วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลือกหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ?


          หม้อหุงข้าวเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี ไม่ว่าใครในครอบครัวก็สามารถที่จะใช้หุงข้าวสวยร้อน ๆ ทานด้วยตัวเองได้อย่างรวดเร็ว แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องปวดหัวไม่ใช่วิธีการใช้งาน แต่กลับเป็นการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวไฟฟ้านั่นเองว่าจะเลือกแบบไหน ขนาดเล็กหรือใหญ่ ถึงจะมีความเหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของตัวเอง ถ้าหากใครกำลังมีปัญหากวนใจหม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่แบบไหนถึงจะเหมาะที่สุด เรามีคำแนะนำมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

          เอาง่าย ๆ เลยก็คือว่า หม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กเหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว ครอบครัวขนาดเล็ก ๆ ส่วน หม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกจำนวนมาก หรือร้านอาหาร ที่ต้องมีหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่เพียงพอรองรับการมาใช้บริการของลูกค้านั่นเอง มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงเข้าใจกันแล้วใช่มั้ยครับ นอกจากนี้เรายังมีหม้อหุงข้าวหลากหลายแบรนด์มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ จะมีรุ่นไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

          1. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Panasonic SR-06FG ราคา 1,590 บาท ใช้งานง่ายมีสัญญาณไฟแสดงสถานะการหุงข้าว ภายในตัวหม้อมีเส้นบอกระดับน้ำชัดเจนทั้ง 2 ด้านเหมาะกับมือใหม่หัดหุงที่ต้องการกะเกณฑ์ระดับน้ำ นอกจากนี้หม้อในเคลือบด้วยสารกันติด ทำให้ข้าวไม่ติดหม้อจึงง่ายต่อการล้างทำความสะอาด

          2. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า SHARP KSH-D06 ราคา 570 บาท หม้อหุงข้าวไซซ์มินิออกมาตอบโจทย์เด็กหอ/ชาวออฟฟิศที่อาศัยอยู่คนเดียวและผู้ที่มีพื้นที่วางหม้อค่อนข้างจำกัด อย่างเช่นรุ่นนี้ที่เน้นการใช้งานง่ายแถมยังคุ้มค่าในราคาย่อมเยา เป็นเจ้าของกันได้ไม่ยาก

          3. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า SHARP KSH-Q03 ราคา 599 บาท รุ่นนี้เหมาะกับหนุ่มสาวที่หุงข้าวทานเองเป็นบางมื้อและมีพื้นที่ในบ้านค่อนข้างจำกัด เพราะถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด เอาใจคนอยู่คอนโดฯ หอพักได้ดี นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่ใช้งานง่ายพร้อมด้วยระบบอุ่นอัตโนมัติ

          4. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ELECTROLUX ERC1300 869 บาท รุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในครอบครัว 2-3 คน เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชันพื้นฐาน หุงข้าวได้หลายชนิด ใช้งานง่ายโดยควบคุมการทำงานผ่านทางปุ่มกดเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

          5. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Midea MR-CM06SA ราคา 599 บาท ฟังก์ชันการใช้งานก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้ใคร เพราะนอกจากจะหุงข้าวขาวได้แล้ว หลายคนที่ซื้อไปยังนำไปใช้หุงข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รีอีกด้วย รูปทรงภายนอกเล็กกะทัดรัด ไม่ต้องหาพื้นที่จัดวางให้วุ่นวาย เรียกว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนอยู่คอนโดฯ และหอพักครับ

          การใช้งานหม้อหุงข้าวไฟฟ้าไม่ควรเปิดฝาข้าวขณะหุง/ปรุงอาหารเพราะจะทำให้สูญเสียความร้อนไปโดยเปล่าประโยชน์ และขอแนะนำว่าไม่ควรหุงในห้องปรับอากาศเพราะไอร้อนจากหม้อหุงข้าวจะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้น เป็นสาเหตุให้เสียค่าไฟสูงขึ้นได้ด้วย

ข้อสังเกต เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่ตัวหม้อด้านในทำจากวัสดุคุณภาพดีเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดและป้องกันไม่ให้ผิวหน้าของหม้อหลุดลอกออกมาติดข้าวทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net