวเป็นวันที่ 5 ก.ย. 2554 แต่เป็นการแก้ก่อนนำเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา วันที่ 6 ก.ย. 2554 น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรีได้อนุมัติให้นำเสนอคณะรัฐมนตรีเป็นวาระจรและในวันเดียวกันคณะรัฐมนตรีได้มีการประชุมและลงมติรับทราบให้โอนนายถวิล มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำตามที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเสนอ

 

ข่าวทั่วไป

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

2 กรกฎาคม 2563 - 13:43 น.
9

ชมภาพชุด ฝูงลิงแสมอาศัยตามป่าโกงกางริมบึงขุนทะเล จ.สุราษฎร์ธานี พากันมารายล้อมผู้ใจบุญ รอรับอาหาร-ผลไม้ไปกิน


ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

แม้ลิงจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงอย่างเช่น สุนัข แมว แต่ก็นับว่ามีความใกล้ชิดกับมนุษย์มากเช่นกัน ทั้งนี้ช่วงนี้เงาะโรงเรียนซึ่งเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่ขึ้นชื่อของ จ.สุราษฎร์ธานี กำลังทยอยให้ผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก เหล่าเจ้าจ๋อกลุ่มนี้เลยพลอยได้รับอานิสงส์ไปด้วย เพราะมีคนใจบุญนำมาแบ่งปันอยู่ไม่ขาดสาย

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ขอบคุณน้ำใจ ชมภาพฝูงลิงแห่รับอาหารจากผู้ใจบุญ

 

ภาพ จรูญ ทองนวล (Charoon Thongnual)

 

 ...............................................................

2 กรกฎาคม 2563

 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net