วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รีวิวว Flower Crew : Joseon Marriage Agency


Flower Crew : Joseon Marriage Agency

 

ใครจะไปคิดว่า ยุคโซชอนก็มีธุรกิจจับคู่และออกาไนเซอร์ที่รับจัดงานแต่งงานแล้วนะ

 

เมื่อ "คิมมุนซอก" ผู้บัญชาการองครักษ์ ได้รับพระบรมราชโองการ ให้นำตัวพระโอรสที่เกิดจากพระชายาองค์หนึ่ง ไปเลี้ยงดูให้รู้จัีกชีวิตสามัญชน จากผู้บัญชาการองครักษ์ จึงกลายมาเป็นช่างตีเหล็กพ่อลูกอ่อนแห่งหมู่บ้านบุกจอง

เมื่อ "คิมซู" (รับบทโดยซอจีฮุน) เติบใหญ่ ก็ได้เรียนวิชาตีเหล็กจาก "คิมมุนซอก" ผู้ที่เขาเช้าใจมาตลอดว่า เป็นพ่อบังเกิดเกล้า

จนวันหนึ่ง คิมซู ตัดสินใจจะแต่งงานกับ "แกตง" หญิงสาวเร่ร่อนผู้รับจ้างทำงานสารพัดชนิด และได้ไปติดต่อใช้บริการของออกาไนเซอร์ที่เป็นสำนักจับคู่ "พลพรรคบุปผา" ที่ดำเนินกิจการโดยสามหนุ่มรูปงามแห่งเมืองฮันยาง คือ มาฮุน, โทจุน และโกยอซู

มาฮุน (รับบทโดยคิมมินแจ) บุตรชายคนเล็กของหัวหน้าผู้ว่าการมาบงด็อก ผู้มีศักดิ์เป็นลุงของพระพันปี แต่เนื่องจากมีความขัดแย้งกับผู้เป็นบิดา มาฮุนจึงออกจากบ้านและมาประกอบอาชีพเป็นนักจับคู่ เขาได้ชื่อว่าเป็นปรมาจารย์นักอ่านใจ ที่สามารถมองคนได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เป็นเจ้าสำนักพลพรรคบุปผา 

โทจุน (รับบทโดยบยอนอูซอก) เคยอยู่ในครอบครัวผู้มีอันจะกิน แต่มีปัญหาด้านการเงิน จึงออกมาทำงานอยู่ในพลพรรคบุปผา และประพฤติตนเป็นผู้ใช้ชีวิตแบบไม่เผื่อวันพรุ่งนี้ มีความสามารถด้านดนตรีและศิลปะ เป็นชายหนุ่มรูปงามที่ไปไหนก็มีแต่สาวๆ รุมล้อม หน้าที่ของโทจุนในพลพรรคบุปผา นอกจากจับงานด้านศิลปะแล้ว คือการตามล่าหาข้อมูลในเรื่องต่างๆ

โกยองซู (รับบทโดยพัคจีฮุน) มีความเป็นแฟชั่นนิสต้า เปรียบเสมือนสไตลิสต์ในยุคปัจจุบัน ชื่นชอบแอคเซสเซอรี่ต่างๆ มาก ถือเป็นผู้นำแฟชั่นในเมืองฮันยางเลยทีเดียว โกยองซูหยิบจับสินค้าแฟชั่นชิ้นไหนขึ้นมา สินค้าชิ้นนั้นจะขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว หน้าที่ของโกยองซูในพลพรรคบุปผาคือการปรับภาพลักษณ์และการเสริมแต่งในเรื่องของความงามทั้งหลายทั้งปวง 

แกตง (รับบทโดยกงซึงยอน) หญิงสาวเร่ร่อน ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง รับจ้างทำทุกอย่างเพื่อเงิน แต่มีความจริงใจ และจริงจังกับการทำงาน เพราะเธอต้องการเงินไปว่าจ้างให้คนตามหาพี่ชายที่พลัดพรากจากกัน เธอจะมีปัญหาเวลาฝนตก เพราะเมื่อใดก็ตามที่ฝนตก แกตงจะต้องพบกับเหตุการณ์ที่ส่งผลต่อชีวิตของเธอทุกครั้ง ทำให้เธอเชื่ออย่างฝังใจว่า เมื่อใดก็ตามที่ฝนตก ความโชคร้ายจะมาเยือนเธอ

คิมซูเพียรพยายามติดต่อพลพรรคบุปผาเพื่อให้จับคู่และจัดงานแต่งงานให้เขากับแกตง เพราะจำคำสอนของแม่ก่อนสิ้นใจได้ว่า หากรักผู้หญิงคนไหน ต้องให้เกียรติผู้หญิงคนนั้น ทำให้คิมซูเชื่อว่า การให้พลพรรคบุปผาจัดงานแต่งงานให้เหมือนที่คนชั้นสูงทำกัน คือการให้เกียรติกับหญิงคนรักอย่างที่สุด แม้ว่ามาฮุนจะตอบปฏิเสธไปทุกครั้ง แต่ในที่สุดก็ยอมจัดงานแต่งงานให้คิมซูกับแกตง

ในวันแต่งงานของคิมซูกับแกตง ก่อนพิธีจะเริ่ม มีฝนตกลงมา คิมซูที่ย้อนกลับไปที่บ้านเพื่อนำปิ่นปักผมมามอบให้กับแกตง กลับถูกทหารของหัวหน้าผู้ว่าการมาบงด็อก (พ่อของมาฮุน) จับตัวไป เพื่อสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์ แทนกษัตริย์ที่เพิ่งสวรรคตไปในวันเดียวกันกับองค์รัชทายาทที่ถูกลอบปลงพระชนม์ คิมซู ได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ภายใต้พระนามว่า "อีซู"

เวลาผ่านไป แกตงยังไม่สามารถหาคำตอบได้ว่า คิมซูหายไปไหน ทำให้เธอเป็นห่วงว่าจะเกิดเหตุร้ายกับคิมซู และเธอยังคงใช้ชีวิตทำงานแบบร่อนเร่ แต่ไม่ไปไหนไกลมากนัก เพราะเธอต้องตามหาพี่ชายที่พลัดพรากจากกันด้วย

พระราชาอีซูได้หลบหนีจากพระราชวัง เพื่อมาหาแกตง แต่คิมมุนซอกตามมาจับตัวได้ก่อน นอกจากนี้พระราชาอีซูยังปฏิเสธนางในทุกคนไม่ให้เข้าใกล้ ทำให้มาบงด็อกตัดสินใจสั่งมหารให้ไปตามจัดการกับแกตงเสีย แต่มาฮุนมาพบเข้าเสียก่อน และช่วยเหลือแกตงให้รอดจากเงืื้อมมือทหารมาได้

 

มาฮุนเปิดรับสมัครนักจับคู่เพื่อมาร่วมทีมเพิ่มเติม มีคนมาสมัครเป็นจำนวนมาก หนึ่งในบรรดาผู้สมัคร มีแกตงอยู่ด้วย โดยแกตงให้เหตุผลว่า แม้เธอจะไม่เข้าใจงานจับคู่ แต่เธอเข้าใจความรู้สึกของการถูกทอดทิ้งจากเจ้าบ่าว และการต้องรอคอยเจ้าบ่าวกลับมา ได้เป็นอย่างดี และเธอจะพยายามไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบที่เธอต้องพบเจอมาแล้วกับลูกค้าของพลพรรคบุปผาอย่างแน่นอน

ในที่สุด มาฮุนก็ตัดสินใจรับแกตงเข้าเป็นสมาชิกใหม่ในทีม ท่ามกลางเสียงคัดค้านอย่างแรงของโกยองซู

แกตงกับโกยองซู เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด โกยองซูพยายามยุยงให้มาฮุนไล่แกตงออกจากทีมตลอดเวลา แต่เมื่อเวลาผ่านไป โกยองซู ก็เริ่มยอมรับในตัวแกตง

วันหนึ่ง คิมซู หรือกษัตริย์อีซู ได้มาปรากฎตัว แต่ยังไม่บอกความจริงกับแกตงว่าตนเองหายไปไหน อีซูได้ว่าจ้างพลพรรคบุปผาให้แปลงโฉมแกตงเป็นสตรีสังคมชั้นสูง เพื่อจะได้เข้าพิธีอภิเษกและรับการสถาปนาเป็นมเหสีของกษัตริย์อีซูได้

ในเรื่องจะมีเหตุการณ์ความวุ่นวายจากหลายๆ จิ๊กซอว์ ทั้งจากตัวกษััตริย์อีซูเอง ความวุ่นวายของการแย่งชิงอำนาจทางการเมืองของขั้วอำนาจต่างๆ ทั้งฝั่งพระพันปี+หัวหน้าผู้ว่าการมาบงด็อก ทั้งฝั่งผู้บัญชาการองครักษ์คิมมุนซอกกับอัครมหาเสนาบดีฝ่ายซ้ายและฝ่า่ยขวา ความไม่เข้าใจกันของพ่อลูก มาบงด็อกกับมาฮุน ความไม่ลงรอยกันของแกตงกับโกยองซู รวมถึงความเจ้าแง่แสนงอนระหว่างแกตงกับมาฮุน

สุดท้ายแล้ว ใคร? คือพระเอกของแกตง แกตงจะตัดสินใจมอบหัวใจให้กับอีซู หรือมาฮุน ??? ช่วงที่ซีรีส์ออกอากาศใหม่ๆ ก็มีหลายกระทู้ที่พากันคาดเดากันว่าใครกันแน่คือพระเอกของเรื่องนี้ เพราะออร่าดูมาแรงทั้งคิมมินแจและซอจีฮุน แต่สุดท้ายแล้ว บทบาทของพระเอกของเรื่อง ยกให้คิมมินแจไป (ถ้าข้อมูลไม่พลาด น่าจะเป็นเรื่องแรกที่คิมมินแจขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัว)

ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศมาตั้งแต่ปลายปี 2562 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ประวัติศาสตร์ที่มีทั้งความโรแมนติกและความตลกขบขันตลอดทั้งเรื่อง

ปกติแล้วดูซีรีส์ยุคโซชอน มักจะเจอแต่พล็อตเรื่องประมาณการแก่งแย่งชิงอำนาจของเสนาบดีฝา่ยซ้ายกับฝ่ายขวา หรือการชิงอำนาจของเหล่าบรรดามเหสีกับนางสนม หรือการไม่ลงรอยกันของมเหสีกับพระพันปี รวมถึงการจ้องโค่นบัลลังก์ของกษัตริย์จากรัชทายาทหรือองค์ชายองค์อื่นๆ แต่เรื่องนี้กลับพูดถึงธุรกิจที่ไม่คิดว่าจะมีให้บริการในยุคโซชอน นัน่คือธุรกิจบริการจับคู่ หรือธุรกิจบริการจัดงานแต่งงาน 

ช่วงปลายปีที่ซีรีส์นี้ออนแอร์ ยังต้องดูผ่านเว็บต่างๆ แต่ตอนนี้ #netflix นำมาฉายให้ชมกันแล้ว ใครยังไม่ได้ดู แวะไปดูกันได้

 

 

#รูปจาก pantip

 

#koreanseries

#flowercrew

 

 

 

โดย ดาวอักษร

 

กลับไปที่ www.oknation.net